Hội hoa xuân Tao Đàn 2020 kỷ niệm 40 năm tổ chức

Năm nay, Hội hoa xuân Tao Đàn 2020 đánh dấu 40 năm thực hiện với nhiều hoạt động hoành tráng và thú vị dành cho du khách tham quan

Hội hoa xuân Tao Đàn 2020

Hội hoa xuân Tao Đàn 2020 diễn ra từ ngày 19/1 đến hết ngày 30/1 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 6 Tết Canh Tý) tại Công viên Tao Đàn.

Như thường lệ, Hội hoa xuân Tao Đàn 2020 là điểm hẹn đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi dịp tết đến. Năm nay, hội hoa Xuân có hơn 4.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn; thuộc các bộ môn hoa Mai, hoa Lan, hoa Sứ; hoa ôn đới; kiểng lá, kiểng ghép; cây có trái; cây quý hiếm; kiểng cổ, bonsai; non bộ, tiểu cảnh; đá cảnh, cây khô; cắm hoa, mâm quả, xương rồng, cá cảnh, chim cảnh.

Điểm nhấn của Hội hoa xuân Tao Đàn 2020 là các tiểu cảnh 12 con giáp

Đồi cây xanh được kết bằng hoa tươi thể hiện dấu ấn của các Hội hoa Xuân qua từng năm. Khu vực hồ nước dài được thiết kế những quả cầu hoa rực rỡ di chuyển tạo nên không gian sinh động khi ngắm hoa; khu vườn treo gần cổng đường Nguyễn Thị Minh Khai là khu vườn được thiết kế treo trên không các loại cây hoa, cây không khí được treo ngược. Chúng tạo cảm giác mới lạ cho du khách khi đến tham quan.

Tại cổng đường Trương Định, Hội hoa xuân Tao Đàn 2020 được thiết kế mô hình số 40. Kèm theo đó những cánh hoa rực rỡ sắc xuân đang vươn mình đón nắng. Mục tiêu kỷ niệm chặng đường 40 năm tổ chức Hội hoa Xuân. Bên dưới là hình ảnh gia đình chuột sum vầy đón năm mới cũng là hình ảnh linh vật năm Canh Tý 2020; thể hiện mong muốn một năm mới an lành, no ấm và hạnh phúc, tài lộc đến với mỗi gia đình Việt.

Du khách tham quan Hội hoa Xuân khởi hành từ cổng đường Nguyễn Thị Minh Khai sẽ được thưởng lãm thiết kế hình đôi cánh chim đang chao cánh giữa trời xanh. Hệ thống đèn Led chiếu sáng sẽ tạo hiệu ứng hình ảnh đôi cánh chim đang vỗ. Nó càng làm tăng vẻ sinh động và thu hút đối với du khách.

Hoạt động thương hiệu của thành phố

Ông Lê Hòa Bình – Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM cho biết, Hội hoa xuân Tao Đàn đã trở thành thương hiệu của thành phố; phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và du xuân của người dân dịp năm mới. Nét nổi bật của Hội hoa Xuân năm nay có sự tham gia của đông đảo nghệ nhân, nhà vườn trong và ngoài nước; cùng sự hỗ trợ của các sở, ngành. Thông qua các mô hình ở Hội hoa Xuân, Ban tổ chức kỳ vọng truyền tải tới du khách lời chúc mừng năm mới nhiều thành công.

Ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hiệp hội Công viên cây xanh Việt Nam cũng cùng quan điểm. Ông nói Hội hoa Xuân không chỉ là thương hiệu của thành phố. Nó trở thành thương hiệu của Việt Nam. Hội hoa Xuân hàng năm là điểm đến được mong chờ để đi khách thưởng lãm những tác phẩm cây cảnh, hoa Xuân độc đáo.

3500 vé mời cho trẻ em và người lao động khó khăn

Trong thời gian diễn ra Hội hoa xuân Tao Đàn 2020, Ban tổ chức dành tặng hơn 3.500 vé mời cho trẻ em ở 5 huyện ngoại thành; trẻ em ở các cơ sở xã hội, mái ấm, nhà mở; người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân không có điều kiện về quê đón Tết.

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động nghệ thuật Tết cổ truyền như biểu diễn lân sư rồng, sân khấu nghệ thuật; đờn ca tài tử, các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật; các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi, biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo, văn hóa ẩm thực…

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua