Hiến Máu Tình Nguyện – Những Điều Cần Biết

Nếu ai đó hỏi rằng, trong cuộc đời bạn, bạn đã từng hiến máu tình nguyện chưa. Bạn sẽ trả lời như thế nào? Nếu chưa, có thể bạn sẽ hiến máu khi đọc bài này

 

Hiến máu tình nguyện cứu người là việc nghĩa đang được nhiều người dân tình nguyện tham gia. Bên cạnh đó, việc hiến máu cũng đem đến nhiều lợi ích cho chính bạn, bạn đã biết chưa?

hien mau tinh nguyen hinh anh

Nhu cầu về số lượng và chất lượng máu chữa bệnh ngày càng cao, đòi hỏi các cấp, các ngành, cơ quan chuyên môn cần phải đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong nhân dân.

Kể từ năm 2000, Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam đã ký quyết định và lấy ngày 7 tháng 4 hằng năm là ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Và hiến máu tình nguyện đã trở thành niềm quan chung của cả cộng đồng.

hien mau tinh nguyen hinh anh 1

Hiến máu nhân đạo là quà tặng từ trái tim. Đây cũng là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của bạn dành cho cộng đồng. Vậy, với những lợi ích thiết thực đó, nếu có dịp, bạn sẽ hiến máu tình nguyện mà không còn ngần ngại phải không? Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện không chỉ dừng lại ở ngày 7-4 mà còn lan tỏa suốt 365 ngày. Việc hiến máu tình nguyện đang chờ bạn góp phần đấy. bạn đã sẵn sàng gửi quà tặng từ trái tim để cứu lấy mạng sống của một người khác chưa?

ĐIỀU KIỆN CẦN LÀM TRƯỚC KHI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN :
♠ Nghỉ ngơi, ngủ tốt đêm trước ngày hiến máu
♠ Không thức khuya, không uống rượu, bia trước ngày hiến máu.
♠ Ăn nhẹ hoặc ăn sáng bình thường và uống nước trà đường trước khi hiến máu
♠ Ngồi nghỉ 15 phút trước khi khám chọn hiến máu

ĐIỀU KIỆN CẦN LÀM SAU KHI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN:
♠ Ngay sau khi hiến máu cần được nghỉ ngơi và uống nhiều nước
♠ Tránh làm việc nặng nhọc trong ngày hiến máu
♠ Nên uống viên thuốc sắt sau khi hiến máu.
♠ Có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

BÀI: AN AN 

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua