Đến Hội chợ Xanh để mục sở thị thói quen tiêu dùng xanh của người Việt

Đại bộ phận người dân Việt Nam đã bắt đầu quan tâm và có thái độ tích cực đối với vấn đề về bảo vệ môi trường. Không tin ư? Hãy đến Hội chợ Xanh 2018 mà xem!

Người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm xanh; ngoài mục đích bảo vệ sức khỏe; còn mục đích cao và xa hơn là bảo vệ môi trường. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, với dân số đông thứ ba ở khu vực Đông Nam Á; gần 70% dân số thuộc độ tuổi lao động (16-60 tuổi); Việt Nam là thị trường lớn của ngành hàng tiêu dùng và có sức hấp dẫn lớn đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, xu hướng tiêu dùng của người dân đang có sự thay đổi rõ rệt. Bạn sẽ thấy điều này khi đến với Hội chợ Xanh 2018.

Đến Hội chợ Xanh để mục sở thị thói quen tiêu dùng xanh của người Việt

Để kích cầu tiêu dùng sản phẩm xanh, nhiều nhà bán lẻ, trung tâm thương mại đã triển khai đa dạng các hoạt động tuyên truyền, khuyến mãi, giảm giá sản phẩm.

Trên Báo Điện tử Chính Phủ, Bà Đặng Thúy Hà; Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, đại diện Nielsen Việt Nam khu vực phía Bắc; cho biết: Điều khách hàng quan tâm trong 3-4 năm gần đây; là yếu tố sức khỏe như thực phẩm, lối sống lành mạnh giữa công việc và vui chơi giải trí; nhưng họ quan ngại nhất vẫn là an toàn thực phẩm.

loi khuyen mua sam co ich de giam can hinh anh

“Đây vừa là thách thức cũng là cơ hội; để doanh nghiệp hiểu được sự quan tâm khách hàng khi đưa ra sản phẩm. Trong năm 2017, khuynh hướng người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm xanh; vẫn sẽ là chủ đạo và thực tế cũng cho thấy những doanh nghiệp đi theo hướng sản xuất xanh sẽ thành công”, bà Hà đưa ra nhận định.

Xanh từ người mua

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Trần Hưng; Khoa Hệ thống thông tin và thương mại điện tử (Đại học Thương mại); cho rằng người tiêu dùng Việt Nam đang có sự quan tâm; và tiêu thụ mạnh mẽ những sản phẩm thân thiện với môi trường; và có đòi hỏi cao hơn về chất lượng; cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Đại bộ phận người dân Việt Nam đã bắt đầu quan tâm; và có thái độ tích cực đối với vấn đề về bảo vệ môi trường. Sau một loạt sự cố về ô nhiễm môi trường biển 2016; và những vụ liên quan đến thực phẩm bẩn bị phanh phui khiến người tiêu dùng phải “rùng mình” như; thịt hôi thối được phù phép đưa ra thị trường bán; nội tạng thối hô biến thành những món ăn khoái khẩu của dân nhậu; dùng dầu nhớt tưới rau muống tại Sài Gòn hay mỡ bẩn; giấm gạo làm từ acid… khiến người tiêu dùng quan tâm hơn đến nguồn gốc các loại thực phẩm.

Người Việt Nam đang có nhu cầu tăng đột biến về các sản phẩm là thực phẩm hữu cơ (organic food). Đây chính là minh chứng tốt nhất cho xu hướng tiêu dùng các sản phẩm sạch; giàu dưỡng chất tự nhiên, không hóa chất và thân thiện với môi trường trong thời gian sắp tới.

Xanh tới người bán

Để kích cầu tiêu dùng sản phẩm xanh; nhiều nhà bán lẻ, trung tâm thương mại đã triển khai đa dạng các hoạt động tuyên truyền; khuyến mãi, giảm giá sản phẩm. Hầu hết các đơn vị này đều kêu gọi khách hàng và người dân ưu tiên mua sắm; tiêu dùng sản phẩm xanh như: Sử dụng túi môi trường, túi ni-lông tự hủy… của các doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; thực hiện nhiều hoạt động nâng cao nhận thức; hướng dẫn khách hàng phân loại rác thải, tuyên truyền kiến thức tiêu dùng xanh cho khách hàng.

cách hạn chế túi nylon cach han che tui nylon

Chia sẻ trên Báo Quân Đội Nhân Dân, bà Trương Thị Thu Cúc; trú tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh chia sẻ: Lúc đầu, khi chuyển sang sử dụng túi thân thiện với môi trường; bà cảm thấy không quen, nhưng sau một thời gian sử dụng thì thấy tính thuận tiện của túi ni-lông tự hủy.

Khi chọn các sản phẩm sinh hoạt hằng ngày; thay vì trước đây bà thường chọn theo sở thích; nay đã chuyển sang chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Không chỉ vậy, bà Cúc còn hướng dẫn các thành viên khác trong gia đình; và những người xung quanh cùng áp dụng để hướng đến môi trường sống an toàn và thân thiện hơn.

Hội chợ Xanh là nơi mua sắm thân thiện với môi trường trong dịp Tết 2018

Để có thể an tâm về chất lượng khi mua thực phẩm, nguyên liệu nấu nướng đón Tết cho cả nhà; các bà nội trợ có thể đến với Hội chợ Xanh 2018, diễn ra từ ngày 25 đến 28–01–2018; tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Số 202 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Đây là một sự kiện đặc biệt được tổ chức với mục đích giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo cho sức khoẻ; được sản xuất bởi những doanh nghiệp uy tín, trung thực.

hội chợ xanh hoi cho xanh

Hội chợ Xanh 2018 có sự tham gia của hơn 100 gian hàng; từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng thực phẩm; gồm tươi sống, đông lạnh, chế biến sẵn, bánh kẹo, đồ uống, thực phẩm chức năng, dịch vụ ăn uống…; và phi thực phẩm, gồmthiết bị, dụng cụ, hoá mỹ phẩm thân thiện với môi trường, bao bì,…

Mua sản phẩm sạch, đón Tết an lành

hoi cho xanh hội chợ xanh

Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, ngoài việc mua sắm thả ga không lo thực phẩm bẩn; các gia đình còn gắn kết với nhau hơn qua hàng loạt các hoạt động phong phú: liên hoan ca nhạc nhẹ, ảo thuật, chụp hình với tiểu cảnh gắn liền với thiên nhiên cỏ cây, ngày Tết quê em;… Đây cũng là cách để các em nhỏ tìm hiểu và thêm yêu ngày Tết. Những giá trị truyền thống ngày Tết; được lồng ghép trong không gian của thực phẩm xanh, sạch sẽ giúp bạn và gia đình mua sắm Tết thật vui và an toàn về chất lượng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua