Hố tử thần hàng chục mét chạy dài bờ kè kênh Nhiêu Lộc

Sáng nay (4-8), một hố tử thần mới xuất hiện trên đường Trường Sa, đoạn cầu cống số 4, kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè. Mọi người chú ý tránh lưu thông qua đoạn đường này vào giờ tan tầm để giao thông không bị ách tắc

Khoảng 3 giờ sáng nay (4−8), người dân đi tập thể dục phát hiện một hố tử thần dài hàng chục mét xuất hiện trên đường Trường Sa, bờ kè kênh Nhiêu Lộc, thuộc phường 14, quận Phú Nhuận (TP. HCM)

Hố sâu hở hàm ếch này chiếm hết một nửa đường Trường Sa nằm gần miệng cống sát cầu số 4. Vết nứt có chiều dài khoảng 5m, rộng 3m, lan ra đến hố ga giữa mặt đường. Các rãnh sâu đến 0,7m làm mặt đường lồi lõm đáng sợ. Nhiều người nhận định, khả năng là mặt đường sẽ còn tiếp tục sụt lún, khi 7 giờ cùng ngày vết nứt lan rộng sát vào bờ kênh Nhiêu Lộc.

Theo ý kiến của người dân trong khu vực, hố tử thần này bắt đầu xuất hiện từ chiều qua. Đến sáng nay mới lan rộng và chiếm gần hết con đường. Rất may là chưa xảy ra tai nạn liên quan đến việc sụt lún.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường, cảnh báo không cho các phương tiện qua lại để tránh tai nạn và điều tra nguyên nhân của sự việc.

Để phục vụ cho dự án cải tạo đường Trường Sa và Hoàng Sa, tạo cảnh quan trên tuyến kênh Nhiêu Lộc − Thị Nghè, TP. HCM đã đầu tư hơn 554 tỷ đồng. Tuy nhiên từ năm 2012 đến nay, tuyến đường này thường xuyên xuất hiện tình trạng sụt lún.

Nguyên nhân bước đầu được cơ quan chức năng nhận định là do đường ống dẫn nước từ hố ga ra kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè bị rò rỉ. Lâu ngày, nước làm xói mòn và khi có phương tiện trọng tải lớn đi qua khiến mặt đường và một phần vỉa hè dọc kênh bị sụp xuống tạo thành hố tử thần.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua