Hiện tượng kỳ lạ đám mây lửa ở Bồ Đào Nha

Vào ngày 25-1 vừa qua, blogger thời tiết Rogerio Pacheco đã chụp ảnh, ghi lại hiện tượng kỳ lạ là đám mây lửa trên bầu trời Bồ Đào Nha

Đám mây được xem là hiện tượng kỳ lạ vì có hình dạng như bàn tay khổng lồ đang giơ “nắm đấm lửa” đe dọa.

Rogerio Pacheco, 32 tuổi, kể anh cảm thấy rất ngạc nhiên, không tin vào mắt mình khi nhìn lên bầu trời đảo Madeira vào sáng 25−1 (giờ địa phương). Sau khi nhìn ngắm, anh đã dùng máy ảnh chuyên nghiệp chụp lại khoảnh khắc này của bầu trời rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Ngay lập tức sau đó, tấm ảnh về hiện tượng kỳ lạ này được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ nhanh đến chóng mặt. Nhiều người so sánh hình thù đám mây như “Bàn tay của Chúa”, thậm chí xem nó như một sao chổi trong game video Final Fantasy, theo BoredPanda ngày 28−1.

hien tuong ky la hinh anh 2

Hiện tượng kỳ lạ đám mây lửa ở Bồ Đào Nha

Ngoài blogger Rogerio Pacheco, nhiều người mạng xã hội cũng cho biết họ đã nhìn thấy đám mây lạ này nhưng họ không có máy ảnh chuyên nghiệp để chụp lại.

Theo lý giải của các nhà khoa học, hiện tượng “mây lửa” xuất hiện khi hai lớp khác nhau của không khí trong khí quyển di chuyển ở tốc độ khác nhau. Trước đây, một khách đi máy bay cũng đã tình cờ chụp được đám mây có hình thù giống như “Người sắt” đang đứng trên trời.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua