Hoàng Mỹ An: Hoàn thành mục tiêu đã là thành công

“Hiện tại An chưa nghĩ xa tới chuyện thành công. Mình đã có kế hoạch, mục tiêu cho bản thân và đang từng bước thực hiện nó. An tin khi mình hoàn thành tốt những gì đặt ra, đó đã là một thành công!”, nữ nghệ sĩ trẻ cho hay

Lần gần nhất Hoàng Mỹ An xuất hiện trên TTGĐ là tháng 3/2016. Thời điểm đó, cô gái trẻ sinh năm 1996 vừa mới bắt đầu rẽ hướng; sang con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Những chia sẻ của cô chỉ gói gọn trong 2 từ: quyết liệt.

Trong suốt 2 năm qua, sự quyết liệt thể hiện rõ qua việc Hoàng Mỹ An không ngừng trau dồi bản thân. Khai thác lợi thế nhảy múa điêu luyện cùng giọng hát đang hoàn thiện; cô gái 22 tuổi nhanh chóng tìm được vị trí trên sân khấu ca nhạc của thị trường hải ngoại.

Trong chuyến về nước biểu diễn mới đây; TTGĐ đã có cuộc trò chuyện nhanh cùng Hoàng Mỹ An ngay trong cánh gà của sân vận động Quân khu 7. Mời độc giả cùng theo dõi những chia sẻ mới nhất của nữ ca sĩ trẻ xinh đẹp này.

Cần thêm thời gian cho chính mình

Chào Hoàng Mỹ An. Sau 2 năm theo đuổi ca hát chuyên nghiệp tại hải ngoại; bạn đã sẵn sàng cho ra mắt sản phẩm ở Việt Nam chưa?

Thực sự An cũng đã có nghĩ tới chuyện này, nhưng… Hiện tại đằng sau chữ “nhưng”; đó là những lý do rất rõ ràng khiến mình không thể thực hiện lúc này.

Sống ở Mỹ, An vừa đi học đại học toàn thời gian; vừa đi diễn show ở khắp các tiểu bang. Quỹ thời gian trống không đủ để mình tập trung cho một dự án âm nhạc tại Việt Nam. Chưa kể, An chỉ mới đi hát được hơn 2 năm. Thú thật là bản thân cảm thấy mình chưa đủ lực để thực hiện một dự án cá nhân.

An nghĩ mình cần thêm thời gian cho chính mình; cần có sự chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng; thì sản phẩm mình làm ra mới hoàn thiện, chỉn chu. Nếu bây giờ nôn nóng cho ra sản phẩm; liệu nó có chất lượng không? An không muốn mình vội vàng, để rồi sau đó phải hối tiếc.

Có nhiều ca sĩ cũng giống như An; nghĩa là tay ngang bước vào con đường ca hát, và họ rất thành công; được khán giả mến mộ. Vậy bản thân An có nghĩ đến một lúc nào đó; mình cũng sẽ được nổi tiếng như thế không?

An nghĩ thành công của mỗi người đến từ nhiều yếu tố khác nhau; tùy vào thế mạnh riêng của họ. Khán giả cũng mến mộ nghệ sĩ ở nhiều khía cạnh khác nhau. Người này yêu thích những bài hát hay, người kia hâm mộ phong cách thời trang ăn mặc; hoặc người nọ bị ảnh hưởng bởi lối sống tích cực, truyền cảm hứng tốt… Mỗi ca sĩ nên biết thế mạnh của mình để phát huy; và khán giả đồng cảm được thế mạnh đó thì họ sẽ yêu quý mình.

Trên đời này, đâu ai muốn mình thất bại. Ai cũng muốn mình thành công trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. An cũng vậy. An cũng mong mình sẽ thành công trên con đường ca hát.

Nhưng cùng là ca sĩ, quan điểm thành công của mỗi người sẽ khác nhau. Có người thấy rằng họ được hát những thể loại mà họ yêu thích đã là thành công. Cũng có người thấy việc được nhiều khán giả quan tâm tới đời tư là thành công.

Vậy với riêng An, thế nào là thành công?

Hiện tại An chưa nghĩ xa vời tới chuyện thành công. An đã có kế hoạch, mục tiêu cho bản thân; và đang từng bước thực hiện nó. An tin, khi mình hoàn thành xuất sắc những gì mình đặt ra; đó đã là một thành công.

Kế hoạch của An là thực hiện những tiết mục biểu diễn; theo sự phân bổ của công ty quản lý hiện tại ở hải ngoại. Một năm An sẽ có 3–4 tiết mục biểu diễn solo và hợp ca để quay hình.

Kế hoạch đã có sẵn. Mục tiêu của An là hoàn thành tốt nhất kế hoạch đã đề ra. Làm sao để tiết mục của mình hấp dẫn; vũ đạo phải đẹp mắt, bài hát chạm đến trái tim người nghe…; phấn đấu hoàn thành được những điều này, với An đó đã là thành công.

Dự định mở trường nhạc trong tương lai xa

Ngoài những kế hoạch của công ty quản lý; còn mục tiêu phấn đấu cụ thể của Hoàng Mỹ An trong ca hát là gì?

An đang phấn đấu theo đuổi hình tượng đa năng, vừa nhảy đẹp; vừa hát tốt và biết diễn xuất. Nhảy thì hơn 10 năm nay An đã nhảy, giờ vẫn tiếp tục. Ca hát thì mới trau dồi chưa bao lâu và đang cật lực mỗi ngày.

Riêng với diễn xuất thì An theo học trên trường. An không tham vọng sẽ trở thành diễn viên đâu. Một ca sĩ bây giờ không thể đứng im mà hát vô hồn như cái máy. Yêu cầu nghề nghiệp đòi hỏi phải biết biểu cảm; và An ý thức được mình phải chăm chỉ tập luyện mỗi ngày. (Cười)

Đa năng trong showbiz Việt được hiểu là người nghệ sĩ hoạt động ở nhiều vai trò khác nhau; ca sĩ – nhạc sĩ, ca sĩ – diễn viên, ca sĩ – người mẫu… An có đang gói gọn phạm vi hoạt động của mình không?

Nghệ sĩ đa năng cần nhiều yếu tố, trong đó có tố chất; thực lực, tài năng, khổ luyện… Quan trọng là kiến thức họ được trang bị ở những lĩnh vực họ hoạt động cùng sự chuẩn bị sản phẩm chỉn chu.

An cũng thích những lĩnh vực khác như đóng phim, thời trang… nhưng mình không muốn phân tâm; và đi lệch với định hướng âm nhạc ban đầu. Còn phạm vi hoạt động, An không nghĩ mình đang gói gọn lại; bởi vì bản thân còn chưa tung hoành hết cỡ trong phạm vi của mình mà! (Cười)

Hoàng Mỹ An

Hoàng Mỹ An vừa nói đến phạm vi tung hoành. Hình như bạn còn có dự định khác “khủng” hơn trong âm nhạc phải không?

Đúng là An có dự định sẽ mở một trường dạy nhạc nhạc; nên An đã chọn theo học ngành sản xuất âm nhạc tại Mỹ. Nhưng đó là câu chuyện của nhiều năm sau này; của một dự định dài hạn. Hiện tại, mình chỉ tập trung vào ca hát và biểu diễn. Mỗi ngày bước từng bước nhỏ; mỗi ngày lại có thêm chút tự tin, thêm chút vững vàng và bản lĩnh trên sân khấu.

Cảm ơn Hoàng Mỹ An đã chia sẻ. Chúc bạn ngày càng thành công trong sự nghiệp ca hát.

Bài: Alex Vo
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua