Hồ Bích Trâm đầy “thủ đoạn” đằng sau sàn catwalk

Gameshow trinh thám Điệp Vụ Đối Đầu đã mở màn ấn tượng với tập đầu tiên mang tên “Mật Vụ Chân Dài”. Đây là một vụ án hóc búa xoay quanh thế giới người mẫu, showbiz với những trò đố kỵ, tranh giành và hãm hại lẫn nhau, những mối quan hệ tình – tiền chồng chéo, phức tạp…

Vụ án mở đầu với buổi tổng duyệt chương trình cho show diễn ra mắt bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Dương Taylor (Lê Dương Bảo Lâm). Ông sẽ quyết định chọn 1 trong 3 người mẫu nữ là Xuân Linh, Maria và Helen Tú để ký hợp đồng sang Pháp biểu diễn. Tuy nhiên, buổi tổng duyệt đã bị gián đoạn bởi màn vấp ngã của cô người mẫu đang lên Maria (Puka), khiến cho hàng loạt người mẫu ngã chồng lên nhau. Và hậu quả là Helen Tú (Nhi Katy) – cô người mẫu triển vọng của công ty bị trật chân. Maria cho rằng chính Xuân Linh (Hồ Bích Trâm) – người mẫu vedette hiện nay – đã cố tình ngáng chân để mình vấp ngã. Xuân Linh thì chỉ trích Maria không có thực tài mà chỉ biết dựa dẫm vào ông bầu Linh (Gia Bảo) để tiến thân. Xuân Linh cũng không ngại thể hiện thái độ giận dữ trước sự bạc bẽo của ông bầu vì ông đã bỏ rơi cô để chạy theo cô đào mới Maria trẻ đẹp, trong khi nhờ cô mà ông ta mới có được nhiều hợp đồng tài trợ.

Duong Taylor voi trang phuc bi hung thu cat nat (2)

Mối quan hệ của các nhân vật càng thêm phức tạp khi 2 nhân vật Phan (Baggio) và Dương Taylor xuất hiện. Phan là người mẫu và là người yêu cũ của Helen Trinh (chị gái Helen Tú), Xuân Linh và Maria, tuy nhiên cả ba đều bị ông bầu Linh “hớt tay trên”. Hiện tại, anh đang theo đuổi Helen Tú. Anh không thích ông bầu và hận đàn bà bởi họ đã bỏ anh để chạy theo danh vọng. Anh cũng không ngại bày tỏ sự thù hận và sẵn sàng trả thù những ai đã làm mình tổn thương. Còn Dương Taylor là nhà thiết kế tài năng nhưng luôn bị ông bầu chèn ép, các người mẫu nữ thì chỉ biết làm dáng trên sân khấu mà không trân trọng các thiết kế của anh. Anh yêu Phan và sẵn sàng giết ai đã làm cho Phan đau khổ.

Phan va 3 nguoi mau Xuan Linh - Maria - Helen Tu

Trong lúc các cô gái chân dài đang tranh cãi với nhau, Helen Tú mượn chiếc bật quẹt của Dương Taylor để vào trong hậu trường thắp nhang. Maria thì mượn chiếc kéo để vào trong cắt sợi chỉ trên trang phục còn Xuân Linh thì đi tìm cây bút để làm dấu cho ly trà sữa của mình, bởi cô bị dị ứng với cà phê. Chỉ vài phút sau khi 3 cô người mẫu đi vào trong thì sân khấu bỗng dưng bị bốc cháy, toàn bộ trang phục biểu diễn bị cắt nát và bị viết lên dòng chữ “tao giết mày” bằng son môi đỏ. Trong lúc tất cả còn đang hoang mang thì Xuân Linh cầm ly trà sữa mà Phan mua cho mình nhưng đã bị ai đó lén bỏ cà phê vào, may mắn là cô kịp phun ra, bởi chỉ cần uống 1 ngụm cà phê thôi cô cũng có thể chết ngay tại chỗ. Trước tình hình nghiêm trọng, có thể xảy ra án mạng, ông bầu Linh đã mời thám tử đến điều tra.

San khau bi dot chay

Đội thám tử của Nam Thư cử 2 điệp viên Quốc Khánh và Hải Triều vào điều tra từng nhân vật tình nghi. Điệp viên Quốc Khánh nhập vai thành 1 nhân viên hậu đài song trước khi anh tra hỏi các nhân vật thì anh lại bị các nhân vật hỏi bật lại khiến anh xoay như chong chóng. Điệp viên thứ 2 là Hải Triều, song Hải Triều đã không tận dụng tốt thời gian 5 phút của mình với những câu hỏi chưa vào trọng tâm.

Diep vien BB Tran dieu tra (2)

Đội thám tử của Khả Như cử 2 điệp viên BB Trần và Tuấn Dũng. Tuấn Dũng nhập vai một nhân viên đi xin làm người mẫu và theo anh, hung thủ là Helen Tú vì Helen Tú là người vào trong hậu trường đầu tiên và cầm bật lửa, lại cũng là người chạy ra sau cùng, dù Helen Tú bị dị ứng với khói. Cũng như Hải Triều, điệp viên thứ 2 trong đội của Khả Như là BB Trần cũng chưa phát hiện được nhiều tình tiết quan trọng trong việc xác định hung thủ.

Diep vien Quoc Khanh vao dieu tra (1)

Trong vai trò bình luận viên, Huỳnh Lập cũng đồng quan điểm với Khả Như rằng Helen Tú là thủ phạm. Còn nữ diễn viên Cát Tường thì cho rằng hung thủ chính là người mẫu Xuân Linh do Hồ Bích Trâm thủ vai vì theo chị trong các nhân vật, Xuân Linh là người có nhiều động cơ nhất bởi tất cả mọi người xung quanh đều đang đe dọa vị trí của cô.

Hồ Bích Trâm chứng tỏ bản lĩnh sân khấu qua vai diễn Xuân Linh

Những phân tích sắc sảo, nhạy bén của Cát Tường đã hoàn toàn đúng với kết quả của đạo diễn Diệp Tiên. Hung thủ của vụ án chính là Xuân Linh do Hồ Bích Trâm thủ vai. Kết quả của vụ án được các diễn viên thể hiện sau đó trong đoạn kết của tiểu phẩm. Xuân Linh (Hồ Bích Trâm) sau nhiều năm cống hiến, thậm chí hy sinh thân xác, tình yêu của mình để cặp kè với ông bầu nhưng cuối cùng cô vẫn bị ông gạt bỏ để đến với người con gái khác nên đã quyết tâm trả thù. Mặc khác, vì vị trí vedette của cô đang bị đe dọa bởi những cô gái chân dài khác nên Xuân Linh muốn thiêu rụi sân khấu và giả vờ bị đầu độc để đổ thừa cho Maria và Helen Tú. “Ai rồi cũng sẽ già, rồi cũng phôi pha nhưng trái tim càng tổn thương sẽ càng khốn nạn” là câu nói ấn tượng, thể hiện sự thù hận của Xuân Linh. Cô muốn cả khi chết mình cũng vẫn là vedette nên khi kế hoạch bị bại lộ, Xuân Linh (Hồ Bích Trâm) đã uống ly trà sữa mà mình đã lén bỏ cà phê vào để tự vẫn nhưng Phan đã can thiệp kịp thời. Tiết mục kết thúc với thông điệp: “Showbiz rất dễ sống nếu sống thật bằng tâm của mình. Đừng đổ lỗi cho showbiz. Showbiz không có tội, chỉ có những người làm bậy trong showbiz mới có tội”.

Diep vien Tuan Dung vao dieu tra (1)

Tập 2 của Điệp vụ đối đầu có tên “Mật vụ lấp lánh”, sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Ba ngày 18–4 trên kênh HTV7.

Mời bạn xem lại tập 1 của Điệp vụ đối đầu:

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua