Em ngày xưa khác rồi: Học Hiền Hồ cách trả thù tình cũ

“Đừng tìm em nữa, em của ngày xưa chết rồi...”. Hãy học cách trả thù tình cũ: lột xác, mạnh mẽ và xinh đẹp lồng lộn để người kia phải tiếc đứt ruột khi rời xa bạn

“Đừng tìm em nữa, em của ngày xưa chết rồi…”. Bỏ ngay ý định níu kéo tình cũ bằng sự thương cảm đi. Hãy học cách trả thù tình cũ; lột xác, mạnh mẽ và xinh đẹp lồng lộn để người kia phải tiếc đứt ruột khi rời xa bạn.

Cách trả thù tình cũ: Đẹp hơn

Câu nói “Hãy ăn mặc như thể hôm nay bạn sẽ gặp lại người yêu cũ”; được không ít người xem là chân lý. Dù là đi siêu thị hay đi uống trà sữa; hãy nhớ phải luôn ăn mặc thật đẹp.

Bạn không cần phải quá điệu đà như Hồ Ngọc Hà đi diễn; chỉ cần chăm chút váy áo một chút, chải chuốt mắt-môi-mũi-miệng-móng-mi-mông-má một chút là được.

Đừng bao giờ để mình luộm thuộm; như một bà già quanh năm ở nhà với 72 con mèo. Bạn trai cũ sẽ nghĩ sao nếu tình cờ bắt gặp bạn trong bộ dạng làng nhàng như thế? Hãy khiến anh ta cảm thấy tiếc đứt cả ruột cả gan; vì đã để vụt mất một cô gái xinh đẹp hết phần người khác thế này.

Cách trả thù tình cũ: Vui hơn

Nhiều cô gái sau khi chia tay là ngay lập tức lên Facebook chia sẻ status tâm trạng, những câu nói sầu não về tình yêu dang dở, khổ sở, nhớ nhung, yêu anh bằng những gì em có, mất anh bằng những thứ em cho… vân vân và vũ vũ. Trời ơi, tha cho friendlist đi mấy chị em ơi.

Làm vậy chi trời? Yếu đuối, bi lụy chi trời? Thay vì “buồn làm sao buông”, hãy “mỉm cười cho qua” đi. Mạng xã hội là nơi để bạn cập nhật những hình ảnh tích cực của bản thân, suy nghĩ về những điều vui vẻ và gián tiếp đáp trả kẻ phụ tình bằng thái độ sống an nhiên, an lạc, “an ni bảo bối” của mình.

Ra đường có gặp người yêu cũ thì nhớ tự tin catwalk như Võ Hoàng Yến, chứ đừng bắt chước Khởi My nấp phía sau hát lớn: “Kể từ ngày đó, hai ta chẳng thấy nhau. Anh sống ra sao, yêu người thế nào…” nhé!

Cách trả thù tình cũ: Bận rộn hơn

Không ít nàng vẫn nhận được tin nhắn từ người yêu cũ sau khi chia tay. Dù hết tình còn nghĩa cũng đừng vội trả lời ngay khi vừa nhận được. Hãy cứ để đó nửa, một hoặc thậm chí là vài ngày sau, rồi nhắn lại rằng: “Xin lỗi, giờ em mới thấy tin nhắn của anh”, hoặc “Ôi em quên mất, đến giờ mới rảnh để trả lời anh”.

Đây vừa là chiêu “giữ giá”; vừa là cách cao tay để bạn thể hiện thông điệp: “Anh không còn là mối quan tâm hàng đầu và duy nhất của tôi nữa đâu”. Sát thương khéo thế lấy gì mà không đau! Để kết thúc cuộc hỏi thăm, bạn chỉ cần à ờ chiếu lệ; thả một cái emoji xã giao hoặc phũ hơn thì cứ “seen” nhẹ một phát.

cách trả thù tình cũ cach tra thu tinh cu

Cách trả thù tình cũ: Trưởng thành hơn

Với những gã trai thích trêu hoa ghẹo bướm, khi đã hết hứng thú yêu đương, sự yếu đuối của bạn chỉ làm họ thấy thương hại, thậm chí có gã còn cười nhạo trước sự ủy mị trẻ con đó. Do vậy, hãy tự tin sống và cho hắn thấy bạn đã “delete” file rác tên hắn khỏi bộ não như thế nào.

Nếu vô tình chạm mặt, hãy thể hiện sự trưởng thành và tự tin của bạn. Cách nói chuyện tự nhiên, chín chắn, nụ cười tươi sẽ khiến anh bất ngờ. Nhớ hỏi thăm về gia đình và cuộc sống hiện tại của anh nữa.

Nếu thoải mái, đừng ngại kể bâng quơ về profile tình cảm hiện tại và những dự định tương lai của bạn. Anh sẽ được thỏa mãn trí tò mò và kiểu gì cũng thầm thốt lên trong đầu: “Con tim tao đau quá man!”.

Cách trả thù tình cũ: Hạnh phúc hơn

Có không giữ, mất đừng tìm. Thay đổi bản thân mỗi ngày, sống thật vui vẻ, hạnh phúc, tự do, yêu đời với những gì đang có chính là cách tốt nhất khiến người cũ cảm thấy hối tiếc vì đã bỏ rơi bạn.

Bên cạnh đó, các nàng cũng nên nhớ rằng khi quá khứ gọi, đừng bao giờ trả lời. Đối với tình cũ, bạn phải thật dứt khoát. Một khi đã quyết định sống cuộc đời của riêng mình, bạn phải thật mạnh mẽ. Như Hiền Hồ chia tay sầu thảm là thế, lên MV vẫn khẳng định:“Một người từng thương nhiều thế, rồi cũng hóa người dưng”  kia mà!

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua