Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Nỗ lực hoàn thành trách nhiệm

“Sau những sự cố của các hoa hậu trước, tôi chỉ biết nỗ lực thật nhiều để hoàn thiện bản thân và cẩn thận trong ứng xử hàng ngày”, tân hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ

Tối 28–8 vừa qua, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 vô cùng hoành tráng đã diễn ra và tìm ra được ba gương mặt sáng giá cho danh hiệu hoa hậu, á hậu Việt Nam. Trong giây phút hạnh phúc, nghẹn ngào và vui mừng, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh – người xuất sắc nhận được danh hiệu cao nhất đã có những chia sẻ rất chân thành với Tiếp Thị Gia Đình.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm giác của bạn như thế nào khi được xướng lên với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2016?
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi rất bất ngờ với kết quả. Đến giờ này khi đã đội vương miện trên đầu, tôi vẫn không tin mình là người chiến thắng. Khi tham gia chương trình, tôi chỉ biết cố gắng hoàn thành tốt các phần thi. Với vai trò là tân hoa hậu Việt Nam, tôi sẽ cố hết sức để hoàn thành các nhiệm vụ vủa mình.

Tiếp Thị Gia Đình: Sau đêm đăng quang, những hình ảnh quá khứ của bạn sẽ được cư dân mạng tìm kiếm rất nhiều. Bạn có lo ngại gì về điều này?
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Từ bé đến giờ tôi luôn là một người hồn nhiên và vô tư. Tôi cũng chụp khá nhiều hình với các bạn cùng gia đình rồi đăng lên trang cá nhân. Tôi tin những bức hình của mình sẽ không có gì đáng lo.

Tiếp Thị Gia Đình: Hiện tại dư luận đang rất quan tâm với việc hình ảnh không hay của cựu hoa hậu Kỳ Duyên dẫn đến án phạt của ban tổ chức. Bạn thấy mình rút ra được điều gì cho bản thân qua sự việc này?
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi và Kỳ Duyên ngoài đời là bạn của nhau. Sau những sự cố của bạn, tôi chỉ biết nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thiện bản thân và cẩn thận hơn trong cách ứng xử hàng ngày. Xin mọi người đừng so sánh tôi với hoa hậu Kỳ Duyên, đó là điều không nên.

Tiếp Thị Gia Đình: Trong những năm gần đây, các hoa hậu Việt Nam đều không tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Vậy bạn có dự định sẽ tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế nào không?
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Nếu có cơ hội, tôi hy vọng mình có thể tham gia để đem nhan sắc Việt Nam giao lưu và học hỏi với các bạn bè trên khắp thế giới.

Tiếp Thị Gia Đình: Bạn sẽ làm gì để cân bằng việc học ở trường Ngoại thương với các hoạt động của tân hoa hậu?
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Trước khi tham gia cuộc thi, tôi đã xin phép ban giám hiệu được nghỉ học hai tuần. Các thầy cô cũng rất tạo điều kiện cho tôi dự thi. Sau cuộc thi, tôi muốn mình tiếp tục hoàn thành nốt hai năm học còn lại, và tôi cũng tin rằng mình sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các thầy cô để có thể vừa hoàn thành việc học, vừa đảm nhận tốt nhiệm vụ của một hoa hậu.

Tiếp Thị Gia Đình: Được biết dự án nhân ái của bạn do Ban tổ chức gợi ý. Vậy nếu được chủ động triển khai một dự án, bạn sẽ chọn dự án thiện nguyện gì?
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi cảm thấy dự án nhân ái mà mình may mắn bốc được lá thăm từ Ban tổ chức vô cùng thú vị và ý nghĩa. Sau khi đăng quang, tôi sẽ tiếp tục thực hiện dự án thiện nguyện thắp sáng 36 bóng đèn đường ở Yên Bái mà mình theo đuổi từ lúc tham gia chương trình, đồng thời tham gia các dự án cộng đồng khác.

Tiếp Thị Gia Đình: Bạn sẽ làm gì với số tiền thưởng và đã có kế hoạch gì cho tương lai?
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi cũng không nghĩ mình sẽ đoạt giải nên chưa có sự chuẩn bị gì cho số tiền thưởng. Trong tương lai, chắc chắn tôi sẽ hoạt động mạnh ở lĩnh vực thiện nguyện.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bật mí

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sinh năm 1996, hiện cô đang là sinh viên năm ba của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và giữ chức Bí thư Chi Đoàn tại trường.

√ Cô cao 1m71, nặng 52kg, số đo ba vòng: 87 – 61 – 94cm.

√ Trước khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, cô từng lọt vào Top 15 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

Bài: Hiến Tửu
Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua