Hoàng tử Anh lên bìa tạp chí đồng tính nổi tiếng thế giới

Hoàng tử Anh lên bìa tạp chí đồng tính Attitude là tin tức đang được chú ý nhất trong lúc vụ đánh bom nhắm vào LGBT ở Florida, Mỹ vẫn chưa hạ nhiệt

Hoàng tử William của nước Anh, hay còn được biết đến với tước hiệu Công tước xứ Cambridge, vừa có một quyết định làm làng báo thế giới bất ngờ. Để vận động cho chiến dịch Heads Together nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về sức khỏe tâm thần, nhất là sau vụ xả súng kinh hoàng nhắm vào LGBT tại Mỹ vừa qua, Hoàng tử William đã nhận lời xuất hiện trên bìa tạp chí Attitude Anh số tháng 7/2016, chính thức trở thành nhân vật hoàng gia đầu tiên xuất hiện trên một ấn phẩm LGBT. Hoàng tử Anh lên bìa tạp chí đồng tính hiện đang là từ khóa được tìm kiếm và bàn luận nhiều nhất khắp các mạng xã hội.

Hoang tu Anh len bia tap chi dong tinh hinh anh 1

Hoàng tử Anh lên bìa tạp chí đồng tính để kêu gọi chống bắt nạt tinh thần

Trả lời phỏng vấn cho Attitude Anh số tháng 7/2016, Hoàng tử William chia sẻ: “Không một ai phải bị bắt nạt chỉ vì xu hướng tính dục của họ hoặc bất kỳ lý do nào khác. Và cũng không một ai được phép cổ xúy cho sự thù ghét mà rất nhiều người trẻ đang phải chịu đựng mỗi ngày”.

“Những người LGBT trẻ tuổi mà tôi biết qua tạp chí Attitude, tôi rất cảm phục sự dũng cảm của họ khi dám lên tiếng và đem lại hy vọng cho những người đang phải chịu đựng sự bắt nạt tinh thần khủng khiếp từ xung quanh. Nhận thức mạnh mẽ và thái độ lạc quan của họ khuyến khích chúng ta cùng đứng lên chống lại sự bắt nạt ở bất cứ nơi nào mà chúng ta nhìn thấy”, hoàng tử cho biết thêm.

Hoang tu Anh len bia tap chi dong tinh hinh anh 2

Trước khi công bố thông tin Hoàng tử Anh lên bìa tạp chí đồng tính, một số đại diện của tòa soạn Attitude tại Anh đã nhận được lời mời diện kiến hoàng tử tại cung điện Kensington để trao đổi nhiều hơn về tình trạng bạo lực, trầm cảm và tự tử hiện nay. Biên tập viên của tờ báo đồng tính nổi tiếng rất cảm kích trước những đóng góp ý nghĩa của hoàng tử cũng như các thành viên hoàng gia cho chiến dịch chống lại vấn nạn này. “Trong suốt thời gian làm việc tại Attitude Anh, tôi đã gặp nhiều bậc cha mẹ có con cái là LGBT phải từ bỏ mạng sống vì không chịu nổi những ảnh hưởng tâm lý do bị bắt nạt. Tôi thật sự hạnh phúc khi biết rằng, vị vua tương lai của nước Anh muốn điều này phải được chấm dứt”, ông nói.

Sự quan tâm sâu sắc của Hoàng gia Anh với cộng đồng LGBT

Quyết định gây bất ngờ này của Hoàng tử William một phần cũng bắt nguồn từ sự phẫn nộ đang lan tỏa khắp thế giới sau thảm kịch xả súng và đánh bom làm chết gần 50 người ở Pulse, một hộp đêm LGBT tại Orlando, bang Florida, Mỹ. Hoàng tử Anh lên bìa tạp chí đồng tính cũng là một sự kiện mang tính bước ngoặt của truyền thông thế giới. Điều này cho thấy Hoàng gia Anh đã ngày càng cởi mở hơn với những vấn đề nhạy cảm và phức tạp trong xã hội. Các thành viên Hoàng gia thường xuyên sử dụng báo chí cũng như hình ảnh của mình để thể hiện sự quan tâm đúng mực về đời sống của người dân.

Hoang tu Anh len bia tap chi dong tinh hinh anh 3

Hoàng tử William sinh năm 1982, là con trai đầu lòng của Thái tử Charles và công nương quá cố Diana. Sau William, công nương Diana còn hạ sinh một người con trai nữa là Hoàng tử Harry. Năm 2011, Hoàng tử William kết hôn với Catherine Middleton, sau này còn được gọi là công nương Kate. Hai người hiện đã có hai con là Hoàng tử George và Công chúa Charlotte.

Hoàng gia Anh là một trong những hoàng gia được lòng dân chúng nhất thế giới vì những đóng góp tích cực của các thành viên trong việc xây dựng đời sống xã hội, kêu gọi hòa bình và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, nước Anh cũng là một quốc gia cởi mở với tỷ lệ LGBT luôn nằm trong top cao nhất thế giới. Elton John, Ian McKellen, George Michael, Sam Smith, Cara Delevingne… là những nghệ sĩ LGBT người Anh nổi tiếng trên toàn cầu.

Bài: Hữu Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua