Hội thảo Eurasia Concept Design Talk #7: 50 năm hành trình sáng tạo

Kiến trúc sư, nhà thiết kế vĩ đại người Pháp Philippe Starck đã nhận lời mời đến thăm Việt Nam và trở thành diễn giả trong hội thảo thiết kế Eurasia Concept Design Talk #7

Hội thảo thiết kế Eurasia Concept Design Talk #7 mang tên: The Other Conversation. Chương trình diễn ra tại Tòa nhà Times Square, Quận 1, TP. HCM. Sự kiện thu hút hơn 1.000 người tham dự gồm các kiến trúc sư, nhà thiết kế và những tên tuổi lớn trong ngành sáng tạo Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Philippe Starck; huyền thoại ngành thiết kế thế giới; chính thức chia sẻ về hành trình sáng tạo của bản thân.

Philippe Starck, huyền thoại thiết kế đương đại của thế giới nay đã đến Việt Nam.

Philippe Starck – Huyền thoại thiết kế thế giới

Trong suốt sự nghiệp 50 năm , Philippe Starck đã tạo ra hơn 10.000 sản phẩm và công trình lớn nhỏ. Hiện tại, ông vẫn đang miệt mài sáng tạo để cống hiến cho sự phát triển của nhân loại. Sự nghiệp thiết kế của Philippe Starck phong phú và luôn đi theo một đường hướng: Sáng tạo. Dù ở trong bất cứ thể thức nào, cũng phải làm cho cuộc sống của càng nhiều người trở nên tốt đẹp hơn nữa. Đó là lý do ông trở thành một trong những người tiên phong và là hình mẫu trung tâm của khái niệm “thiết kế dân chủ”.

Ghế Passion, một đẳng cấp thiết kế của Philippe Starck.

Sản phẩm của Philippe Starck được trưng bày trong những bảo tàng nghệ thuật danh tiếng khắp thế giới. Trong đó nổi bật là Bảo tàng Brooklyn (New York), Bảo tàng Nghệ thuật Trang trí (Paris); Bảo tàng Thiết kế (London). Trong nửa thế kỷ thiết kế, Philippe Starck đã có hơn 180 danh hiệu và giải thưởng.

Không gian trưng bày Cassina by Starck tại Việt Nam và Sự hợp tác giữa Philippe Starck với Cassina

Trong quan niệm của Philippe Starck, sofa là món đồ nội thất vô cùng linh hoạt. Chúng tạo trọng tâm trong không gian. Quan niệm này sẽ được thể hiện trong không gian trưng bày Cassina by Starck tại tòa nhà Saigon Times Square.

Đây là không gian trình diễn thị giác hài hòa giữa ghế, sofa, ghế bar, bàn và giường của 3 bộ sưu tập nổi danh MyWorld, Privé, Volage của Philippe Starck. Tất cả đều tôn vinh khái niệm về vẻ đẹp tinh tế, vượt thời gian.

Không gian triển lãm Cassina by Starck tại tòa nhà Times Square Saigon.

Nói về quá trình hợp tác với Cassina, Philippe Starck đưa ra định nghĩa “xa hoa – luxury”. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa thông thái và chất lượng. Đó là 2 yếu tố cốt lõi mà Cassina theo đuổi trong suốt hơn 90 năm qua. Đây cũng là các giá trị mà thương hiệu Cassina đã thu hút các nhân tài xuất chúng trong ngành thiết kế thế giới, không ngừng cộng tác với hãng để đưa ra các ý tưởng thiết kế đột phá, mới mẻ.

Rất nhiều các thiết kế từ Cassina được gắn danh xưng Timeless design – Thiết kế vượt thời gian. Có thể kể đến là: Bộ sưu tập LC, Sofa Maralunga, Kệ sách Valiero; ghế Zigzag… Các sản phẩm của Cassina là đại diện tiêu biểu cho ngành thiết kế nội thất Ý; có mặt tại hầu hết các bảo tàng nghệ thuật danh tiếng trên khắp thế giới.

Hội thảo Design Talk #7: The Other Conversation

Trong vai trò là diễn giả chính của buổi hội thảo, huyền thoại thiết kế Philippe Starck đã chia sẻ hành trình sáng tạo kéo dài hơn nửa thế kỷ của bản thân. Đặc biệt là những tuyệt tác thiết kế mà ông đã đồng hành cùng Cassina trong hơn 20 năm. Những quan niệm về sáng tạo, những triết lý thiết kế và cả những ý tưởng độc đáo đã được ông chia sẻ hết sức giản dị mà sâu sắc.

Huyền thoại thiết kế Philippe Starck.

Nói về sự nghiệp thiết kế của mình, Philippe Starck cho biết ông luôn kiên định với một đường hướng: Sáng tạo, dù ở trong bất cứ thể thức nào, cũng phải làm cho cuộc sống của càng nhiều người trở nên tốt đẹp hơn càng tốt. Con người luôn hiện hữu ở vị trí trung tâm trong các thiết kế của ông. Starck tin tưởng: “Không ai bị bắt buộc phải trở thành thiên tài. Nhưng mọi người phải đóng góp cho sự phát triển chung”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua