Hoa hậu Phương Nga bị bắt vì lừa tiền đại gia gần 20 tỷ đồng

Nhờ vào nhan sắc, cô gái này đã quen được đại gia và lừa mua bất động sản. Tháng 8–2015, hoa hậu Phương Nga bị bắt vì tội "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản"

Thông tin hoa hậu Phương Nga bị bắt vì lừa tiền đại gia đã gây không ít dư luận trái chiều. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, cô gái mà ai cũng cho rằng “xinh đẹp, hiền lành và làm việc chăm chỉ” này đã theo gia đình sang Nga định cư từ năm 12 tuổi. Sau đó, cô gái trẻ đăng quang cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Nga vào năm 2007.

Sử dụng mác hoa hậu để quen đại gia

Được biết, Phương Nga nhờ vào nhan sắc và danh hoa hậu đã quen và gặp nhiều đại gia có thế lực, trong số đó cô có mối quan hệ đặc biệt với doanh nhân C.T.M. (ngụ quận 7, tổng giám đốc một số công ty kinh doanh nhiều ngành nghề, cung ứng dịch vụ tại TP. HCM). Trong những lần đi chơi cùng người đẹp, ông M. đã mở lời nhờ Nga hỏi mua một số bất động sản.

Nhận thấy sự hào hứng của ông này, Phương Nga đã rỉ tai đại gia rằng cô có mối quen biết rộng và có thể mua được nhà với giá mềm hơn thị trường rất nhiều. Ngay sau đó, ông M. đã rút 6 tỷ đồng đưa cho Nga để làm hợp đồng mua một căn nhà ở quận 5, TP. HCM. Tuy nhiên, một thời gian dài sau khi đưa tiền, ông M. không thấy Nga giao nhà nên đã thúc giục cô.

Bất đắc dĩ, hoa hậu trả lời rằng ngôi nhà ở quận 5 không thể tiếp tục giao dịch và nếu đồng ý thì Nga sẽ tìm một số nhà khác ở quận 1, quận 7 và Bình Thạnh. Ông M. tiếp tục chuyển thêm hơn 10 tỷ đồng cho cô. Sau khi nhận tiền, Phương Nga nhờ quản lý của cô là Nguyễn Đức Thùy Dung làm giả một số giấy tờ giao nhận nhà để đối phó rồi lặn mất tăm.

Cái kết không có hậu

Ông M. đã lập tức đâm đơn tố cáo và cuối năm 2015, hoa hậu Phương Nga bị bắt tạm giam cùng đồng phạm Thùy Dung.

Ngày 1–3–2016, Công an TP. HCM cho biết đã hoàn tất quá trình điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát Nhân dân, đề nghị truy tố bị can Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

hoa hau phuong nga bi bat hinh anh 1

Ngay sau khi thông tin hoa hậu Phương Nga bị bắt gây ồn ào dư luận, MC Quỳnh Chi cũng chia sẻ trên trang cá nhân việc từng bị cô này lừa vài trăm triệu đồng vì mua bán mỹ phẩm. “Bạn này cùng với bạn của bạn ấy lừa mình mấy trăm triệu tiền mỹ phẩm. Mình ngu mình chịu nên không nói ai, giờ mới thấy mười mấy tỷ, bạn ấy còn lừa được huống chi mấy trăm”, MC Quỳnh Chi bộc bạch.

Bài: Vân Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua