Hội chợ Xanh 2018 – Cả một trời thực phẩm và hàng tiêu dùng xanh, sạch, an toàn

Hội Chợ Xanh 2018 được tổ chức với mục đích giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo cho sức khoẻ, được sản xuất bởi những doanh nghiệp uy tín, trung thực

Hội Chợ Xanh 2018 được tổ chức với mục đích giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo cho sức khoẻ; được sản xuất bởi những doanh nghiệp uy tín, trung thực.

Bạn có thấy mình đang sống giữa quá nhiều chất độc?

Cuộc sống hiện đại hoá, đô thị hoá với tốc độ quá nhanh; đã thu hẹp diện tích các khu khai thác nông nghiệp. Nguồn cung cấp thực phẩm khó đáp ứng với mức độ dân số tăng trưởng mạnh.

Bối cảnh này dẫn đến việc sử dụng bừa bãi; và phổ biến các hoá chất độc hại; để kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu, phẩm màu độc hại,…trong sản xuất thực phẩm. Các hoá chất này không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người sử dụng; mà còn huỷ hoại môi trường sống của chúng ta.

Chính vì vậy, Ban quản lý An toàn Thực phẩm (BQL ATTP) TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo công ty TNHH Fire Phoenix; tổ chức Hội chợ Xanh 2018; với mục đích giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo cho sức khoẻ, được sản xuất bởi những doanh nghiệp uy tín, trung thực.

Hội Chợ Xanh 2018 – Green Expo 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 28–01–2018 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Số 202 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Hội chợ Xanh 2018 có sự tham gia của hơn 100 gian hàng; từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng thực phẩm; gồm tươi sống, đông lạnh, chế biến sẵn, bánh kẹo, đồ uống, thực phẩm chức năng, dịch vụ ăn uống…; và phi thực phẩm, gồm thiết bị, dụng cụ, hoá mỹ phẩm thân thiện với môi trường, bao bì,…

Bên cạnh các hoạt động giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và hoạt động giải trí; Hội chợ Xanh 2018 còn có các chương trình hội thảo về chủ đề An toàn thực phẩm do BQL ATTP phối hợp tổ chức; nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh hàng hoá.

Hoi cho Xanh hinh anh 1

Vui mùa Tết xanh 

Hội chợ Xanh 2018 là nơi giới thiệu đến người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong nước; các doanh nghiệp phân phối, nhập khẩu những sản phẩm cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế từ các nước trên thế giới. Đây còn là dịp mua sắm với nhiều ưu đãi đặc biệt cho những phụ nữ và gia đình có yêu cầu cao về sản phẩm sạch trong dịp Tết 2018.

Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, ngoài việc mua sắm thả ga không lo thực phẩm bẩn; các gia đình Việt còn gắn kết với nhau hơn qua hàng loạt các hoạt động phong phú: liên hoan ca nhạc nhẹ, ảo thuật, dịch vụ vẽ móng miễn phí cho phái đẹp từ Kelly Pang.

Đặc biệt, những góc chụp hình xinh xắn với chủ đề gắn liền với thiên nhiên cỏ cây, ngày Tết quê em;… cũng là cách để các em nhỏ tìm hiểu và thêm yêu ngày Tết. Những giá trị truyền thống ngày Tết; được lồng ghép trong không gian của thực phẩm xanh, sạch sẽ giúp bạn và gia đình mua sắm Tết thật vui và an toàn về chất lượng.

Sống mùa Tết sạch

Ngoài ra, hội thảo về thực phẩm oragnic và Câu lạc bộ Khởi nghiệp Gia đình với chủ đề Khởi nghiệp từ Nông nghiệp sạch cũng sẽ mang đến cho quý quan khách và người tham dự nhiều thông tin bổ ích.

Thế nào là natural? Bio là gì? Ra sao mới là organic? Cách phân biệt giữa các khái niệm này là gì? Có chăng các doanh nghiệp Việt đang lập lờ các khái niệm để kinh doanh? Có phải nhiều người tiêu dùng đang bị lừa vởi suy nghĩ “vì sạch nên mắc”? Làm thế nào để trở thành một người tiêu dùng thông thái? Tất cả sẽ được các chuyên gia đầu ngành giải đáp và giúp bạn hiểu thật tỉ mỉ tại buổi hội thảo về thực phẩm organic trong khuôn khổ Hội chợ Xanh 2018.

Tại Câu lạc bộ Khởi nghiệp Gia đình, với chủ đề Khởi nghiệp từ Nông nghiệp sạch; sẽ giới thiệu đến bạn các gương thành công điển hình. Việt Nam là đất nước nông nghiệp, tại sao chúng ta không khai thác thế mạnh ấy? Sự nổi tiếng của sô-cô-la Marou hay gạo sạch của Việt Nam trên thương trường; chính là những ví dụ điển hình để các doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn đầu tư vào nông nghiệp sạch. Tác phong kinh doanh tử tế, an toàn và vì sức khoẻ người tiêu dùng; sẽ luôn có được chỗ đứng vững chắc.

Đồng hành vì tương lai

Đồng hành cùng chương trình là Co.op Mart – chuỗi siêu thị hàng đầu tại Việt Nam, nằm trong Top 10 sản phẩm thương hiệu Việt tiêu biểu xuất sắc năm 2014; Top 200 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương 2015; cùng nhiều thành tựu quan trọng khác trong suốt hơn 20 năm phát triển; trong nước và khu vực.

Nhà tài trợ kim cương của Hội chợ Xanh 2018 là VinEco. Sứ mệnh của VinEco là cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn vì sức khỏe của người dân Việt và các thế hệ tương lai; tiến tới việc đưa một số nông sản thế mạnh Việt Nam ra thế giới. Với các hoạt động nông nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước; trong đó, tập trung bước đầu vào lĩnh vực trồng trọt, áp dụng các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến hàng đầu trên thế giới; để cung cấp rau quả hữu cơ và rau quả sạch cho thị trường theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Với sứ mệnh thay đổi tư duy làm nông nghiệp của người Việt Nam, Vingroup tin tưởng sự xuất hiện của VinEco sẽ tạo nên hiệu ứng lan tỏa; thúc đẩy các doanh nghiệp, nông dân và toàn xã hội cùng hướng tới một nền nông nghiệp sạch; vì sức khỏe của người dân và tương lai lâu dài cho các thế hệ mai sau.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua