Hố sụt lún tại Bắc Kạn đã được khắc phục

Tối 3−1, hố sụt lún tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) về cơ bản đã được khắc phục. Chiếc "hố tử thần" sâu khoảng 15m, rộng chừng 7m này bất ngờ xuất hiện vào tối hôm trước đó

Chị Thạch Thị Thanh Tuyền, có ngôi nhà nằm gần miệng hố sụt lún cho biết, lúc đó chị đang nấu cơm bỗng nghe tiếng ầm ầm rồi đất đá bắn lên rơi vào mái nhà. Chị cùng chồng là anh Nông Đình Bạch ra xem thì thấy xuất hiện một hố sâu lớn, sau đó đất đá cứ thế sụt xuống.

Ông Nguyễn Văn Sơn, nhà ngay gần sát miệng hố nói: “Vào khoảng 18 giờ 20 phút, bỗng có tiếng ầm ầm, mọi người trong nhà mới đổ ra xem thì thấy hố sâu nhỏ sau đó cứ lan rộng dần. Cây xoan cao gần 15m, cây xoài, cây bụi ở gần đó cũng cũng bị kéo xuống hố sâu. Bốn ngôi nhà nằm gần khu vực sụt lún đã bị nứt và ảnh hưởng. Hiện đã có 9 hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm phải sơ tán. Sự việc khiến hàng trăm người hiếu kỳ trên địa bàn kéo đến xem.

Do hố sụt lún nằm ngay sát tuyến tỉnh lộ 254 nên đã gây tắc đường cục bộ từ thị trấn Bằng Lũng đi huyện Ba Bể và ngược lại. Ngay sau khi xuất hiện “hố tử thần”, lực lượng công an huyện, dân quân, bộ đội cùng lãnh đạo huyện đã có mặt để nắm tình hình, trấn an người dân và phân luồng giao thông.

ho sut lun hinh anh 2

Miệng “hố tử thần”

Đến đêm 3−1, hố sụt lún tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, cơ bản đã được đổ đất lấp đầy.

Theo Bí thư huyện ủy Chợ Đồn Nông Quang Nhất, phải mất hơn 1.500m³ đất đá mới lấp đầy được hố sụt lún. Hiện tuyến đường 254 từ Chợ Đồn đi Ba Bể đã được thông trở lại, tuy nhiên chỉ các phương tiện nhỏ, xe máy, xe đạp và người đi bộ đi được, còn xe ô tô và xe tải vẫn phải đi đường tránh. Cơ quan chức năng vẫn đang theo dõi, khi nào ổn định và nền đất cứng, mới cho thông xe toàn bộ. Các lực lượng vẫn túc trực và theo dõi, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, báo cáo kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Nguyên nhân hiện tượng sụt lún đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo người dân, khu vực này đã từng xảy ra hiện tượng sụt lún, nhưng đây là lần sụt lún lớn nhất, rất may không thiệt hại về người và tài sản.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua