Điểm danh 9 triển lãm thương mại quốc tế được tổ chức ở Hong Kong vào mùa thu năm nay

Từ tháng 9 đến 11/2019, Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong (HKTDC) sẽ tổ chức 9 triển lãm thương mại quốc tế, trong đó có 3 triển lãm quy mô lớn nhất thế giới

Trong cuộc gặp gỡ với báo chí ngày 23/8, bà Tina Phan – Giám đốc khu vực Đông Dương của HKTDC cho biết sẽ có 9 triển lãm thương mại quốc tế được tổ chức tại Hong Kong từ tháng 9 đến tháng 11. Những triển lãm này bao gồm: triển lãm đồng hồ; thời trang; sản phẩm điện tử; sản phẩm đèn; thiết bị chiếu sáng; sinh thái; mắt kính; rượu và đồ uống có cồn.

“Trong năm 2018/2019, HKTDC đã tổ chức hơn 30 triển lãm thu hút khoảng 39.000 doanh nghiệp triển lãm; và hơn 770.000 khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới”; bà Tina Phan chia sẻ. Bà cũng hy vọng chào đón thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh; và tiếp cận thị trường toàn cầu thông qua các hội chợ triển lãm của HKTDC. Bà cũng khuyến khích những người mua hàng, nhà phân phối; và các công ty bán lẻ tại Việt Nam đến Hong Kong để tìm nguồn cung ứng.
HKTDC

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Hồng Kông. Tính đến tháng 5/2019, tổng giá trị thương mại song phương đã đạt đến 7.06 tỷ đô la Mỹ. Chính vì thế, Việt Nam cũng là thị trường xuất khẩu lớn của Hồng Kông với tổng giá trị xuất khẩu lên đến 4.06 tỷ đô la Mỹ, và là thị trường tìm kiếm nguồn nhập khẩu lớn thứ 14 của Hồng Kông với giá trị nhập khẩu đạt 3 tỷ đô la Mỹ.

Những năm qua, Hong Kong và Việt Nam đã xây dựng mối quan hệ thương mại song phương mạnh mẽ; đặc biệt trong các lĩnh vực sản phẩm và dịch vụ. Dựa trên các lợi thế kinh doanh sẵn có của mình; HKTDC luôn cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường; và củng cố các mối quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Tham dự các kỳ triển lãm do HKTDC tổ chức là cơ hội lý tưởng cho các thương gia; nhà cung cấp Việt Nam phát triển kinh doanh tại một thị trường mới.

9 triển lãm sẽ tổ chức từ tháng 9 đến 11/2019 bao gồm:

Triển lãm Đồng hồ HKTDC (3 – 7/9/2019)

Triển lãm Đồng hồ HKTDC có quy mô lớn nhất thế giới. Thu hút 840 doanh nghiệp từ 22 quốc gia trong khu vực; kể cả những doanh nghiệp mới từ Qatar và Indonesia; Hội chợ triển lãm Đồng hồ Hong Kong HKTDC và Salon de TE sẽ được tổ chức đồng thời. Trong năm 2018, hội chợ đã chào đón hơn 21.000 người mua từ khắp nơi trên thế giới.

“Salon de TE” quy tụ 140 bộ sưu tập của các thương hiệu danh tiếng với 5 khu vực chủ đề cụ thể. Quảng trường nhãn hiệu toàn cầu (World Brand Piazza) là tiêu điểm nổi bật; với các phiên bản đồng hồ hiếm từ 13 thương hiệu quốc tế. Khu vực Chic & Trendy nổi bật với các nhãn hiệu thời trang và sành điệu; bao gồm a’-tek (Đức), CEMEO (Hong Kong), DAUMIER (Thụy Sĩ), Van Gogh (Hà Lan), Florian (Hong Kong) và Le Jour (Châu Âu). Craft Treasure là ngôi nhà của những chiếc đồng hồ cơ cực kỳ phổ biến; và đồng hồ trang sức tinh xảo từ các thương hiệu như FIYTA (Trung Quốc), Foutte (Hong Kong), Memorigin (Hong Kong), và Ogival (Thụy Sĩ).

CENTERSTATE (4 – 7/9/2019)

Có khoảng 240 thương hiệu trong nước và quốc tế được giới thiệu tại sự kiện; bao gồm những thương hiệu thời trang Hong Kong nổi bật như Artistic Palace, 112 Mountainyam, ARTO.; DEMO., DORISKATH, FAKE FAN, HARRISON WONG; KENAXLEUNG, METHODOLOGY, TAK L. và YDMH.

Thương hiệu quốc tế bao gồm AXOXYXOXS (Ma Cao); Banana Orange (Trung Quốc), Brian Chen Bridal (Đài Loan); CHENG PAI CHENG (Đài Loan), Daily Mirror (Hàn Quốc); DANBOKUN NO NIKKI (Nhật Bản), MIESU (Ấn Độ), NATURINO (Ý), SINA NOORI (Pháp) và các thương hiệu khác. Khoảng 20 buổi trình diễn thời trang sẽ diễn ra tại CETRESTAGE.

Triển lãm Điện tử HKTDC (Phiên bản mùa thu) (13 – 16/10/2019)

Triển Lãm Điện tử Hong Kong HKTDC lần thứ 39 (Phiên bản mùa thu) và ElectronicAsia lần thứ 23 sẽ được tổ chức đồng thời tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hong Kong từ ngày 13 - 16/10/2019.

Đây cũng là triển lãm điện tử lớn nhất thế giới. Hai triển lãm quy tụ hơn 4.300 nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới; đại diện cho thị trường điện tử lớn nhất thế giới; để giới thiệu nhiều loại sản phẩm thông minh; ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và linh kiện điện tử. Năm 2018, cả hai đã thu hút gần 87.000 người mua từ 139 quốc gia và khu vực.

Hội chợ triển lãm quốc tế về chiếu sáng Hong Kong HKTDC (Phiên bản mùa thu) (27 – 30/10/2019) và Hội chợ triển lãm quốc tế kỹ thuật ngoài trời Hong Kong HKTDC (29/10 – 1/11/2019)

Hai sự kiện ánh sáng được xếp hạng quy mô lớn nhất thế giới dự kiến ​​sẽ có gần 3.100 nhà triển lãm từ khắp châu lục. Năm ngoái, hơn 44.630 người mua toàn cầu đã tham dự Hội chợ chiếu sáng (Phiên bản mùa thu); và hơn 13.600 người mua toàn cầu đã tham dự Triển lãm ngoài trời & Công nghệ ánh sáng.

Hai hội chợ cùng nhau tạo thành thị trường chiếu sáng lớn nhất thế giới; với những cơ hội kinh doanh lớn.

Triển lãm sinh thái châu Á – Hội chợ thương mại quốc tế về bảo vệ môi trường (30/10 – 2/11/2019)

Phiên bản thứ 14 của triển lãm sinh thái châu Á được tổ chức bởi HKTDC; Messe Frankfurt (HK) Ltd và Cục Môi trường của Chính phủ Đặc khu Hong Kong. Năm 2018, chương trình đã thu hút ​​khoảng 15.000 khách tham dự đến từ hơn 106 quốc gia và khu vực; trong khi đó hội chợ đã quy tụ được 339 nhà triển lãm từ 19 quốc gia và khu vực; bao gồm 20 công ty khởi nghiệp và các nhóm tham gia.

Một loạt gian hàng đến từ nhiều nước bao gồm Canada, Châu Âu, Thụy Sĩ và Nhật Bản sẽ tham gia trong năm nay; cung cấp một màn hình toàn diện về các công nghệ; giải pháp và sản phẩm xanh mới nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới.

Triển lãm thương mại quốc tế về mắt kính (6 – 8/11/2019)

Triển lãm quy tụ hơn 810 doanh nghiệp triển lãm từ hơn 20 quốc gia và khu vực; để giới thiệu các xu hướng thiết kế và sản phẩm kính mắt mới nhất; cung cấp nền tảng tiếp thị và tìm nguồn cung ứng cho ngành công nghiệp.

Hội chợ kính mắt năm nay có các khu vực chủ đề khác nhau; trưng bày nhiều loại sản phẩm kính mắt để tạo điều kiện tìm nguồn cung ứng chính xác; bao gồm Giải pháp CNTT & Phụ kiện cửa hàng; Kính áp tròng & Phụ kiện, Kính mắt thể thao & chuyên nghiệp; Kính mắt trẻ em & Kính đọc sách, Khung, Ống kính & Phụ tùng; Phụ kiện kính mắt, dụng cụ chẩn đoán, cũng như dụng cụ và máy đo quang.

Triển lãm thương mại quốc tế Hong Kong HKTDC Rượu và thức uống (7 – 9/11/2019)

Hội chợ đã tổ chức tổng cộng 1.075 nhà triển lãm từ 33 quốc gia và khu vực; cũng như gần 19.000 người mua từ 73 quốc gia và khu vực vào năm 2018; đóng vai trò là nền tảng quảng bá và tìm nguồn cung ứng lý tưởng. Hội chợ rượu vang và rượu mạnh hàng năm của HKTDC không chỉ là một hội chợ rượu vang. Sự kiện này thu hút người mua thương mại, nhà máy rượu vang; nhà nhập khẩu và nhà phân phối, sommeliers, chủ khách sạn và nhà hàng, nhà bán buôn…

Nơi đây trưng bày các loại rượu vang từ khắp nơi trên thế giới; rượu sâm banh và rượu mạnh; bao gồm một loạt đồ uống có cồn khổng lồ như rượu whisky, rượu sake, rượu, cũng như bia.

Trung Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua