Hỏi gì trong lần hẹn hò đầu tiên sao cho có duyên và tạo được thiện cảm?

Một trong những câu hỏi bạn nên đặt ra vào buổi hẹn hò đầu tiên là họ đã làm gì hoặc ngày hôm nay của họ diễn ra như thế nào. Nó có vẻ giống như một lời chào bắt buộc thông thường. Nhưng rõ ràng, bạn cũng đang tò mò về ngày hôm nay của đối phương.

hẹn hò đầu tiên

Trong lần hẹn hò đầu tiên, nhiều người khá ấp úng không biết phải nói chuyện gì với nhau. Để tránh rơi vào trạng thái “thinh không”; cũng như không phải “hớ hênh” vào những câu chuyện thiếu tế nhị; hãy thử hỏi người ấy 9 câu hỏi an toàn này. Chúng sẽ là mở đầu cho những chia sẻ rất chân thành của cả hai đấy.

9 câu hỏi nên nói trong buổi hẹn hò đầu tiên

Hôm nay em thế nào?

Một trong những câu hỏi bạn nên đặt ra vào buổi hẹn hò đầu tiên là họ đã làm gì hoặc ngày hôm nay của họ diễn ra như thế nào. Nó có vẻ giống như một lời chào bắt buộc thông thường. Nhưng rõ ràng, bạn cũng đang tò mò về ngày hôm nay của đối phương.

Đây cũng là cách để kiểm tra sơ bộ xem họ có đang vui hay buồn, cảm xúc tích cực hay tiêu cực. Nắm bắt được tâm lý, bạn sẽ dễ trò chuyện sâu xa hơn.

Em thích gì ở công việc này?

Khi mới quen, chẳng ai thích bị hỏi quá sâu, quá chi tiết liên quan đến công việc, ngành nghề, chức vụ, thu nhập… Vậy cách nào để tìm hiểu khéo léo? Hãy hỏi đối phương thích gì ở công việc của họ.

Bằng cách này, bạn có thể biết được công việc của họ đòi hỏi gì; cũng như biết được những điều họ cảm thấy khó khăn hoặc nhàm chán trong công việc. Bạn cũng có thể biết liệu họ có ổn định về tài chính hay không, sự nghiệp thăng tiến thế nào?

Điều gì làm em vui?

Đây là một cách hỏi khác khéo léo hơn cho câu “Sở thích của em là gì?”. Những thứ làm em vui chưa hẳn là sở thích. Đó có thể là 1 bài hát ngẫu nhiên, một món quà bất ngờ… Nhưng rõ ràng bạn cũng có thể nắm bắt được nhiều “dữ liệu” hay ho về đối phương. Bạn có thể khám phá ra một khía cạnh khác của đối phương mà bạn không bao giờ đoán được!

Em có anh, chị, em gì không?

Hỏi câu này sẽ giúp ích được cho bạn khá nhiều đấy! Không chỉ đơn thuần là biết họ có phải con một hay thứ mấy trong nhà. Một số chuyên gia tin rằng thứ tự sinh có thể bộc lộ nhiều điều về tính cách và đặc điểm của một người. Hãy ghi nhớ và về tìm hiểu thêm sau cuộc hẹn lần đó nhé!

Để mở rộng thêm nội dung trò chuyện, hãy thử hỏi xem người ấy thân thiết với thành viên nào trong gia đình, khắc khẩu với ai, kỷ niệm đáng nhở của cả nhà là gì…

Em có nuôi chó mèo không?

Nếu bạn là một người yêu động vật, thú cưng, bạn nên biết đối phương có cùng sở thích không. Nhiều khả năng họ ghét động vật, bị dị ứng lông, hay ám ảnh, sợ hãi động vật… Động vật có thể là yếu tố xúc tác tình yêu thăng hoa. Nhưng nó cũng có thể làm tan nát một một tình.

Nếu phải đổi chỗ ở, em muốn ở đâu?

Mặc dù đây là một câu hỏi giả định, câu trả lời của đối phương vẫn cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về lối sống của họ hoặc điều họ mong muốn. Có thể hai bạn đang sống ở thành thị, nhưng nơi lý tưởng để sinh sống của mỗi người lại khác biệt. Điều đó sẽ gây bất lợi ít nhiều về sau nếu cả hai bước vào một mối quan hệ chính thức. 

Nhà hàng/món ăn nào mà em thích nhất?

Nói về đồ ăn trong buổi hẹn hò đầu tiên là khá an toàn, đôi khi lại nhàm chán. Hãy mạnh dạn hỏi món ăn ngon nhất của họ từng ăn là gì, ở đâu. Sau đó, bạn có thể gợi ý về nơi hẹn hò lần kế tiếp.

Em có niềm đam mê gì nhỉ?

Nếu buổi hẹn đầu tiên của bạn diễn ra suôn sẻ, hãy thoải mái hỏi đối phương một số câu hỏi sâu hơn. Đơn cử như hỏi về niềm đam mê của họ trong cuộc sống. Câu hỏi này không phải để xác định mục tiêu phấn đấu của họ là gì, trừ khi đó là điều bạn muốn biết. Nó chỉ đơn thuần là để tìm hiểu xem họ có quan tâm đến điều gì đó và họ có nghiêm túc khi làm nó không.

Em có hút thuốc hay uống rượu không?

Nếu bạn chưa biết liệu người mình đang hẹn hò có uống rượu, hút thuốc hay sử dụng chất kích thích gì không, hãy hỏi thẳng! Mặc dù đó là sở thích cá nhân nhưng bạn cũng cần đối chiếu lại với chính mình. Bạn cũng có nhu cầu tìm hiểu người phù hợp, chứ không phải người quá khác biệt. Trong trường hợp đồng điệu về khoản “rượu chè”, bạn biết lần sau nên đến đâu rồi đấy!

Đừng quá áp lực với buổi hẹn hò đầu tiên. Với hai người xa lạ đang tìm kiếm những mảnh ghép tương đồng, hãy cởi mở trò chuyện. Thay vì hỏi nhiều và lan man, hãy hỏi sâu và tập trung chia sẻ 2 chiều. Ai cũng có nhu cầu được hiểu và tìm hiểu! Chúc các bạn thành công.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua