Hoa hậu Thùy Lâm: Quản lý tình cảm dạy con nguyên tắc

Hoa hậu Thùy Lâm tự nhận mình là mẫu người coi trọng tình cảm nhưng lại rất cứng nhắc trong việc uốn nắn hai con. Lâm không đáp ứng mọi yêu cầu của con nhằm tránh cho các bé thói quen được cung phụng

Những ngày này, ai muốn gặp hoa hậu Thùy Lâm cứ đến tìm tại spa do cô làm chủ. Cơ ngơi mới của Thùy Lâm chỉ cách nhà cô ở Hà Nội vài căn nên cô có thể vừa chạy đi chạy lại vừa chăm con. Dù bận rộn tư vấn, tiếp xúc với khách hàng và lo việc quản lý tổng thể nhưng ở Thùy Lâm không có dáng vẻ tất bật thường thấy nơi những phụ nữ thành đạt. Nói chuyện với Thùy Lâm, bao giờ bạn cũng tìm thấy sự nhẹ nhàng, thư thái và một chút trẻ con, dễ thương.

TTGĐ: Gần đây ít thấy bạn tham gia hoạt động nghệ thuật, hóa ra là đang “ủ mưu” vùng lên làm chủ. Bạn chuẩn bị cho dự án này bao lâu rồi?

THÙY LÂM: Lâm bắt tay vào dự án này đã hai năm rồi, bao gồm cả việc đi học và tìm hiểu công nghệ làm đẹp trên thế giới. Trước đây, mình chưa nghĩ đến việc kinh doanh này. Kể từ sau khi sinh con, mình mới ý thức sâu sắc về việc chăm sóc cơ thể. Tìm hiểu nhiều về công nghệ làm đẹp, Lâm càng thấy thú vị, đam mê và muốn chia sẻ những kiến thức mình thu nhặt được với chị em phụ nữ đã lập gia đình và sinh con như mình.

Không như một số người nổi tiếng chỉ đứng tên, bản thân Lâm đã đi học và thuần thục mọi công đoạn trong spa, giờ đã có thể tự tay chăm sóc khách hàng

 

TTGĐ: Lâm mạnh về quản lý nhân sự hay chuyên môn?

THÙY LÂM: Lâm mạnh về chuyên môn. Để mọi việc vận hành tốt là nhờ cả ê-kíp chứ không phải riêng Lâm. Phân thứ bậc rõ ràng từ ban giám đốc đến quản lý và nhân viên nhưng với Lâm, công ty cũng như gia đình vậy. Lâm muốn giữa nhân viên và cấp trên không đơn thuần là mối quan hệ công việc mà còn có tình cảm.

TTGĐ: Điều này là do bạn đúc rút ra trong quá trình hỗ trợ cho chồng ở công ty xây dựng, bất động sản hay sao?

THÙY LÂM: Ồ không, không hẳn vậy. Lâm nhận thấy trong cuộc sống nói chung, bất cứ mối quan hệ nào cũng đến từ hai phía. Nếu mình tận tụy, hết lòng với ai đó thì sẽ nhận lại được tình cảm như vậy. Bản thân Lâm dễ mủi lòng và hay để ý đến cái tình. Mới hôm qua đây thôi, có một bạn học viên đã theo học ở công ty được ba tháng với cam kết sẽ phục vụ công ty sau khi đào tạo xong. Đến thời điểm này, cô ấy đã là nhân viên hạng C – nghĩa là đã có thể chăm sóc cho khách hàng ở những khâu đơn giản, nhưng gia đình không cho cô ấy đi làm nữa. Về lý, cô ấy phải bồi thường theo hợp đồng nhưng đứng ở vai trò người quản lý, Lâm quyết định miễn cho cô ấy khoản bồi thường.

Lập gia đình, sinh con rồi, Lâm sống trách nhiệm và biết thông cảm với nhiều phụ nữ khác. Lâm hiểu thế nào là áp lực từ gia đình và khi xin nghỉ việc, bạn ấy mới chính là người buồn khổ nhất. Coi như bạn ấy chỉ tạm thời nghỉ, bao giờ sắp xếp được chuyện gia đình thì có thể trở lại làm việc.

20141223_TTGD_cover_Thuylam-new

TTGĐ: Bạn không sợ nếu nhân nhượng quá thì nhân viên khác có thể nương theo đó mà xem nhẹ nguyên tắc hay sao?

THÙY LÂM: Lâm biết điểm yếu của mình là dễ mủi lòng, ai nói vài câu lại xuôi nên giao hẳn việc quản lý nhân sự cho người khác. Lâm không chịu trách nhiệm cho việc ai làm sai nguyên tắc hay đi sớm về trễ. Chỉ trường hợp đặc biệt Lâm mới xem xét và giải quyết.

TTGĐ: Chia sẻ về áp lực gia đình, khi chuyển qua lĩnh vực làm đẹp, bạn có còn nhận sự hỗ trợ của chồng như trước kia?

THÙY LÂM: Có chứ. Chính anh ấy giúp đỡ Lâm trong việc liên hệ với đối tác nước ngoài. Bao giờ cũng vậy, khi Lâm gặp khúc mắc nào đó, anh ấy đều tìm cách giải thích, phân tích cho Lâm hiểu. Không chỉ riêng anh ấy mà cả gia đình chồng cũng đều ủng hộ Lâm.

TTGĐ: Bạn may mắn khi được chồng và gia đình chồng ủng hộ. Tuy nhiên, vừa đi làm vừa chăm sóc hai con không phải là chuyện đơn giản. Bạn có bí quyết nào để hai bé đều ngoan?

THÙY LÂM: (Cười). Do thói quen cả thôi. Lâm khá cứng nhắc trong việc nuôi con. Từ khi các bé còn nhỏ, Lâm đã tạo thói quen đúng giờ giấc. Nhiều khi bé qua nhà bạn chơi và thích ở lại một lúc nữa nhưng biết đến giờ về là phải về. Thỉnh thoảng bé cũng vòi vĩnh lắm nhưng mẹ lắc đầu là không vòi nữa.

Con trai lớn của Lâm, bé Su, đã 4 tuổi rồi còn con gái nhỏ, bé Mon, đã 17 tháng. Ngay từ khi mới sinh, Lâm đã dành thời gian cho hai bé một cách cân bằng, không thiên vị. Bây giờ, cậu anh chiều em lắm còn cô em thì rất thích chơi với anh.

Bé Su hay thích tặng quà cho em gái. Mới đây nhất, Su xin mẹ mua lồng đèn trung thu tặng em. Nếu bé quan tâm đến người khác thì Lâm đồng ý. Nếu bé xin mẹ mua gì đó cho riêng mình thì còn tùy. Ví dụ, nếu bé ngoan và được cô khen thì mình cho để động viên tinh thần con. Lâm không đáp ứng con mọi lúc vì sẽ tập cho bé thói quen được cung phụng.

TTGĐ: Lúc nào bạn cũng có lý có tình vậy sao? Có bao giờ bạn nhăn nhó với chồng không?

THÙY LÂM: (Cười to). Không đâu, không phải vì Lâm không biết nhăn nhó mà vì Lâm không dám (lại cười). Khi đi ra ngoài, dù Lâm bực bội hay không vừa ý điều gì cũng để về nhà rồi nói chứ không thể hiện ra ngay. Nói chung mình biết giữ thể diện cho chồng ở chốn đông người (cười).

TTGĐ: Cảm ơn Thùy Lâm. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

20141223_coverthuylam_03BÍ MẬT CỦA THÙY LÂM

√ Loại trái cây yêu thích nhất của Lâm là cóc, Lâm rất thích mùi hương này. Sầu riêng cũng là một món mà Lâm rất mê. Ở nhà chồng không ai ăn được sầu riêng cả nhưng Lâm cũng mua về tự ăn một mình (cười).

√ Lâm rất sợ thằn lằn, sâu… những con vật trơn trơn, không có lông.

√ Màu sắc Lâm yêu thích nhất là màu trắng.

√ Phong cách thời trang: trang phục tối giản, không có nhiều họa tiết và đường cắt. Dù tham gia sự kiện, Lâm cũng hay chọn màu trung tính.

√ Trang điểm ư? Lâm ít khi trang điểm và không biết trang điểm.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua