Những khoảnh khắc đáng nhớ tại hội thảo Chất liệu tự nhiên cho thời trang và nội thất

Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả uy tín, họ chia sẻ những câu chuyện và thông điệp giá trị xoay quanh chủ đề chất liệu thời trang - nội thất, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển ngành thời trang Việt Nam.

Harper’s Bazaar Việt Nam tổ chức hội thảo Chất liệu tự nhiên cho thời trang và nội thất, nhắm đến sự phát triển bền vững.

Sáng ngày 25/05/2022, tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam tổ chức hội thảo Chất liệu tự nhiên cho thời trang và nội thất trong khuôn khổ Aquafina – Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè (AVIFW) 2022 với mong muốn kết nối các nhà sản xuất nguyên phụ liệu trong và ngoài nước với các nhà thiết kế & sản xuất thời trang – nội thất trong nước. Các khách mời đã có mặt từ sớm để check-in. Với con số lên đến gần 300 khách bao gồm các nhà thiết kế trẻ, các doanh nghiệp thời trang & nội thất, và các sinh viên chuyên ngành thời trang & thiết kế góp mặt trong hội thảo.

Nghệ nhân Lò Thị Viên đem khung dệt vải từ bản Na Hang 2 của dân tộc thiểu số Lào tại Điện Biên tới sự kiện.

Hội thảo là cầu nối giữa các nhà thiết kế và nhà cung cấp nguyên phụ liệu.

Hội thảo Chất liệu tự nhiên cho thời trang và nội thất

Sau đại dịch, thời trang – nội thất thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng cần phải có những cách vận hành mới để hướng đến sự phát triển bền vững, lâu dài. Trong những năm qua, các nhà thiết kế cũng như các xí nghiệp may mặc và nội thất Việt Nam nhiều năm qua đã và đang gặp khó khăn về nguyên phụ liệu. Cùng với trào lưu phát triển bền vững hiện nay, nguyên liệu tự nhiên càng trở thành vấn đề cấp thiết, nhưng cũng là cơ hội cho Việt Nam, quốc gia giàu truyền thống về hàng thủ công và tự nhiên.

Hội thảo được dẫn dắt bởi bà Trần Nguyễn Thiên Hương (Venus Trần) – Chủ biên Harper’s Bazaar Việt Nam, người sáng lập và điều hành Sun Flower Media.

Bà Lê Thị Quỳnh Trang – CEO MultiMedia JSC, sáng lập và Chủ tịch AVIFW phát biểu tại hội thảo.

Chương trình còn có sự hiện diện của hai nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành thời trang. Đó là ông Enrico Padula – Tổng lãnh sự Italia tại TP. Hồ Chí Minh và bà Lê Thị Quỳnh Trang – CEO MultiMedia JSC, sáng lập và Chủ tịch AVIFW. Cùng với đó là sự góp mặt của các diễn giả uy tín, họ chia sẻ những câu chuyện và thông điệp giá trị xoay quanh chủ đề chất liệu thời trang – nội thất, góp phần tích cực vào quá trình phát triển ngành thời trang Việt Nam.

Những phần thuyết trình hấp dẫn

Chị Hà Thị Hoa – Giám đốc Hà Bảo Silk là diễn giả đầu tiên bước lên sân khấu. Tới với hội thảo, chị Hoa giới thiệu về lụa tơ tằm – chất liệu được ưa chuộng trong thời trang cao cấp và mang tính biểu trưng cho nét đẹp văn hoá truyền thống Việt.

Kết thúc phần trình bày hấp dẫn của mình, chị Hoa chia sẻ Hà Bảo Silk định hướng phát triển bền vững, gắn kết và bảo vệ ngành sản xuất lụa tơ tằm. Đồng thời tạo công ăn việc làm cho những người Việt trồng dâu nuôi tằm.

Tiếp nối chương trình là phần diễn thuyết của chị Trần Hoàng Phú Xuân với chủ đề rất thú vị “Vải tái chế”. Chị là người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang FASLINK JSC, phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Đan Thêu TP. HCM.

Chị Xuân nhấn mạnh nguyên liệu định hướng thời trang năm 2022 bao gồm: vải sợi cà phê, vải sợi sen, vải sợi hàu.

Chị Trần Thị Quỳnh Hương – Phó Tổng biên tập Harper’s Bazaar Việt Nam góp mặt ở buổi hội thảo với vai trò diễn giả. Màn thuyết trình về thổ cẩm Điện Biên của chị Quỳnh Hương khiến khán giả tại hội trường thích thú. Thổ cẩm là tinh hoa của 54 dân tộc trải dài khắp đất nước Việt Nam.

Để mang những thông tin hữu ích đến mọi người, Harper’s Bazaar đã có chuyến đi đến Điện Biên, tìm hiểu về lịch sử và trí tưởng tượng của dân tộc thiểu số khi dệt lên các biểu tượng trên vải thổ cẩm.

Phần thứ 2 của buổi hội thảo

Ông Michele D’ercole – Chủ tịch Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam đã chia sẻ về ngành da thuộc trên thế giới. Ông lý giải vì sao các sản phẩm da thuộc làm ra từ Ý luôn có giá thành rất cao đi cùng chất lượng hàng đầu thế giới.

Ông Michele D’ercole – Chủ tịch Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam.

Ông Mario Ferrari –  Giám đốc Điều hành toàn cầu công ty Corium® của Prodotti Alfa, Italia diễn thuyết về chất liệu da tái chế. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hạn chế rác thải ở các bãi chôn lấp và bảo đảm được tính bền vững trong khâu sản xuất cũng như giảm tải việc tiêu thụ nguyên phụ liệu, bảo vệ môi trường.

Corium là một trong 3 công ty duy nhất trên thế giới sản xuất da tái sinh và da tái chế.

Ông James Huynh Maurer –  Giám đốc nghiên cứu và phát triển MERAKI FW., INC trình bày về quá trình hoàn thiện một sản phẩm.

Ông James Huynh Maurer phân tích về các mặt mạnh, chưa mạnh, các cơ hội và những nguy cơ khi trong việc sản xuất túi xách phụ kiện cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hội thảo khép lại với phần hỏi đáp giữa các diễn giả và khán giả.

Cuối cùng sự kiện khép lại bằng một cuộc thảo luận sôi nổi giữa các diễn giả và người tham dự. Đã có nhiều câu hỏi thú vị được đặt ra, phần nào giải đáp những thắc mắc của khán giả yêu thời trang trong khuôn khổ hội thảo.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua