Bảy Hội chợ Triển lãm Thương mại được tổ chức vào đầu năm 2019 tại Hồng Kông

Dựa trên các lợi thế kinh doanh sẵn có của Hồng Kông, Hội Đồng Phát Triển Thương Mại Hồng Kông (HKTDC) luôn cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường và củng cố các mối quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các tập đoàn

Trong những năm qua, mối quan hệ thương mại song phương giữa Hồng Kông và Việt Nam phát triển mạnh mẽ; đặc biệt trong các lĩnh vực sản phẩm và dịch vụ. Dựa trên các lợi thế kinh doanh sẵn có của Hồng Kông; Hội Đồng Phát Triển Thương Mại Hồng Kông (HKTDC) luôn cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường; và củng cố các mối quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các tập đoàn.

Nhằm tạo ra nền tảng giao dịch một cửa giúp kết nối người mua và người bán; HKTDC tổ chức hơn 30 hội chợ triển lãm tại Hồng Kông mỗi năm.

Mười một trong số đó bao gồm các hội chợ lớn nhất ở khu vực Châu Á; và năm hội chợ có quy mô lớn nhất thế giới như Hội chợ Triển lãm Kim cương Quốc tế (Hong Kong International Diamond); Hội chợ Triển lãm Đá quý và Ngọc trai (Gem & Pearl Show); Hội chợ Triển lãm Trang sức quốc tế Hồng Kông (Hong Kong International Jewellery Show); Hội chợ Triển lãm Quà tặng & Sản phẩm cao cấp Hồng Kông (Hong Kong Gifts & Premium Fair);

Hội chợ Triển lãm Đồng hồ Hồng Kông (Hong Kong Watch & Clock Fair); Hội chợ Triển lãm Sản phẩm Điện tử Hồng Kông và Châu Á vào mùa thu (Hong Kong Electronics Fair cum electronicAsia); và Triển lãm Công nghệ Chiếu sáng Quốc tế Hồng Kông (vào mùa thu) cùng với Triển lãm Công nghệ Chiếu sáng Ngoài trời Hồng Kông (Hong Kong International Lighting Fair).

Hôm nay, bà Tina Phan – Giám đốc khu vực Đông Dương của HKTDC; đã thông báo kế hoạch tổ chức 7 hội chợ thương mại quốc tế vào đầu năm tới tại Hồng Kông; nhằm cung cấp nền tảng thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà cung cấp từ Việt Nam mở rộng kinh doanh sang các thị trường mới.

Các hội chợ bao gồm:
– Hội chợ Đồ chơi và Trò chơi Hồng Kông HKTDC (7-10 tháng 1)
– Hội chợ Sản phẩm trẻ em Hồng Kông HKTDC (7-10 tháng 1)
– Hội chợ Văn phòng phẩm Quốc tế Hồng Kông (7-10 tháng 1)
– Hội chợ Bản quyền quốc tế Hồng Kông HKTDC (7-9 tháng 1)
– Hội chợ Thời trang thu đông Hồng Kông HKTDC (14-17 tháng 1)
– Hội chợ Kim cương, Đá quý và Ngọc trai quốc tế Hồng Kông HKTDC (26 tháng 2 – 2 tháng 3)
– Hội chợ Trang sức quốc tế Hồng Kông HKTDC (28 tháng 2 – 4 tháng 3)

“Trong năm 2017/2018, HKTDC đã tổ chức khoảng 30 hội chợ; thu hút khoảng 39.000 đơn vị tham gia tại các gian hàng; và hơn 750.000 khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới”; bà Tina Phan cho biết. Bà cũng hi vọng được chào đón thêm các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ; để tận dụng các cơ hội kinh doanh và khai thác thị trường toàn cầu thông qua các hoạt động hội chợ triển lãm HKTDC. Bà Tina Phan cũng khuyến khích tất cả các nhà phân phối; nhà cung cung cấp và các đơn vị bán lẻ từ Việt Nam tham gia tìm nguồn cung ứng từ Hồng Kông.

HKTDC

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Hồng Kông. Trong ba quý đầu tiên của năm 2018; giá trị thương mại song phương đạt 14 tỷ USD; trong khi nhập khẩu vào Hồng Kông từ Việt Nam tăng 7,2 phần trăm trong năm vừa qua đạt 6.1 tỉ USD. Tổng kim ngạch xuất khẩu của Hồng Kông sang Việt Nam cũng đạt 7,9 tỷ USD.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua