Hoa hậu Việt Nam 2016: Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT vào chung kết

Một thí sinh chưa tốt nghiệp THPT được vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. Điều này gây hoang mang cho những thí sinh không được chọn

Thí sinh Nguyễn Thị Như Thủy vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 khi chưa tốt nghiệp THPT. Được biết cô sinh năm 1998, hiện là học sinh THPT Trần Phú – Đà Nẵng.

Theo thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, đối tượng dự thi là nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 – 27 (tính theo năm sinh trong giấy khai sinh), trình độ tốt nghiệp THPT trở lên, chưa lập gia đình. Việc người đẹp Như Thủy vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 đã khiến nhiều người bất ngờ. Vụ việc này được xem là vi phạm quy chế thi của cuộc thi.

hoa hau Viet Nam 2016 hinh anh 1

Thí sinh Nguyễn Thị Như Thủy, sinh năm 1998

Vào ngày 12–6, cuộc thi đã tìm ra 18 người đẹp vào chung kết hoa hậu trong vòng chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam.

Bên phía ban tổ chức cho biết, cuộc thi là một dự án lớn, cần thời gian triển khai dài, chính vì vậy cần phải đẩy sớm các vòng thi lên hơn một tháng so với dự kiến. Đồng nghĩa với việc các thí sinh đang học lớp 12 sẽ không đáp ứng quy chế thi.

Mặc dù ban tổ chức đã động viên nhưng vài người vẫn bày tỏ nguyện vọng được tham gia và ban tổ chức buộc phải đề xuất với cục Nghệ thuật biểu diễn cho phép các em nợ bằng với điều kiện phải cam kết có bằng tốt nghiệp trước chung kết bắt đầu vào trung tuần tháng 8. Trường hợp không có, ban tổ chức sẽ hủy kết quả thi vòng ngoài. Hồ sơ đủ điều kiện mới được chấp nhận vào vòng chung kết.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 4–7 và xét công nhận tốt nghiệp trước ngày 25–7. Các thí sinh đang học lớp 12 như Như Thủy sẽ có bằng tốt nghiệp vào đầu tháng 8 và kịp hoàn thành hồ sơ để vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016.

Ngọc Khuê

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua