Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh: Sự độc lập tạo giá trị bản thân

Hoa hậu Cộng đồng người Việt tại Mỹ đã có những chia sẻ sâu sắc về thước đo thành công của một người phụ nữ, cũng như niềm đam mê kinh doanh của mình

hoa hậu huỳnh thuý anh 3

Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh đang là chủ chuỗi khách sạn Hawaii và giữ vị trí phó giám đốc Công ty Dầu khí HPT Sài Gòn.

Vừa tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, Thúy Anh sang Mỹ học cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Hawaii Pacific. Năm 2014, cô đăng quang Hoa hậu Cộng đồng người Việt tại Mỹ. Không như nhiều người đẹp khác, sau khi đăng quang, Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh tập trung vào việc kinh doanh thay vì lấn sân showbiz và hoạt động nghệ thuật. Cô đầu tư vào ngành mỹ phẩm và spa, sau đó chuyển sang kinh doanh bất động sản. Hiện tại, cô là chủ chuỗi khách sạn Hawaii và giữ vị trí phó giám đốc Công ty Dầu khí HPT Sài Gòn.

TTGĐ đã có cơ hội hiểu biết thêm về Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh. Dù chỉ là cuộc trò chuyện qua điện thoại, nhưng niềm đam mê kinh doanh, cùng với sự bộc trực, chân thành trong những chia sẻ của cô gái trẻ không vì thế mà bị giảm đi.

Trưởng thành hơn từng ngày trên con đường kinh doanh

Xin chào hoa hậu Huỳnh Thúy Anh. Thời gian qua, Covid-19 đã xáo trộn cuộc sống và công việc của nhiều người. Nó tác động đến bạn như thế nào?

Tôi may mắn khi công việc kinh doanh vẫn ổn định. Cuộc sống cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều bởi dịch. Thậm chí, giai đoạn giãn cách xã hội là cơ hội để tôi tận hưởng thời gian của riêng mình. Tôi có thời gian chăm sóc cho bản thân nhiều hơn. Mỗi ngày tôi tập gym đều đặn, ăn uống đầy đủ các bữa, bổ sung vi chất để hệ miễn dịch luôn khoẻ mạnh. Và đặc biệt, tôi uống collagen mỗi ngày để duy trì vẻ đẹp của làn da.

Không chỉ vậy, tôi còn có dịp làm công việc thiện nguyện. Vừa qua, tôi đã cùng những người bạn thân đến chùa Từ Hạnh ở Bình Tân. Nơi này đang cưu mang hơn 100 trẻ mồ côi và người già neo đơn. Chúng tôi đã trao tặng hơn 700kg gạo, khẩu trang y tế và hàng trăm thùng sữa, cháo, mì ăn liền, bánh kẹo và gấu bông.

Đa số người đẹp sau khi đăng quang hoa hậu đều đi theo con đường nghệ thuật, vì sao bạn lại chọn kinh doanh?

Thực ra, sau khi đăng quang tại Mỹ, tôi trở về Việt Nam và có tham gia hoạt động nghệ thuật một thời gian với tư cách là người mẫu. Nhưng dần dần, niềm đam mê kinh doanh trong tôi ngày càng lớn. 

Không chỉ vậy, tôi còn được truyền cảm hứng và khuyên nhủ rất nhiều từ bố mẹ. Tôi muốn hai tấm bằng cử nhân và những gì đã được học trở nên có ích hơn, có đất dụng võ. Tôi không muốn hoài công trau dồi, tích lũy suốt mấy năm qua. Ai cũng biết, việc kinh doanh có thể mang lại nguồn tài chính vững chắc hơn. Tôi muốn mình có tiềm lực tài chính tốt trước khi tham gia các hoạt động nghệ thuật. Sau này, khi công việc đã ổn định, tôi sẽ quay lại với nghệ thuật nếu vẫn còn duyên.

hoa hậu huỳnh thuý anh 1

Thúy Anh nghĩ sao về những định kiến đối với việc phụ nữ nói chung, đặc biệt là hoa hậu, nghệ sĩ dấn thân vào thương trường? 

Thương trường luôn được biết đến là nơi “thống trị” của phái mạnh. Nhưng đâu có luật hay quy định nào cấm phụ nữ kinh doanh, làm kinh tế. Là phụ nữ, khi bắt tay vào kinh doanh, tôi biết mình sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách lẫn rủi ro. Nhất là khi mình phải thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều đối tác, khách hàng khác giới. 

Sau mỗi biến cố và thất bại, tôi cảm thấy mình trưởng thành, tự tin, mạnh mẽ và cứng rắn hơn trên con đường kinh doanh. Tôi không quan tâm định kiến thế nào. Miễn là mình có khả năng và nỗ lực hết mình.

Muốn quyến rũ, hãy độc lập

Là một người phụ nữ đã có thể tự mình làm ra được rất nhiều tiền mà không cần dựa dẫm vào ai, Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh nghĩ sao về giá trị của đồng tiền trong xã hội?

Tiền rất quan trọng. Ngày nay, đồng tiền gần như có thể quyết định mọi thứ. Nhưng đối với tôi, cách làm ra tiền còn quan trọng hơn. Tôi muốn kiếm tiền một cách chân chính, bằng năng lực thực sự của bản thân. Nếu đồng tiền đó có nguồn gốc không trong sạch, thì chẳng khác nào mình đang bóp méo những giá trị đạo đức và phản bội chính những quy tắc mình tự đặt ra cho bản thân.

Đồng tiền giúp người phụ nữ khẳng định được giá trị của bản thân trong xã hội. Chỉ cần có sự nghiệp vững chắc thì họ sẽ không thua bất cứ người đàn ông nào. Ngoài ra, tiền còn giúp phụ nữ đầu tư vào nhan sắc. Theo tôi, đầu tư cho bản thân luôn là sự đầu tư khôn ngoan. 

hoa hậu huỳnh thuý anh 2

Nhiều người cho rằng, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Hôn nhân là thước đo của thành công và hạnh phúc. Bản thân bạn có cùng suy nghĩ như vậy?

Đối với tôi, người phụ nữ quyến rũ và thành công nhất chính là một người phụ nữ độc lập. Họ không chỉ độc lập về tài chính mà còn tự do trong cách suy nghĩ. Họ không phụ thuộc vào bất kỳ người đàn ông nào. Khi kết hôn hoặc thậm chí khi ly dị, họ không phụ thuộc vào tài chính của người chồng. Họ biết cách đứng lên để sắp xếp lại cuộc sống của mình sau những đổ vỡ. 

Mỗi người phụ nữ có định nghĩa thành công và hạnh phúc của riêng mình. Tình yêu, hôn nhân dĩ nhiên quan trọng với một người phụ nữ. Nhưng đối với tôi, sự nghiệp vững chắc còn quan trọng hơn rất nhiều. Tôi muốn có thể tự chu cấp cho mình. Tôi không dựa vào ai khác vì tiền, nhà cửa, hay thậm chí là hạnh phúc.

Sắp tới, Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh có những dự định, kế hoạch gì cho việc kinh doanh?

Tôi ấp ủ kế hoạch mở rộng khách sạn Hawaii thành một chuỗi khách sạn tại TP. HCM. Ngoài ra, tôi cũng sẽ tiếp tục làm từ thiện. Tôi đã lên kế hoạch, chuẩn bị cho nhiều buổi phát quà từ thiện khác. Nhưng tất cả đều bị hoãn lại do dịch diễn biến phức tạp. Khi tình hình ổn định hơn, tôi sẽ bắt tay thực hiện những kế hoạch còn dở dang này. 

Tôi cảm thấy may mắn vì công việc kinh doanh của mình không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch. Chính vì thế, tôi muốn san sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ có như vậy, đồng tiền mà tôi tạo ra ý nghĩa hơn nữa và mang giá trị đạo đức thực sự.

Cảm ơn Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh đã chia sẻ. Chúc bạn luôn vui vẻ, xinh đẹp và gặt hái được nhiều thành công trên con đường kinh doanh của mình.

hoa hậu huỳnh thuý anh 4

Bài: Kỳ Duyên

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua