Học kinh nghiệm chăm con trong 1000 ngày đầu đời của 3 bà mẹ bận rộn

Kinh nghiệm của những người đã trải qua giai đoạn mang thai và nuôi con rất quý giá. Tiếp Thị Gia Đình có cuộc phỏng vấn với ba bà mẹ trẻ về kinh nghiệm chăm con trong 1000 ngày đầu đời của họ

Chị Võ Thị Thúy, Biên tập viên Kênh truyền hình Quốc Phòng Việt Nam, mẹ của bé gái 2,5 tuổi

Do đặc thù công việc, mình ăn uống thất thường nhưng khi mang thai, mình buộc phải vào khuôn khổ vì con như ăn uống đúng giờ và ưu tiên chất lượng chứ không phải số lượng thức ăn, nghĩa là chú trọng các dưỡng chất quan trọng với sự phát triển của thai nhi như a-xít folic, can-xi, DHA…

Một quan tâm khác của mình chính là cải thiện chiều cao của con. Khoa học đã chứng minh, dinh dưỡng đóng góp đến 32% sự phát triển thể chất.

Vì vậy, mình chọn sữa công thức đáp ứng 100% nhu cầu can-xi và vitamin D để bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của bé. Tất nhiên, mình không quên “tiêu chuẩn châu Âu” để đảm bảo rằng con được uống sữa chất lượng và an toàn.

20151023-dinh-duong-cho-tre-1000-ngay-dau-doi-nguyen-minh-tam

Chị Nguyễn Minh Tâm, Cựu phóng viên, mẹ của hai bé Sophia (5 tuổi) và Lucia (2 tuổi)

1000 ngày đầu đời là thời gian thuận lợi để tập các thói quen tốt cho con. Khi sinh con, cũng như các bà mẹ Việt khác, tôi nghĩ cho bé ngủ chung một thời gian nhưng mẹ chồng khuyên tôi nên để bé ngủ riêng, rồi tập cho bé thói quen tự ăn, ngồi ăn cùng gia đình…

Hiện nay, “hậu quả” là hai “vịt con” của tôi rất độc lập. Tôi có thể gửi các bé cho ông bà nội vài ngày để du lịch cùng chồng mà không phải bận tâm gì.

20151023-dinh-duong-cho-tre-1000-ngay-dau-doi-nguyen-thi-thuy-hien

Chị Nguyễn Thị Thúy Hiền, Quản lý cao cấp nhãn hàng Shu Uemura Công ty L’Oréal Việt Nam, mẹ của bé gái 20 tháng tuổi

Điều tôi tự hào nhất là đã tập cho con thói quen ăn uống lành mạnh và ăn được nhiều loại thức ăn. Bí quyết của tôi là luôn tạo không khí thoải máitrong mỗi bữa ăn và để bé thưởng thức theo cách riêng của mình. Tôi muốn chia sẻ là hệ miễn dịch của bé rất non yếu nên cần chú ý chọn sữa chứa hỗn hợp chất xơ scGOS:lcFOS 9:1 để hỗ trợ hệ miễn dịch và tiêu hóa cho bé.

THÔNG TIN THÊM

20151006-cham-con-trong-1000-ngay-dau-doi-sua-dumex

♦ Bạn hãy truy cập www.nuoiduonguocmobe.com để tìm thêm thông tin về dinh dưỡng phù hợp cho bé trong 1000 ngày đầu đời và tham dự cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh Nuôi dưỡng ước mơ bé để nhận những phần quà hấp dẫn từ 28—9—2015.

Dumex là thương hiệu của Danone, tập đoàn dinh dưỡng bán chạy số 1 châu Âu; Dumex Gold+ Mới dinh dưỡng phù hợp cho từng giai đoạn cùng mẹ nuôi dưỡng ước mơ của bé:
• Hỗn hợp scGos:IcFos 9:1 độc quyền sáng chế quốc tế được chứng nhận khoa học giúp hỗ trợ miễn dịch hiệu quả.
• Hàm lượng DHA cao (66,2mg DHA trong 100g bột).
• Đáp ứng nhu cầu can-xi, vitamin D bé cần mỗi ngày. Can-xi là thành phần chính của xương, vitamin D hỗ trợ chuyển hóa can-xi giúp tăng trưởng chiều cao của bé.

Mục Mẹ và con – Dinh dưỡng / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua