Hoang sơ biển trời Tân Phụng

Bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với biển xanh trong veo, núi đá hoang sơ và bầu trời đầy cánh chim tại làng chài Tân Phụng

Làng chài Tân Phụng yên bình với những nếp nhà đơn sơ

Tân Phụng đón tôi vào một ngày nắng thật dịu dàng, gió từ khơi xa thổi vào mát rượi. Bức tranh làng quê yên bình hiện ra với những nếp nhà đơn sơ và cánh đồng lúa trải dài sau lũy tre xanh xanh.

LÀNG CHÀI TÂN PHỤNG

Từ làng Tân Phụng, tôi đi thuyền thúng ra khơi. Con thuyền đưa chúng tôi rẽ sóng ngang qua mũi Vi Rồng, ngọn núi có hình dáng trông như một con rồng khổng lồ được thiên nhiên chạm trổ. Nước biển xanh như màu ngọc bích, trong veo soi bóng dáng núi, ngày đêm xô vào bờ đá. Mũi Vi Rồng đúng là một tuyệt tác hoang sơ của biển trời.

20150812-du-lich-lang-chai-tan-phung-binh-dinh-mui-vi-rong

Mũi Vi Rồng có hình dáng giống như một con rồng khổng lồ

Người lái thuyền kể cho tôi nghe truyền thuyết Cao Biền chém long mạch tạo nên vách đá bên mũi Vi Rồng. Chú bảo, leo núi này cũng thú vị nên thanh niên trong làng vẫn thường lấy đó làm thú vui mỗi khi rảnh rỗi.

BIỂN VÀ CHIM TRỜI

20150812-du-lich-lang-chai-tan-phung-binh-dinh-hon-nhan

Hòn Nhàn là thiên đường của chim nhàn biển

Qua mũi Vi Rồng, ngang qua hòn Tranh, thuyền đưa tôi đến hòn Đụn, rồi sang hòn Nhàn. Đảo đá nhỏ này chính là thiên đường của hàng ngàn con chim nhàn biển. Xung quanh hòn Nhàn, vịnh nước yên ả, trong xanh và khá nông. Chỉ cần một cặp kính bơi và một chiếc áo phao, bạn có thể đến với thế giới thủy cung lộng lẫy đến ngỡ ngàng. San hô ở hòn Nhàn lung linh với đủ màu sắc và đủ loại. Những chú sao biển màu xanh, đỏ to bằng ba bàn tay xòe bám mình vào san hô tuyệt đẹp. Rời khỏi hòn Nhàn, tôi ngắm biển đêm mơ màng trong ánh sáng huyền ảo của những con sứa biển mà lòng lưu luyến chỉ muốn thuyền trôi thật chậm.

20150812-du-lich-lang-chai-tan-phung-binh-dinh-thuyen-thung

Đi thuyền thúng ra khơi từ làng chài Tân Phụng

THÔNG TIN THÊM

Làng chài Tân Phụng thuộc xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 730km. Để đến thẳng Mỹ Thọ, bạn có thể đi xe khách của hãng Đông Bình (13 Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, gần Bến xe Miền Đông, điện thoại 096 676 2555). Đến Mỹ Thọ, bạn tiếp tục thuê xe ôm về làng chài Tân Phụng với giá khoảng 20.000 đồng/xe.
Ở làng chài Tân Phụng không có dịch vụ du lịch, để lưu trú lại bạn nên xin ở nhờ nhà dân. Bạn có thể liên hệ gia đình chú Hạnh, điện thoại 016 7388 3837. Gia đình chú Hạnh sẽ sắp xếp chỗ ngủ, nấu ăn, chuẩn bị thuyền và làm hướng dẫn viên cho chuyến khám phá của bạn.

Mục Du lịch/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua