Hội chợ Xanh 2018 – Người trồng vui, người bán khỏe, người mua thích

Nỗi lo rau, quả bẩn vẫn ám ảnh người tiêu dùng giữa lúc các nhà sản xuất nông sản sạch loay hoay bán hàng, phát triển thương hiệu. Đến với Hội chợ Xanh 2018, rau quả bẩn sẽ không còn là mối lo ngại của bạn nữa!

Nỗi lo rau, quả bẩn vẫn ám ảnh người tiêu dùng giữa lúc các nhà sản xuất nông sản sạch loay hoay bán hàng, phát triển thương hiệu. Hàng loạt thông tin trái cây tẩm hóa chất; rau bị lạm dụng phân bón; thuốc trừ sâu, chất kích thích… khiến người tiêu dùng lo ngại; trong khi thị trường vẫn tràn lan rau quả không rõ nguồn gốc. Nông sản kiểm soát tốt về chất lượng; an toàn vẫn còn ít người với tới. Đến với Hội chợ Xanh 2018, rau quả bẩn sẽ không còn là mối lo ngại của bạn nữa!

Người mua khổ tâm

Theo kết quả một khảo sát về hành vi mua sắm dành cho đối tượng phụ nữ, dân văn phòng; người quyết định việc mua sắm trong gia đình cho thấy; thời điểm hiện nay, mọi người đều rất lo lắng về vấn đề sức khỏe; nhưng có đến 80% người được hỏi trả lời không biết về nguồn gốc rau, quả đang mua.

Khảo sát cũng cho thấy nơi họ thường xuyên mua rau, quả nhiều nhất là chợ truyền thống/chợ cóc; vỉa hè (gần 47%), siêu thị (40%); cửa hàng tiện lợi (9%); các nguồn khác như: tự trồng; ở quê gửi lên hoặc cửa hàng chuyên rau; quả rất ít người chọn. Nguyên nhân được trả lời là do yếu tố tiện lợi (70%), chất lượng bị xếp sau rất xa.

Người trồng khước từ

Tìm nguồn rau, quả sạch không chỉ là khó khăn của người tiêu dùng; mà ngay cả những người muốn tham gia phân phối dòng hàng này cũng khá lận đận. Theo một cơ sở phân phối rau sạch; người trồng trước giờ phụ thuộc hoàn toàn vào thương lái; và đã bị thương lái làm “hư” thông qua việc hướng dẫn sử dụng thuốc; để làm cho rau quả có hình thức đẹp; bất chấp an toàn.

hội chợ xanh hoi cho xanh

Ngay giữa mùa bơ, sầu riêng, mít; nhưng muốn tìm trái già trên cây rất khó; vì chúng đã được hái non, sau đó xử lý hóa chất. Khi nhà phân phối đặt vấn đề với chủ vườn ký hợp đồng thu mua mùa sau; và đưa ra các yêu cầu về thu hoạch để chín tự nhiên; đa số đều bị từ chối do cách “gom” một lần của thương lái hiện nay.

Người bán khó tính

Một doanh nghiệp khác cho biết; dù doanh nghiệp đưa hàng vào siêu thị; nhưng vẫn muốn phát triển thêm kênh bán lẻ; do cạnh tranh ngày càng khó. Mới đây, một số điểm bán lẻ rau đạt chuẩn VietGAP đã phải tạm ngưng; do chi phí mặt bằng quá cao. Còn khi bắt đầu giao hàng lẻ cho khác;  đã gặp trở ngại ngay do nhân viên không mặn mà việc giao đơn hàng lẻ; họ thích bán sỉ khỏe hơn.

hoi cho xanh

 

Thực ra; khách hàng lẻ mới là khách trung thành; tại một điểm giao một đơn hàng có thể lỗ xăng xe; nhưng nếu thêm được vài đơn hàng ở khu vực lân cận thì sẽ có lời; vì tỷ suất lợi nhuận bán lẻ cao hơn nhiều so với giao sỉ. So với hàng trôi nổi ngoài chợ, vỉa hè; không qua kiểm soát giá có thể cao hơn 20%; nhưng thực chất vẫn bằng vì rau chợ về còn phải nhặt bỏ rất nhiều; trong khi rau tham gia chuỗi đã được sơ chế sạch, về nhà chỉ cần rửa.

Nguyên nhân là người tiêu dùng không thể phân biệt rau sạch và các tiêu chuẩn khác nhau; nên giá bán thường bị cào bằng. Đối với rau tham gia chuỗi; rau ăn lá thì đóng gói, củ quả thì quấn ni-lông; và dán nhãn xanh nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu ý nghĩa của chứng nhận này.

Đến Hội chợ Xanh, người trồng vui, người bán khỏe, người mua thích

Với mong muốn được hỗ trợ tuyên truyền; để việc tiêu thụ rau sạch tốt hơn và tập cho người tiêu dùng thói quen mua rau; ở những nơi đã qua kiểm soát; không dễ dãi với những sản phẩm trôi nổi; để động viên nông dân tuân thủ quy trình sạch; Hội chợ Xanh do Ban quản lý An toàn Thực phẩm (BQL ATTP) TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo công ty TNHH Fire Phoenix tổ chức; với mục đích giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo cho sức khoẻ, được sản xuất bởi những doanh nghiệp uy tín, trung thực.

Để có thể an tâm về chất lượng khi mua thực phẩm, nguyên liệu nấu nướng đón Tết cho cả nhà; Hội Chợ Xanh 2018 – Green Expo 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 28–01–2018 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Số 202 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Đây là một sự kiện đặc biệt được tổ chức với mục đích giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo cho sức khoẻ; được sản xuất bởi những doanh nghiệp uy tín, trung thực.

hội chợ xanh hoi cho xanh

Hội chợ Xanh 2018 có sự tham gia của hơn 100 gian hàng; từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng thực phẩm; gồm tươi sống, đông lạnh, chế biến sẵn, bánh kẹo, đồ uống, thực phẩm chức năng, dịch vụ ăn uống…; và phi thực phẩm, gồm thiết bị, dụng cụ, hoá mỹ phẩm thân thiện với môi trường, bao bì,…

Mua sản phẩm sạch, đón Tết an lành

Ngoài ra, hội thảo về thực phẩm oragnic và Câu lạc bộ Khởi nghiệp Gia đình với chủ đề Khởi nghiệp từ Nông nghiệp sạch cũng sẽ mang đến bạn nhiều thông tin bổ ích. Thế nào là natural? Bio là gì? Ra sao mới là organic? Cách phân biệt giữa các khái niệm này là gì? Có chăng các doanh nghiệp Việt đang lập lờ các khái niệm để kinh doanh? Có phải nhiều người tiêu dùng đang bị lừa vởi suy nghĩ “vì sạch nên mắc”? Làm thế nào để trở thành một người tiêu dùng thông thái? Tất cả sẽ được các chuyên gia đầu ngành giải đáp và giúp bạn hiểu thật tỉ mỉ tại buổi hội thảo về thực phẩm organic trong khuôn khổ Hội chợ Xanh 2018.

mua sam Tet hinh anhhội chợ xanh hoi cho xanh 3

Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, ngoài việc mua sắm thả ga không lo thực phẩm bẩn; các gia đình còn gắn kết với nhau hơn qua hàng loạt các hoạt động phong phú: liên hoan ca nhạc nhẹ, ảo thuật, chụp hình với tiểu cảnh gắn liền với thiên nhiên cỏ cây, ngày Tết quê em;… Đây cũng là cách để các em nhỏ tìm hiểu và thêm yêu ngày Tết. Những giá trị truyền thống ngày Tết; được lồng ghép trong không gian của thực phẩm xanh, sạch sẽ giúp bạn và gia đình mua sắm Tết thật vui và an toàn về chất lượng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua