Gian hàng Kiến Huy Farm tấp nập ngay từ ngày đầu của Hội chợ Xanh

Trong số các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Xanh, Kiến Huy Farm nổi bật ngay từ những ngày đầu bởi một lượng khách đông đúc luôn tấp nập vào ra gian hàng

Chất lượng là hai từ người mua sắm đã dùng để đánh giá về Hội chợ Xanh; từ sản phẩm, cung cách trưng bày, phục vụ, tư vấn… Với đánh giá này, Hội chợ Xanh đã hoàn thành được một phần sứ mệnh của mình. Đó là từng bước tạo lập thói quen ăn sạch, sống xanh; vì sức khỏe của chính người tiêu dùng.

Muốn thay đổi thói quen dùng thực phẩm không an toàn, mập mờ nguồn gốc; Hội chợ Xanh đã thực hiện hai nhiệm vụ bước đầu nhưng quan trọng là cung cấp thông tin và giới thiệu các đơn vị uy tín để người tiêu dùng gửi gắm niềm tin. Kết nối người bán với người mua vì lợi ích của hai bên là giá trị to lớn mà Hội chợ Xanh đã và sẽ tiếp tục làm trong thời gian tiếp theo.

Trong số các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Xanh, Kiến Huy Farm nổi bật ngay từ những ngày đầu bởi một lượng khách đông đúc luôn tấp nập vào ra gian hàng.

Nông sản sạch của Kiến Huy Farm thu hút khách mua sắm tại Hội chợ Xanh

“Lấy cho chị áo xanh 1 kg dâu tây”; “Gói cà chua cho khách đi em”; “Lấy cam cho khách giùm chị”; “Cà-rốt baby còn không”; “Ớt sừng bò hết rồi à?”… Suốt cả buổi sáng, chị Lê Thị Thu Hồng, phó Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Nông trại Kiến Huy (Kiến Huy Farm); cùng 2 nhân viên cứ liên tục gói gói, cân cân hàng hóa cho khách.

Hội chợ Xanh

Mới buổi sáng bán hàng đầu tiên tại hội chợ; vì khách mua rau, củ, quả sạch quá đông, chị Hồng dù tính toán nhanh như gió; cũng rơi vào tình trạng “bấn loạn” trong việc tính tiền cho khách. Rất nhiều mặt hàng như cà rốt baby, ớt sừng, bông cải xanh baby chỉ một loáng đã hết hàng. Có những khách hàng lỡ đi lướt qua, khi quay lại, sản phẩm mình muốn mua đã không còn.

Hơn 20 loại sản phẩm rau, củ, quả an toàn cứ thế vơi dần, vơi dần; và hết sạch chỉ sau vài tiếng mở bán. Hàng loạt thùng carton chứa sản phẩm liên tục được khui ra; bày lên kệ cho khách lựa chọn. Niềm vui hiện diện trong sự bận rộn. Niềm vui ngời lên trong nụ cười của gia đình Kiến Huy Farm; khi khách hàng hỏi: “Hết hội chợ rồi, mua rau củ quả an toàn của Kiến Huy ở đâu?”.

Câu chuyện doanh nghiệp Kiến Huy Farm

Từ một quyết định được cho là khá phiêu lưu; chỉ trong thời gian ngắn, ông Lê Văn Út; đã xây dựng thành công nông nghiệp sạch mang tên Kiến Huy farm; tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng (cách Đà Lạt gần 20km).

Ông Nguyên Văn Út vốn là một doanh nhân có tiếng ở TP. HCM; hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng. Trước khi dấn thân vào nghề nông mới toanh này; ông chưa từng một lần phải chân lấm tay bùn hay vất vả ngày đêm suy nghĩ trồng cây gì, tiêu thụ ở đâu? Duyên cơ đến với nghề nông của ông Út; bắt đầu từ một lần đến Đà Lạt.

Lần đó, ông được người thân đưa đi tham quan một số mô hình trồng rau sạch ứng dụng công nghệ cao. Ngay tức khắc, ông út đã bị ngành nông nghiệp hiện đại; đang từng bước tự động hóa của Đà Lạt mê hoặc.

Mấy tháng sau, người ta thấy vị doanh nhân này xuất hiện tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dưong. Lần này, ông Út đi kiếm đất lập trang trại; và bắt chước người địa phương trồng rau sạch. Quyết định lạ lẫm, mạo hiểm trên khiến người thân, bạn bè hoài nghi về khả năng thành công của ông Út.

Thế nhưng, chỉ thời gian ngắn sau; ông Út đã chứng minh được quyết định đầu tư vào nông nghiệp của mình là không sai. Một trang trại nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; cực kỳ hiện đại, tính tự động hóa cao, rộng hàng chục héc-ta mang tên Kiến Huy farm đã được hình thành.

Công nghệ tiên tiến, thẳng tiến đến nhiều thị trường

Anh Nguyễn Phuợng, người quản lý và chịu trách nhiệm về kỹ thuật; của Kiến Huy Farm cho biết: “Trang trại Kiến Huy trồng rau, trái cây Đà Lạt theo tiêu chuẩn VietGAP. Để có được những sản phẩm như ý muốn; ngoài việc đầu tư, trang bị nông trại theo công nghệ sản xuất của Israel tiêu tốn khoảng 220 triệu đồng/1000m2; còn đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất. Đến nay, trang trại Kiến Huy đã đầu tư hơn 50 tỷ đồng; và đã cung cấp nông sản sạch ra thị trường từ giữa năm 2016. Hiện mỗi ngày, trang trại cung cấp cho thị trường hàng trăm kg rau, củ, quả các loại. Trang trại Kiến Huy đang đàm phán với đối tác Hàn Quốc; để đưa một số loại sản phẩm ra các nước trong khu vực như Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc…”.

hội chợ xanh hoi cho xanh

Tại thị trường nội địa; các sản phẩm của Kiến Huy Farm ngày càng được người tiêu dùng biết đến. Sản phẩm của trang trại tuy mới xuất hiện trên thị trường khoảng một năm nay; nhưng đã nhanh chóng chiếm lĩnh và có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng; đặc biệt là thị trường TP. HCM.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua