Họa sĩ Việt đưa Stranger Things về bối cảnh Việt Nam đầy hoài niệm

Biệt đội Stranger Things đã chính thức “hạ cánh” tại Việt Nam với một bộ tranh đặc biệt, đưa những nhân vật kinh điển đến bối cảnh đầy hoài niệm của đất nước này!

Sự trở lại hoành tráng của Stranger Things 4 (Cậu bé mất tích 4) đã chiếm trọn trái tim không chỉ của khán giả Việt mà còn cả quốc tế. Stranger Things đã thành công tái hiện lại những kí ức về văn hóa Mỹ thập niên 80. Đồng thời phim đưa khán giả qua nhiều khung bậc cảm xúc đầy sâu sắc và nhân văn. Sẽ ra sao nếu câu chuyện của cả nhóm bạn này diễn ra tại Việt Nam, với những bối cảnh đặc trưng không thể thấy ở đâu khác?

Netflix Việt Nam đã kết hợp cùng họa sĩ trẻ Pao

Netflix Việt Nam đã kết hợp cùng họa sĩ trẻ Pao để mang câu chuyện của Stranger Things về Việt Nam; thông qua những hình ảnh thú vị và đặc biệt mang đậm chất bình dị gần gũi. Bộ tranh vẽ nên bối cảnh Việt Nam trong quá khứ tương tự Stranger Things; cùng với sự xuất hiện của các nhân vật kinh điển. Với ý tưởng “mọi con hẻm đều dẫn tới Thế giới đảo ngược” và sử dụng các bối cảnh đặc trưng của Việt Nam; bộ tranh mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ của hội nhân vật Stranger Things. Đồng thời úp mở sự tồn tại của thế lực tà ác trong phim. Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, bộ tranh cũng nhận về nhiều phản hồi rất tích cực từ người hâm mộ Việt.

Trong bức tranh đầu tiên chính là hình ảnh thân thuộc của nhóm bạn cùng nhau tận hưởng những món ăn vặt ngoài cổng trường. Nó khơi dậy kỷ niệm một thời tuổi thơ của các bạn trẻ Việt Nam. Bức tranh tiếp theo tái hiện hàng băng đĩa tương tự cửa hàng Family Video quen thuộc của Steve và Robin trong Stranger Things 4. Cái tên “Trang Thịnh” cũng chính là ý đồ thú vị của họa sĩ Ích Anh cho cụm từ “Stranger Things” khiến người hâm mộ chú ý. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của chiếc đồng hồ nhà Creel lấp ló báo hiệu cho những điều kỳ bí cùng những mối nguy hiểm đang từng bước tới gần.

Hình ảnh con hẻm nhỏ với những biển hiệu; dây điện đậm chất đường phố Việt Nam được thể hiện trong bức tranh tiếp theo. Nhóm bạn giờ đây đang cùng nhau bước vào Thế giới Đảo ngược qua cánh cổng đáng sợ giống như trong phim; với chiếc đồng hồ nhà Creel đứng sừng sững. Điều gì đang chờ đợi họ ở thế giới bên kia?

Stranger Things

Cuối cùng, khán giả Việt Nam không thể không nhận ra hình ảnh phố cổ Hội An được lồng ghép cho phân cảnh kinh điển khi Max chạy khỏi Vecna. Những chi tiết như đèn lồng, tiệm nước Mót cũng xuất hiện khiến bối cảnh thật nổi bật và khó trộn lẫn.

Pao (tên thật là Lê Ích Anh) là một tài năng nghệ thuật trẻ; từng gây ấn tượng với nhiều tác phẩm tranh vẽ, minh họa sách. Với phong cách vẽ độc đáo kết hợp vẻ đẹp Việt Nam truyền thống pha lẫn nét đương đại, các tác phẩm nghệ thuật của chàng họa sĩ đều rất sáng tạo và tỉ mỉ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua