Hô biến mỹ phẩm hết hạn thành món đồ hữu ích cho bạn

TTGD sẽ gợi ý bạn 6 mẹo giúp hô biến mỹ phẩm hết hạn thành món đồ hữu ích!

Mỹ phẩm hết hạn sẽ trở thành món đồ hữu ích cho bạn nếu nắm được bí quyết. Ảnh: Shutterstock

Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn ngưng sử dụng những món đồ đã hết hạn để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Song trong vài trường hợp, giá trị của mỹ phẩm quá cao khiến bạn cảm thấy tiếc nuối nếu vứt bỏ. TTGD sẽ gợi ý bạn 6 mẹo giúp hô biến mỹ phẩm hết hạn thành món đồ hữu ích!

Chì kẻ mắt

Chì kẻ mắt là mỹ phẩm an toàn để sử dụng dù chúng đã hết hạn. Bạn có thể tận dụng phần sáp kẻ mắt này cho đến khi hết thì thôi. Hãy dùng bật lửa đốt phần sáp ở ngòi bút để chúng tan chảy. Sau đó đổ phần sáp vào khuôn mới và chờ cho đến khi chúng nguội lại. Nhiệt độ cao sẽ giúp bạn tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại có nguy cơ ảnh hưởng đến mắt. Đặc biệt không làm ảnh hưởng chất lượng của sản phẩm.

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng hay còn gọi là toner. Chúng chứa một lượng cồn nhất định, nên dù có là mỹ phẩm hết hạn thì vẫn hữu ích. Chất cồn này được dùng để vệ sinh nhà cửa, đặc biệt hiệu quả trong việc lau chùi cửa kính, lau gương…

Sơn móng tay

Sơn móng tay chứa chất keo, vì thế bạn có thể dùng nó để cố định hoặc dán các chi tiết khác. Nói chung dù hết hạn sử dụng từ lâu, sơn móng tay vẫn có thể được “hô biến” thành vật dụng hữu ích trong gia đình.

>> Xem thêm: Cách sử dụng giấy thấm dầu trong ngày hè nắng

Mascara

Không nên tiếp tục sử dụng mascara hết hạn vì nó có thể đã nhiễm khuẩn. Nhưng hãy tận dụng nó sau khi rửa sạch với sữa rửa mặt và nước nóng. Dùng cây chải mascara này để chải lông mày hoặc tán đều mascara bị vón cục trên lông mi mỗi khi trang điểm.

Phấn mắt

Tại sao không thử biến phấn mắt hết hạn thành sơn móng tay nhỉ? Chỉ cần trộn khoảng 1 thìa phấn mắt với 1 lọ sơn bóng. Nếu phấn mắt quá cứng, bạn cần nghiền mịn chúng trước khi trộn. Sơn ngay lên móng tay/móng chân kẻo sơn nhanh khô. Đơn giản vậy thôi mà có ngay một bộ nail mới đầy sáng tạo và đẹp mắt rồi.

Son môi

Son môi cũng là một trong số những loại mỹ phẩm hết hạn mà vẫn hữu dụng. Hãy dùng son môi để lau chùi các vật dụng bằng bạc. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc ăn ẩm. Sau đó thoa một lớp son lên khăn và lau chùi trang sức bạc. Cuối cùng bạn chỉ cần lau sạch lại một lần nữa là xong. Còn chần chờ gì mà không thử ngay thôi nào!

Với những mẹo kể trên, TTGD hy vọng bạn sẽ không còn phải vứt bỏ mỹ phẩm hết hạn nữa. Thay vào đó là khéo léo hô biến chúng thành những món đồ hữu ích cho chính mình.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua