Học cách yêu bản thân ngay từ bây giờ!

Bạn quan tâm đến người khác? Bạn sẵn sàng vì anh chị em, con cái hy sinh mọi thứ, chẳng nề hà? Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình cũng cần được yêu thương, chăm sóc chưa? Nếu chưa, hãy thay đổi ngay!

Hà Hồ từng đăng tải status: “Cách làm người khác yêu mình nhất là hãy yêu từng thớ thịt, hơi thở và giây phút trong cuộc sống mình nhất đã. Càng bơ càng được người khác mơ”. Rất nhiều chuyên gia cũng khuyên: Muốn đẹp, phải biết yêu bản thân. Muốn được người khác yêu, hãy yêu mình trước.

Yêu bản thân chính là món quà lớn nhất bạn có thể trao cho mình. Bởi chỉ khi thực sự yêu bản thân, bạn mới tạo ra được những thứ đẹp đẽ nhất, vui vẻ nhất cho cuộc sống của mình.

SUY NGHĨ TÍCH CỰC

Trước giờ bạn hay nghĩ mình còn tỉ việc phải lo; mình phải chăm sóc tốt các mối quan hệ; mình phải chăm lo cho bố mẹ, con cái? Đừng PHẢI nữa. Mọi người đều sẽ biết cách lo cho mình nếu bạn không ôm đồm mọi việc.

Hãy suy nghĩ tích cực: Không có mình, mọi người vẫn ổn; Hãy nói những lời tích cực, điều chỉnh cảm xúc tích cực mỗi ngày sẽ giúp bạn hình thành thói quen quan tâm mình.

PHÁT TRIỂN NHẬN THỨC

Trước giờ bạn cứ nghĩ mình lùn, mình béo, mình không xinh đẹp? Dẹp chúng qua một bên. Hãy đứng trước gương, nhìn kỹ xem mình có cái gì đẹp và hãy “yêu” nó. Hãy nhớ rằng trên thế giới này, chỉ mình bạn có hình hài, vóc dáng như thế. Chẳng ai giống bạn được. Vậy hà cớ gì bạn lại không yêu nó nhỉ?

Hãy nhớ, nếu bạn muốn sự vật thay đổi, bạn cần thay đổi trước. Mỗi ngày, đừng quên tự nhủ: “Tôi yêu, tôn trọng suy nghĩ và cơ thể mình”; “Tôi thích mình khi cười”, “Tôi thật thà. Tôi là người bạn tốt…”. Chính sự tự tin và năng lượng tích cực toát ra từ bạn sẽ thu hút sự trân trọng và tôn trọng của mọi người dành cho bạn.

CƠ THỂ KHỎE MẠNH, TRÀN ĐẦY SỨC SỐNG

yet ban than hinh anh

Để có cuộc sống tạm gọi là hoàn thiện, bạn rất cần một cơ thể khỏe mạnh. Chỉ khi luôn tràn đầy sức sống, luôn khỏe mạnh, bạn mới thấy cuộc sống, thế giới này thật tuyệt làm sao. Có ai nằm trên giường bệnh và thấy thế giới màu hồng không? Tuyệt nhiên không! Cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn thay đổi thái độ sống, niềm tin cũng như quan điểm của mình. Việc bạn nhìn bản thân ra sao sẽ ảnh hưởng đến cái nhìn của bạn về cuộc đời cũng như các quyết định của bạn. Vì thế, hãy tập thể dục ngay!

HỌC CÁCH YÊU BẢN THÂN LẦN NỮA

√ Tìm thời gian tĩnh lặng để kết nối với bản thân và những suy nghĩ thầm kín.

√ Mỗi ngày làm một việc gì đó để bản thân cảm thấy vui vẻ.

√ Vỗ về bản thân trong mọi việc, mọi tiến trình bạn thực hiện.

√ Chúc mừng mọi thành quả dù lớn hay nhỏ.

√ Nhẹ nhàng với bản thân. Hãy xem mỗi lỗi lầm là một viên gạch để xây đường đi đến thành công.

√ Yêu thương, tôn trọng và đánh giá cao bản thân.

Một khi bạn cởi mở, yêu thương bản thân, bạn sẽ dần dần hàn gắn mọi vết thương từ lớn tới nhỏ. Bạn sẽ bắt đầu xây dựng được nội lực bên trong, thứ sẽ hỗ trợ để bạn đối mặt với mọi thách thức trên bước đường đời. Và khi đó, những thương tổn, những khó khăn gặp phải sẽ không còn làm khó bạn. Bạn sẽ cảm thấy an toàn với kiến thức và kinh nghiệm của mình. Bạn sẽ vui vẻ, hạnh phúc. Bạn sẽ mong chờ một ngày mới đến với bao niềm vui và bất ngờ đang chờ đợi.

Bài: Bảo Uyên
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua