Hoa hậu Đặng Huỳnh Thanh: Phụ nữ hãy tự yêu lấy mình

Dành những điều tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp là cách phụ nữ yêu thương bản thân mình. Đừng viện lý do quá bận rộn mà bỏ bê bản thân!

Đặng Huỳnh Thanh được biết đến là nữ doanh nhân xinh đẹp và tài năng. Chị hội tụ đủ các thế mạnh từ vẻ ngoài xinh đẹp, tự tin; đến sự nhanh nhạy, thông minh, cầu toàn trong công việc. 2018 là một năm đáng nhớ khi chị đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân quốc tế diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc); và được vinh danh trong Top 12 Doanh nhân Việt Nam xuất sắc. Hoa hậu Đặng Huỳnh Thanh

Ít ai biết, Đặng Huỳnh Thanh đảm nhận vai trò phó giám đốc công ty TNHH Xây dựng Lâm Hùng; chuyên ép cọc các công trình dân dụng như cầu đường, chung cư, trường học, bệnh viện… trên toàn quốc; và là giám đốc công ty Bất động sản Thanh Minh. Mặc dù bận rộn với công việc đôi bên, nhưng chị vẫn luôn phơi phới; tràn đầy sức sống. Bí quyết là gì? Mời độc giả TTGĐ cùng tìm lời giải đáp nhé!


Vì yêu nên làm việc hết mình


Đảm nhận vị trí cao của 2 công ty; làm sao một hoa hậu Đặng Huỳnh Thanh có thể gánh vác nổi?

Từ gánh vác nghe có vẻ nghiêm trọng quá. Thực ra, để quán xuyến công việc, tôi làm việc có kế hoạch. Mỗi buổi sáng, tôi sẽ liệt kê những việc mình cần làm trong ngày; những buổi hẹn gặp đối tác, khách hàng, các buổi họp. Sau đó cẩn thận ghi chú thời gian, nội dung. Không cần gì quá cao siêu hay tỉ mỉ; chỉ cần mình dành 10 phút ngồi viết ra sổ tay hay lưu trên điện thoại. Và thế là cứ như kế hoạch mà làm. Điều này cũng khiến tôi chủ động trong công việc hơn; làm tốt việc quản lý và luôn đúng giờ, giữ uy tín với khách hàng, đối tác.

Chị phân chia thời gian cho 2 công ty như thế nào trong một ngày?

Tôi không phân thời gian cụ thể cho từng công ty; vì mình đều đảm nhận vai trò quan trọng ở cả hai bên. Việc mình cần làm là có định hướng tốt; nhìn xa để đưa công ty ngày càng phát triển. Ví dụ hôm nay có cuộc họp quan trọng; chắc chắn tôi sẽ ưu tiên cuộc họp đó và dồn hết tâm sức vào nó. Chỉ cần mình giỏi sắp xếp, tập trung; chắc chắn mọi công việc đều sẽ được làm tốt và theo hệ thống của nó.

Hoa hậu Đặng Huỳnh Thanh

Việc phụ nữ gánh vác vai trò trụ cột của doanh nghiệp có được xem là “lấn sân” của đàn ông không?

Tôi không nghĩ mình là “lấn sân” của đàn ông vì lĩnh vực xây dựng, bất động sản; tôi đã làm việc nhiều năm qua, có nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ. Đã có rất nhiều nam giới làm công việc liên quan đến làm đẹp, mỹ phẩm, thời trang – những việc tưởng chừng là thế mạnh của các chị em; và họ đã thành công hơn nhiều phụ nữ.
Cũng như vậy, tôi yêu thích công việc xây dựng và bất động sản. Vì yêu nên làm việc hết mình, làm việc trong niềm vui và đam mê. Và chỉ khi làm việc bằng niềm đam mê thì mình mới có thể làm tốt và nỗ lực hết sức được.

Các ngành nghề đều mở rộng và cơ hội cho tất cả. Không có nghề nào đặc thù riêng cho đàn ông và ngược lại. Nếu bạn yêu thích công việc nào đó, chịu khó học hỏi; trau dồi kinh nghiệm, bạn sẽ làm tốt và thành công.

Nhiều phụ nữ xông xáo trên thương trường vì mục đích chứng tỏ bản lĩnh của phái yếu không thua kém gì phái mạnh. Cá nhân hoa hậu Đặng Huỳnh Thanh nghĩ gì về điều này?

Tôi nghĩ đơn giản: Dù giỏi giang, thông minh, xông xáo và thành công thế nào; thì phụ nữ vẫn có lúc yếu đuối, vẫn cần được yêu thương, sống vui vẻ hạnh phúc. Sau tất cả, phụ nữ cần vẫn là mái ấm gia đình.

Phụ nữ của thời đại mới cần hạnh phúc; nhưng chắc chắn sống không phụ thuộc vào người khác. Và tôi cũng vậy. Tôi vẫn muốn sống hạnh phúc, vẫn đặt gia đình lên trên; nhưng vẫn làm việc hết mình, lao động hăng say.

Chắc chắn tôi không muốn chứng minh mình bản lĩnh; hay không hề thua kém phái mạnh, đàn ông. Mình nỗ lực trong cuộc đời này đâu phải để chứng tỏ hơn ai; mà là để không sống phụ thuộc vào ai.


Dành những gì tốt nhất cho bản thân


Quay cuồng với công việc ở 2 công ty; hoa hậu Đặng Huỳnh Thanh còn thời gian dành cho bản thân chứ?

Tôi cất công lên kế hoạch cho công việc cũng chỉ để mình quản lý thời gian tốt; phân bổ hợp lý giữa công việc, bản thân và gia đình. Điều tôi quan tâm mỗi ngày không chỉ có công việc; mà còn sức khỏe và sắc đẹp của mình.

Có sức khỏe thì mình sẽ làm việc tốt; có thể điều hành hai công ty và chăm sóc chồng con. Còn việc chăm lo sắc đẹp chắc chắn là việc tôi; hay bất kỳ phụ nữ nào cũng làm thường xuyên. (Cười)

Một người phụ nữ đẹp trước hết là để bản thân người phụ nữ ấy cảm thấy vui vẻ và tự tin. Đừng nói là quá bận, đừng nói là việc quá nhiều; hay đổ thừa là đã hy sinh cho con cái, gia đình mà bỏ bê chính mình. Phụ nữ trước tiên hãy tự yêu lấy mình. Dành những điều tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp của mình.

Bí quyết nào để hoa hậu Đặng Huỳnh Thanh xua tan stress?

Tôi làm việc gì cũng trong tâm thế vui vẻ; không hề nghĩ mình hy sinh hay đã quá vất vả vì gia đình hay công việc. Vậy nên tôi rất khi gặp áp lực hay stress. Nếu có stress chỉ là trăn trở cho công việc của hai công ty làm sao để công việc ngày càng đi lên và phát triển.

Hẳn là chị rất quan tâm chăm sóc sắc đẹp. Đâu là bí quyết để giữ gìn sự tươi trẻ của làn da và vóc dáng?

Tôi không ngồi một chỗ quá lâu. Thể thao và tăng cường vận động; hoạt động ngoài trời giúp tôi thư giãn, giữ tinh thần thoải mái; sau những giờ làm việc bận rộn, căng thẳng. Bên cạnh thói quen tập luyện; tôi còn áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh để giữ dáng, đẹp da.

Nhiều người làm đẹp theo hướng tự nhiên; cũng có người theo hướng thẩm mỹ. Cá nhân chị sẽ chọn hướng nào cho mình và vì sao?

Theo tôi thì chúng ta nên chọn hướng làm đẹp phù hợp với mình là tốt nhất. Tự nhiên cũng đẹp, thẩm mỹ đúng cũng đẹp; miễn là bạn biết cách làm đẹp đúng cách.

Nếu bạn thẩm mỹ để có chiếc mũi cao hơn và gương mặt cũng xinh đẹp hơn; điều này không có gì sai cả! Đẹp giúp bạn tự tin hơn thì bạn nên thẩm mỹ; để có được sự tự tin và mở ra nhiều cơ hội cho chính mình.

Còn nếu bạn thích làm đẹp tự nhiên, điều đó lại rất tốt. Sống khỏe với thiên nhiên, ăn uống khoa học; đúng cách, dưỡng da bằng trái cây đang là xu hướng ngày nay. Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ chưa biết cách làm đẹp; hay chọn sai cách làm đẹp mà thôi.

Cảm ơn hoa hậu Đặng Huỳnh Thanh đã chia sẻ.

Bài: Công Trung
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua