Nội dung gây “sốc” từ thư tuyệt mệnh của học sinh tự tử trường Nguyễn Khuyến

Bạn thân của học sinh tự tử này cho biết trong cuộc trò chuyện vu vơ, C. hỏi các bạn ở trong trường có chỗ nào cao nhất nhưng không biết em có ý định nhảy tự tử

Trưa 12/4, thầy Lê Trọng Tín – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến; (Q. Tân Bình, TP HCM) thông tin đến báo chí; về nguyên nhân em C. (học lớp 10E3) học sinh tự tử bằng cách nhảy lầu tại trường.

Thầy Tín cho biết, khoảng 15h15 ngày 10/4, các thầy cô giáo phát hiện em C. đứng trên mái tôn lầu 4; nên gọi xuống đất nhưng em không đồng ý. Một thầy giáo leo lên thuyết phục; nhưng C. không nói gì và đi xa ra mép tôn hơn.

Hai bạn thân của C. được gọi đến để khuyên nhủ; nhưng em cũng chỉ khóc và cười, không trả lời. Sau đó vài giây, em C. bất ngờ quay lại phía sau; chạy tới phái mép tôn rồi lao mình xuống đất.

“Mặc dù thầy cô, học sinh đã chuẩn bị nệm phía dưới để đỡ C. lúc nhảy xuống; nhưng em đã không qua khỏi dù đưa đi cấp cứu kịp thời.

học sinh tự tử hoc sinh tu tu

Nhà trường sau đó gọi công an phường; công an quận Tân Bình đến hiện trường làm việc; đồng thời yêu cầu những người chứng kiến viết tường trình”, thầy Tín kể.

Theo thầy Tín, trước khi học sinh tự tử; em có để lại 2 bức thư tuyệt mệnh. Công an sau đó đã thu giữ để điều tra, làm rõ vụ việc.

“2 bức thư tuyệt mệnh của em học sinh tự tử, một bức gửi cho gia đình, một bức gửi cho lớp. Nội dung trong bức thư nói do áp lực trong việc học và từ gia đình muốn có điểm số tốt hon để đạt điểm giỏi. 

Trong thư có đoạn: Con xin lỗi ba má. Con đã không đáp ứng được mong mỏi của ba má. Con xin lỗi”, thầy Tín nói.

Trước khi xảy ra sự việc, em C. có biểu hiện không tốt. Bạn thân của học sinh tự tử này cho biết trong cuộc trò chuyện vu vơ, C. hỏi các bạn ở trong trường có chỗ nào cao nhất nhưng không biết em có ý định nhảy tự tử.

“Em C. có thành tích học tập rất tốt, điểm trung bình học kì 1 là 8,9. Gia đình em C. ở Đắk Lắk, có truyền thống học tập rất giỏi.

học sinh tự tử hoc sinh tu tu

Sự việc xảy ra nhà trường rất lấy làm tiếc. Một số thầy cô giáo đã đưa em C. về quê, tổ chức tang lễ. Sau vụ việc này nhà trường sẽ quản lý chặt hơn, thường xuyên tâm sự, chia sẻ với các em; đồng thời khuyên gia đình không nên gây áp lực cho con trong việc học”, thầy Tín chia sẻ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua