Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thuộc về Đức

Kết quả thống kê cho thấy ngôi vị hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thuộc về nước Đức. Việt Nam xếp thứ 90 trong danh sách này

Danh sách những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới được công ty lữ hành quốc tế Henley and Partners thống kê và công bố từ năm 2006, xếp hạng khả năng đi lại tự do của công dân các quốc gia mà không phải xin thị thực.

Với việc được quyền đi đến 177 quốc gia mà không cần visa, ngôi vị hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thuộc về nước Đức. Xếp sau Đức là Thụy Điển với quyền đi đến 176 quốc gia mà không cần visa.

Phần Lan, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh đồng hạng 3. Điều này đồng nghĩa khi vực Bắc và Tây Âu nhận được nhiều đặc quyền du lịch quốc tế nhất

Năm 2014 và 2015, Mỹ dẫn đầu bảng xếp hạng quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, tuy nhiên trong năm nay quốc gia này rơi xuống vị trí thứ 4, đồng hạng với Bỉ, Đan Mạch và Hà Lan.

Xếp cuối danh sách là Afghanistan với số quốc gia được quyền di chuyển tự do là 104, tiếp đến là Pakistan, Iraq, Somalia và Syria. Điều này cho thấy sự lo ngại của các quốc gia về tình hình chính trị bất ổn ở các quốc gia này. Afganistan đứng cuối bảng xếp hạng từ năm 2010 đến nay.

ho chieu quyen luc nhat the gioi hinh anh 02

Hộ chiếu Afganistan và các nước Trung Đông được xếp hạng thấp nhất do tình trạng chính trị bất ổn tại đây

Mặc dù mới tuyên bố độc lập năm 1999, tuy nhiên Đông Timor đã leo lên vị trí thứ 57 trong bảng xếp hạng, cao hơn 33 bậc so với năm trước.

Hộ chiếu Trung Quốc xếp thứ 87, trong khi hộ chiếu của đặc khu Hong Kong của nước này được xếp hạng 20 trong danh sách những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới với khả năng đi đến 154 quốc gia không cần visa.

Hộ chiếu Việt Nam xếp ở vị trí thứ 90 trong bảng xếp hạng với khả năng đi đến 47 quốc gia mà không cần visa.

Bài: Vy Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua