Hội Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam mở văn phòng đại diện phía Nam

Ra mắt văn phòng phía Nam đánh dấu một bước phát triển của Hội, dẫn đường đào tạo về chuyên môn nghề và nhận thức cho người làm nghề thông qua hoạt động thường xuyên của tổ chức

Thị trường làm đẹp Việt Nam những năm gần đây đã phát triển bùng nổ. Tuy nhiên, công nghệ và nhu cầu làm đẹp tăng; nhưng kiến thức và nhận thức về làm đẹp an toàn của người Việt vẫn còn thấp, không tăng theo kịp. Người làm nghề làm đẹp không đủ kiến thức chuẩn để làm nghề. Trước tình hình này, Hội Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA); thuộc Hiệp Hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam; trực thuộc Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội – đã vươn tay nối dài phát triển vào khu vực miền Nam và TP. HCM bằng việc thành lập Văn phòng miền Nam của Hội; sau 3 năm hoạt động ở Hà Nội.

Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

Sự kiện ra mắt văn phòng miền Nam của Hội Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam đánh dấu một bước phát triển của Hội.

Mục tiêu để lan tỏa ảnh hưởng khắp nước, dẫn đường đào tạo về chuyên môn nghề; và hơn hết là đào tạo về nhận thức cho người làm nghề thông qua hoạt động thường xuyên của Hội. Tham gia buổi họp báo, về phía Hội Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Viêt Nam có tiến sĩ Nguyễn Hải Hữu – Chủ tịch VNBA; các Phó chủ tịch gồm: Bà Đặng Thị Xuân Hương, bà Nguyễn Kim Oanh, ông Phạm Tường Linh; bà Nguyễn Thị Bích Hằng, bà Nguyễn Phúc Cẩm Anh, bà Trương Thị Ngọc Ánh, bà Lương Thị Phong Lan. Ngoài ra, còn có bà Lê Kiều Duyên, Tổng Thư ký Hội; đại diện các Ban chuyên môn của VNBA.

Về phía khách mời, có ông Oh Hee Moon – Giám đốc Dong Nam Pharmacy Company LTD Hàn Quốc; ông Lee No Sun – Phó giám đốc, Viện nghiên cứu dược phẩm sinh học Donghwa; PGS.TS. BS Phạm Huy Hùng – nguyên Trưởng Bộ Môn Dưỡng Sinh, trường Đại học Y dược TP. HCM; ông Lã Quốc Khánh – nguyên Phó giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh; cùng đại diện các sở, ban ngành.

Hội Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam khu vực miền Nam với tầm nhìn một thế giới hạnh phúc hơn.

thông qua việc áp dụng một cách đúng đắn, liên tục; và đầy đủ những tiêu chuẩn và phương pháp khoa học; về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đã được ứng dụng thành công trên thế giới. Với tầm nhìn này, hội xác định sứ mệnh một cách chắc chắn và quyết tâm hành động; để góp sức cải thiện tình hình rối loạn của thị trường nhằm nâng tầm ngành làm đẹp Việt Nam lên mức chuyên nghiệp và đúng đắn.

Cụ thể, Hội sẽ xây dựng tiêu chuẩn và phương pháp khoa học về chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp cho người làm nghề làm đẹp Việt Nam.

Tổ chức đào tạo, kiểm tra, công nhận đạt chuẩn; kiểm soát việc áp dụng tiêu chuẩn về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của cơ sở làm đẹp và doanh nghiệp liên quan. Hội cũng tạo ra môi trường kinh doanh chính trực, công bằng cho hội viên; tổ chức đào tạo, huấn luyện kiến thức và kỹ năng nghề để phát triển ngành làm đẹp; liên kết đào tạo với các tổ chức đào tạo nghề trong và ngoài nước.

Đối với người làm nghề và doanh nghiệp kinh doanh làm đẹp; Hội Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam cũng sẵn sàng thiết lập chuẩn SPA và hệ thống đo lường dựa trên việc tham khảo tiêu chuẩn các nước trong khu vực. Hội cũng đào tạo Hội viên thực hiện chuẩn, kiểm tra, công nhận chuẩn; huấn luyện, đào tạo kiến thức, kỹ năng và định hướng nghề cho hội viên; Đào tạo nâng cấp nghề, đào tạo chứng chỉ quốc tế…

Với người tiêu dùng làm đẹp, Hội Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam cũng đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục; về kiến thức làm đẹp trên cơ sở khoa học; nhằm giúp họ chọn lựa giải pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả. Đồng thời, giáo dục dẫn đường về các tiêu chuẩn cần đạt của các cơ sở làm đẹp.

Văn phòng Hội Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

Hà Nội: 2 Phố Đinh Lễ Phường Tràng Tiền.
TP. HCM: 2-1A, Lầu 2 tòa nhà Cantavil Hoàn Cầu, 600A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua