Ngày hội gia đình: Cả nhà cùng học, cùng chơi và cùng khởi nghiệp

Trong số các chương trình diễn ra tại ngày hội, đáng chú ý nhất chính là hoạt động Khởi nghiệp Nhí nằm trong khuôn khổ Câu lạc bộ Khời nghiệp Gia đình do Tiếp Thị Gia Đình phối hợp cùng Vietopia tổ chức

Chào đón và hưởng ứng không khí Ngày gia đình Việt Nam, từ ngày 28-6 đến 2–7 vừa qua, tạp chí Tiếp Thị Gia Đình kết hợp cùng các đơn vị Vietopia, Hợp Điểm, Sách 24h, Element, Yakult với sự đồng hành của trường Anh ngữ AEG đã tổ chức thành công chương trình Ngày hội Gia đình Việt Nam: Gia đình là mái ấm tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP. HCM.

STU_010717_TT_DuongSach07_BaoLong

Ngày hội bổ ích

Tại ngày hội, các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi đã có dịp tham gia vào các hoạt động vui chơi bổ ích và thú vị. Chuỗi hoạt động tại Ngày hội gia đình được thiết kế với các nội dung đa dạng, phong phú, tiếp nối liên tục và ẩn chứa nhiều bất ngờ như: giao lưu về tủ sách gia đình với các tác giả nổi tiếng, trình diễn yoga và yoga cười, đầu bếp nhí tập sự, thưởng thức xiếc đường phố, talkshow “Kinh nghiệm gia đình và bạn trẻ đi du học”, trò chuyện cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung…

STU_010717_TT_DuongSach74_BaoLong

Các gia đình đến với ngày hội không chỉ được vui chơi, thư giãn mà còn gặt hái được nhiều kiến thức hay cũng như gắn kết tình thân thêm sâu sắc giữa các thành viên, đúng với tinh thần “gia đình là mái ấm” mà sự kiện này hướng đến. Trong số các chương trình diễn ra tại ngày hội, đáng chú ý nhất chính là hoạt động Khởi nghiệp Nhí nằm trong khuôn khổ Câu lạc bộ Khời nghiệp Gia đình do tạp chí Tiếp Thị Gia Đình phối hợp cùng Vietopia tổ chức.

STU_010717_TT_DuongSach50_BaoLong

Ngày hội thiết thực

Vài năm trở lại đây, khởi nghiệp (start-up) là một từ khóa “hot” xuất hiện liên tục trong đời sống hàng ngày, nhất là với những ai có ý định kinh doanh và biến những dự định ấp ủ của mình thành hiện thực. Với người lớn, khởi nghiệp luôn là một vấn đề có tầm vóc, cần thời gian, kiến thức lẫn trải nghiệm thực tế để đào sâu tìm hiểu. Nhưng với trẻ nhỏ, nếu được hướng dẫn một cách giản tiện và hiệu quả, các bé sẽ dễ dàng nắm bắt những điểm mấu chốt cơ bản về mua bán và kinh doanh, từ đó hình thành trong suy nghĩ những khái niệm và cách nhìn nhận tổng quan về khởi nghiệp, tạo tiền đề tốt để lên kế hoạch và thực hiện nhiều dự định trong tương lai.

STU_010717_TT_DuongSach36_BaoLong

 

STU_020717_TT_DuongSach42_ADung

Biết được lợi thế đó của việc tiếp xúc và làm quen với khởi nghiệp từ nhỏ, chương trình Khởi nghiệp Nhí từ tạp chí Tiếp Thị Gia Đình và Vietopia đã mang đến ngày hội một hoạt động thiết thực và bổ ích chưa từng có: flea market với các gian hàng và sản phẩm của chính các em nhỏ. Đây là môi trường thực hành lý tưởng, giúp các bé vận động, tiếp xúc với công việc, đồng thời hiểu hơn về giá trị của lao động, nâng cao tính tự chủ, học cách sử dụng tiền hiệu quả cũng như biết quý trọng công sức, sự vất vả của bố mẹ trong quá trình nuôi dạy mình lớn khôn.

STU_010717_TT_DuongSach79_BaoLong

Chị Thanh, một phụ huynh tham gia gian hàng Khởi nghiệp Nhí, cho biết: “Ngay từ khi biết được thông tin về hoạt động này, tôi đã rất háo hức và giúp bé chuẩn bị mọi thứ như sản phẩm, tiền lẻ, kế hoạch bán hàng… để tham gia ngày hội. Tôi nghĩ đây là một ý tưởng rất mới, rất hay và rất thiết thực, giúp các bé phần nào biết được không khí của việc mua bán, kinh doanh và đong đếm lời lỗ trong cuộc sống hàng ngày. Sau này, khi đã lớn, nếu có những kế hoạch lớn và dự định nghiêm túc, chắc chắn các bé sẽ đỡ bối rối và dễ thành công hơn nhờ vào những bài học nhỏ như thế này”.

STU_010717_TT_DuongSach08_BaoLong STU_010717_TT_DuongSach21_BaoLong

Chị Bảo Anh, một bà mẹ tất bật khác cũng chia sẻ thêm: “Dù hôm nay vẫn còn nhiều việc để làm ở công sở, nhưng mình vẫn tranh thủ buổi sáng để dẫn bé đến đây tham gia vào chương trình Khởi nghiệp Nhí. Mình nghĩ chúng ta cần nhiều hơn những chương trình như thế này để từng bước hình thành và phát triển khả năng kinh doanh của các bé trong thời buổi nền kinh tế thị trường ngày càng tác động sâu hơn vào đời sống hàng ngày”.

STU_010717_TT_DuongSach20_BaoLong

Với sự tham gia của hàng chục gian hàng lớn nhỏ, bày bán vô số sản phẩm phong phú từ quần áo, thú bông, truyện tranh cho đến bánh kẹo, tranh vẽ, phụ kiện hand-made… chuỗi gian hàng Khởi nghiệp Nhí đã thu hút sự chú ý của rất nhiều gia đình và khách tham quan đường sách. Thông qua hoạt động mới lạ và bổ ích này, nhà tổ chức còn mong muốn xây dựng cho các bé ý thức trách nhiệm và cách sống tích cực đối với bản thân và gia đình ngay từ khi còn nhỏ.

STU_010717_TT_DuongSach78_BaoLong STU_020717_TT_DuongSach33_ADung

Ngày hội đột phá

Bên cạnh Khởi nghiệp Nhí, các bé còn có cơ hội trải nghiệm STEAM English – chương trình học Anh ngữ thông qua thí nghiệm khoa học của tập đoàn giáo dục AEG. Rất nhiều phụ huynh khi ghé thăm gian tư vấn của AEG đã không khỏi bất ngờ và bị cuốn hút bởi những thí nghiệm trực quan vô cùng sinh động và hữu ích của phương pháp STEAM English.

STU_020717_TT_DuongSach68_ADung

Cũng giống như Khởi nghiệp Nhí với tiền đề là những kiến thức và trải nghiệm kinh doanh, một trong những điều kiện không thể thiếu trong quá trình học hỏi của trẻ chính là tiếng Anh và kiến thức nền. Khi được tiếp xúc với tiếng Anh và kiến thức đa dạng ngay từ nhỏ, bé sẽ hiểu biết và sớm bộc lộ tài năng, tránh phải tình trạng chọn sai ngành khi lớn lên mà rất nhiều người trong chúng ta từng mắc phải.

STU_020717_TT_DuongSach14_ADung

Được ghép lại từ chữ đầu của Science (khoa học) – Technology (công nghệ) – Engineering (kỹ thuật) – Arts (nghệ thuật) – Mathematics (toán học), phương pháp STEAM được xem là phương pháp học tiếng anh giúp trẻ nhỏ phát triển trí tuệ toàn diện qua thí nghiệm thực tiễn, kết hợp kiến thức nhiều lĩnh vực. Nhờ đó, trẻ học tiếng Anh dễ dàng hơn, tiếp thu kiến thức khoa học một cách tự nhiên, vui vẻ và cũng trang bị được cho bản thân nhiều kỹ năng mềm cần thiết.

STU_010717_TT_DuongSach34_BaoLong

Bài: Hữu Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua