Hoa hậu Doanh nhân Nguyễn Thanh Giang: Bất kỳ một ai cũng phải đủ mạnh mẽ

“Sự ngoan cường, bản lĩnh của người phụ nữ như những chiếc gai cứng trên cành hoa, khiến bất cứ người đàn ông nào cũng nể phục”, Hoa hậu Doanh nhân chia sẻ

Hoa hậu Doanh nhân Nguyễn Thanh Giang đầy cá tính trên trang bìa TTGĐ tháng 7/2021

Doanh nhân Nguyễn Thanh Giang đang điều hành SJ Group. Bên cạnh đó, chị còn đảm nhận vai trò tư vấn pháp lý cho nhiều dự án bất động sản. Tháng 4 vừa qua, chị xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký và đoạt vương miện Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á năm 2021.

Nữ doanh nhân đất Hà thành gây ấn tượng với người đối diện khi sở hữu gương mặt cá tính, mái tóc tém năng động, nụ cười rạng rỡ cùng thần thái tự tin. Không những thế, chị còn có phong cách trò chuyện duyên dáng, hài hước và luôn làm chủ mọi tình huống.

Hình xăm không phải là vết sẹo xấu xí

Xin chào Hoa hậu Doanh nhân Nguyễn Thanh Giang. Ở một số bộ hình thời trang được thực hiện gần đây, chị không ngại để lộ những hình xăm trên cơ thể. Tại sao trong khi nhiều người đẹp, hoa hậu cố giấu kín, còn chị lại thoải mái như vậy?

Nếu đã quyết định xăm, thì tại sao phải giấu? Tôi nghĩ trong cuộc sống này, nếu mình cố giấu một điều gì đó, đồng nghĩa điều đó không mấy tốt đẹp. Hoặc nó có thể là sai lầm trong quá khứ. Còn với hình xăm, chẳng may cảm thấy không thích nữa thì bạn vẫn có thể xóa nó đi được. Việc gì phải che lấp chi cho khổ.

Thật ra khi đến văn phòng hay đi công tác, tôi không bao giờ để lộ hình xăm. Trang phục làm việc của tôi luôn lịch sự, kín đáo và đúng chuẩn. Tôi là một doanh nhân. Tôi ý thức được hình ảnh chỉn chu của người làm kinh doanh là vô cùng quan trọng.

Còn với những bộ hình thời trang, tôi cứ thoải mái thôi. Hình xăm không phải là vết sẹo xấu xí mà mình phải cố giấu cho thật kỹ.

Chị có sợ bị người khác đánh giá là “hoa hậu giang hồ” khi thấy những hình xăm đó không?

Ngày xưa ai mà xăm mình là nhìn ghê gớm, dữ dằn lắm. Còn ngày nay tôi thấy quá trời người xăm. Chẳng lẽ ai xăm cũng là ma cô, đàn anh đàn chị hết sao? Nếu có hình xăm mà dọa được người khác thì tốt quá! (Cười)

Tôi làm kinh doanh nên chỉ thể hiện mình cũng như đánh giá người khác qua thực lực cá nhân. Hình xăm chỉ là sở thích bản thân, nó không chứng minh được điều gì cả. Nếu ai đó chỉ để ý đến hình xăm mà đánh giá người khác thì họ quá vội vàng, hời hợt, thuộc týp người chỉ nhìn bề ngoài.

Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á năm 2021 không ngại để lộ hình xăm trên cơ thể bởi với cô, chúng không phải là vết sẹo xấu xí mà phải che giấu

Hình xăm trên người Hoa hậu Doanh nhân Nguyễn Thanh Giang hẳn là mang một ý nghĩa nào đó, phải không?

Đúng vậy. Không ít quan điểm cho rằng hình xăm là vô nghĩa, là đua đòi xốc nổi của tuổi trẻ. Tuy nhiên, với bản thân tôi cùng rất nhiều người khác, nó chính là ký ức đẹp nhất của cuộc đời. Mỗi hình xăm là một kỷ niệm và là một niềm tự hào của mình. Chúng tôi đã chọn cách chịu đựng đau đớn trong phút chốc, để những mũi kim đâm vào da thịt, xăm ký ức đẹp nhất của cuộc đời lên cơ thể mình.

Tóc ngắn cá tính, thân hình gọn gàng khỏe khoắn, những hình xăm ấn tượng, chị tạo cho người đối diện cảm giác đây là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết liệt. Điều này có đúng không? Hẳn là chị rất “đàn ông”?

Nhiều người nghĩ tôi manly lắm. Thực ra tôi cũng thấy mình làm được hầu hết việc của mấy anh. Chỉ trừ việc có bạn gái! (Cười lớn)

Tôi không thích cái suy nghĩ rằng phụ nữ phải mềm mỏng, yếu đuối, luôn phải có một bờ vai để tựa. Bất kỳ một ai cũng phải đủ mạnh mẽ để có thể tự đứng trên đôi chân của mình, đủ khôn ngoan để biết khi nào cần người khác cứu giúp và đủ dũng cảm để yêu cầu sự giúp đỡ. Ví von phụ nữ như những đóa hoa hồng quả không sai khi họ vốn xinh đẹp, tinh khôi và yêu kiều.

Sự ngoan cường, bản lĩnh của người phụ nữ như những chiếc gai cứng trên cành hoa, khiến bất cứ người đàn ông nào cũng nể phục.

Hoa hậu Doanh nhân Nguyễn Thanh Giang

Hoa hậu Doanh nhân Nguyễn Thanh Giang cho biết, ví von phụ nữ như những đóa hoa hồng quả không sai khi họ vốn xinh đẹp, tinh khôi và yêu kiều

Cuộc sống của bạn nằm trong chính tay bạn

Ngoài sự mạnh mẽ, quyết liệt, còn điều gì khác giúp Hoa hậu Doanh nhân Nguyễn Thanh Giang có được như ngày hôm nay?

Trong cuộc đời, tôi cũng không ít lần thất bại. Tôi đọc ở đâu đó và thấy rất tâm đắc điều này: Nghiêm túc và trách nhiệm chính là kim chỉ nam dẫn lối cho bạn đến với một cuộc sống tươi đẹp. Và để có được ngày hôm nay, tôi ý thức mình phải làm việc chăm chỉ và quyết tâm đến cùng với mục tiêu đã đặt ra. Tôi không tin vào may mắn, mọi thứ dựa vào đôi bàn tay của mình thôi!

Người bi quan luôn nhìn thấy khó khăn trong mỗi cơ hội, còn người lạc quan luôn nhìn thấy cơ hội trong mỗi khó khăn. Chị thấy điều này có đúng với mình không?

Với tôi, điều này rất đúng, nhưng còn thiếu. Cuộc sống vốn không có ngõ cụt. Chúng ta cảm thấy cùng đường chẳng qua vì mình đang bị gò bó trong những ý nghĩ của bản thân mà thôi. Đối diện với công việc vất vả hay hoàn cảnh ngặt nghèo, ngoài lạc quan thì cũng cần có bản lĩnh. Người có bản lĩnh khi cơ hội đến mới nắm bắt được. Cơ hội thì ngày nào cũng có, vì chính mình là người tạo ra cơ hội.

Hoa hậu Doanh nhân Nguyễn Thanh Giang

Kim chỉ nam của Hoa hậu Doanh nhân Nguyễn Thanh Giang: “Không chịu được áp lực thì đừng mong tiến thân

CEO nào cũng có tham vọng cho công việc kinh doanh của mình. Chị có thể chia sẻ về điều này được chứ?

Vốn là một người đam mê kinh doanh và thích kiếm tiền, tôi luôn đặt ra kim chỉ nam sống: “Không chịu được áp lực thì đừng mong tiến thân”. Vì vậy, tôi làm việc không ngừng nghỉ. Hiện tại, thành quả được đổi bằng rất nhiều công sức. Tôi nắm trong tay và điều hành Suji Group với hơn 10 công ty con chuyên về đầu tư bất động sản. Đồng thời, tôi cũng đã đầu tư vào lĩnh vực sức khỏe và khách sạn.

Chị đã điều hành công việc, sắp xếp và quản lý thời gian như thế nào cho hợp lý và hiệu quả nhất?

Thời gian là vàng bạc. Bạn có 24 giờ mỗi ngày nhưng ngày nào cũng phải vắt chân lên cổ để chạy cho kịp kế hoạch và ước một ngày dài tận 48 giờ. Thế nhưng bạn có chắc nếu một ngày dài ra gấp đôi thì cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn? Cho nên chúng ta cần biết cách sắp xếp thời gian hợp lý chứ không phải có thêm nhiều thời gian để làm cùng một việc. Cuộc sống của bạn nằm trong chính tay bạn.

Từ đó đến nay, tôi luôn làm việc với tiêu chí việc hôm nay không để ngày mai. Mọi thứ phải luôn được tập trung xử lý. Có như vậy mình mới hoàn thành việc nhanh, không ùn ứ việc mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Cảm ơn Hoa hậu Doanh nhân Nguyễn Thanh Giang đã chia sẻ.

Thông tin thêm:

Suji Group bao gồm nhiều công ty con về các lĩnh vực tư vấn và đầu tư bất động sản. Đó là công ty E.Smart Life, công ty TNHH TM&DV SJ, công ty TNHH JSJ, công ty TNHH SLP, công ty TNHH GM Vina, công ty TNHH G.One, công ty TNHH An Dương, công ty TNHH S.Turbo, công ty TNHH Mùa Xuân, công ty TNHH Linh Giang, công ty TNHH JOYVIET.

Bài: Công Trung
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua