Hồ Bích Trâm: Năm 2016 là năm bùng nổ của tôi

Sau nhiều năm cần mẫn với vai trò là một diễn viên truyền hình, cô gái trẻ đã bứt phá giới hạn một cách ngoạn mục để thay đổi hình ảnh bản thân trong lòng khán giả cả nước

Gặp Hồ Bích Trâm ở một quán cà-phê vắng trên một con phố tấp nập của Sài Gòn ngày đầu tháng 12, nữ diễn viên trẻ xuất hiện với một hình ảnh rất giản dị mà năng động. Cô chia sẻ là tranh thủ trống lịch quay để nghỉ xả hơi, hú hí cùng bạn bè và tâm tình cùng độc giả Tiếp Thị Gia Đình.

– Hiện nay, tình trạng phim truyền hình khá trầm lắng khi thừa lượng mà thiếu chất. Khán giả không mấy mặn mà và kiên nhẫn ngồi trước tivi để xem. Điều này có gây khó khăn gì cho bạn không?
– Từ trước tới giờ, tôi khá may mắn khi nhận được nhiều lời mời tham gia phim. Tuy nhiên hiện tại, phim truyền hình đang bị bão hòa và có dấu hiệu đi xuống. Khán giả không mặn mà với phim truyền hình Việt Nam là do kịch bản phim nhàm chán, câu chuyện cũ cũng như diễn xuất của vài diễn viên không được tốt. Dần dần khán giả sẽ mất niềm tin vào phim truyền hình trong nước. Đây là bất lợi mà diễn viên nào cũng gặp phải, không riêng gì tôi.

Hồ Bích Trâm đã có 1 năm 2016 nhiều kỷ niệm

Ho Bich Tram hinh anh 1

– Khi các chương trình hài đang lên ngôi, bạn nghĩ mình sẽ chuyển hướng sang hướng này để tỏa sáng không?
– Vì là diễn viên phim truyền hình nên tôi chuyên về các vai tâm lý hơn là vai hài. Thật ra, tôi vẫn có thể diễn hài được, nhưng để chuyển hướng hẳn sang lĩnh vực hài thì không thể. Tôi biết sức mình tới đâu. Vả lại, tôi còn muốn thử sức ở những thể loại vai khác nhau của phim truyền hình. Vậy nên sẽ không có chuyện tôi chuyển hướng.

– Tham gia game show cũng là một cách giúp bạn nổi tiếng nhanh hơn đấy!
– Tôi không phủ nhận điều đó, nhưng trong nghề này làm gì cũng cần có duyên. Lúc trước tôi nghĩ, duyên của tôi với game show vẫn chưa tới, cho đến khi tôi cùng Bảo Kun và Lê Bửu Đa giành được giải quán quân của Cùng nhau tỏa sáng. Cá nhân tôi thấy công việc của mình đang có dấu hiệu phát triển tốt hơn. Năm 2016 là một năm đánh dấu mốc bùng nổ trong sự nghiệp. Tôi nhận nhiều lời mời đóng phim, quảng cáo, chụp ảnh…, truyền thông và khán giả cũng chú ý đến tôi nhiều hơn.

– Mục tiêu của bạn trong năm 2017 sắp tới là gì?
– Tôi thường đặt ra những mục tiêu ngắn hạn. Và năm 2016 tôi đã đạt được mục tiêu đề ra. Còn về những dự định dài hơi hơn trong năm 2017, tôi đang ấp ủ dự án kinh doanh riêng bên cạnh hoạt động nghệ thuật. Tôi sợ nói trước bước không qua, nên cho tôi được giữ kín và chờ xem thành quả của tôi nhé!

– Cám ơn bạn đã chia sẻ!

Kỷ niệm đáng nhớ ngày Giáng sinh của Hồ Bích Trâm

Tôi vẫn nhớ Giáng sinh đầu tiên khi lên Sài Gòn. Ai cũng được ở bên cạnh người thân yêu, còn tôi thì một mình thui thủi. Lúc đó, tôi buồn, lòng thấy nhớ và chỉ muốn được về nhà, nhưng công việc không cho phép. Cảm giác bứt rứt đó đến bây giờ tôi vẫn không quên. Hôm nay, khi đã quen với cuộc sống tự lập, tôi vẫn luôn hướng về gia đình, vẫn cố gắng sắp xếp để về thăm nhà trong những ngày lễ hoặc rảnh rỗi. Tất cả chỉ để bù đắp lại những khoảng trống khi một mình sinh sống và làm việc ở đất Sài Gòn.

Bài: Hiến Tửu
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua