Yêu thương con, hãy hiểu rõ về Chứng tăng động giảm chú ý (ADHD)

Chứng tăng động giảm chú ý rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên; bạn đừng quá lo lắng vì đã có thuốc trị được bệnh này cho trẻ

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động; ít khi nào đợi đến lượt mình hoặc đôi khi tỏ ra lơ đãng; khó tập trung vào một việc cụ thể… Đây là những hành động rất thường gặp ở con trẻ. Tuy nhiên; khi nhận thấy con mình có những hành vi trên ở mức độ thường xuyên và nghiêm trọng; ảnh hưởng sinh hoạt và học tập của trẻ; bạn đừng bỏ qua vì có thể trẻ mắc ADHD (Chứng tăng động giảm chú ý).

Nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời; trẻ mắc Chứng tăng động giảm chú ýcó thể có kết quả học tập kém; gặp những khó khăn trong cuộc sống như thất nghiệp; hiệu suất làm việc kém; gặp khó khăn tài chính; rắc rối với pháp luật; nghiện rượu hoặc các chất khác; các mối quan hệ không ổn định; sức khỏe thể chất và tinh thần kém; bề ngoài nhếch nhác…

Để tránh những điều này xảy ra; ngay từ khi trẻ còn nhỏ; thấy con có các biểu hiện của ADHD; bạn hãy đưa con đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám; tư vấn và điều trị kịp thời.

Hiện nay; Chứng tăng động giảm chú ý đã có thuốc điều trị đặc hiệu là Methylphenidate và thuốc này nằm trong danh mục thuốc được Bảo hiểm y tế thanh toán. Điều này giúp bố mẹ giảm bớt nỗi lo về chi phí khi điều trị bệnh cho con.

Để hiểu rõ hơn về Chứng tăng động giảm chú ý; bạn có thể tham dự hội thảo chuyên đề: Chăm sóc trẻ mắc bệnh ADHD (Chứng rối loạn tăng động giảm chú ý) vào lúc 8 giờ ngày 14/09/2019. Hội thảo do Hội Bác sĩ gia đình TP. HCM tổ chức với sự tham gia của các thạc sĩ; bác sĩ chuyên khoa tâm lý; tâm thần tại các bệnh viện uy tín trình bày.

Nội dung hội thảo gồm có:
– Bài 1: Những điều cần biết về ADHD: ThS. BS. Đinh Thạc, Trưởng khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1.
– Bài 2: Những ngộ nhận & không nhận về ADHD: BS.CK2. Thái Thanh Thủy, Trưởng khoa Tâm lý; Bệnh viện Nhi Đồng 2.
– Bài 3: Hành trình tối ưu cho trẻ ADHD, BS. Nguyễn Thị Giang; Trưởng khoa Tâm thần Nhi, Bệnh viện Tâm thần TP. HCM
Hội thảo diễn ra tại Hội trường Ủy Ban nhân dân quận 10; số 1 Thành Thái; P. 14; Q. 10; TP. HCM. Chương trình hoàn toàn miễn phí.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua