Hệ thống trường quốc tế Việt Úc đưa vào hoạt động 2 chi nhánh mới từ 8/2018

Sau hơn một năm khởi công xây dựng; hai cơ sở mới Sala Mega Campus ở Q. 2 và Riverside Mega Campus ở Q. 7 đã chính thức hoạt động và sẵn sàng khai trường đón học sinh vào tháng 8/2018

Hai cơ sở mới của Hệ thống trường quốc tế Việt Úc; Sala và Riverside Mega Campus là trường liên cấp; đào tạo từ mầm non đến trung học phổ thông; đã bắt đầu đón phụ huynh, học sinh đến tham quan và đăng ký nhập học; đáp ứng được số lượng đăng ký chờ của các gia đình trong khu vực phía Đông và Nam thành phố; có nhu cầu theo học chương trình phổ thông quốc tế Cambridge; song song với Chương trình Văn hóa Quốc gia.

Ông Marcel Van Miert, chủ tịch điều hành Hệ thống trường quốc tế Việt Úc chia sẻ: “Đây là các cơ sở quy mô lớn hiện đại bậc nhất; được xây dựng mới theo kế hoạch chiến lược của VAS; mở rộng số lượng cơ sở giáo dục trên nền tảng của trách nhiệm và phát triển bền vững. Chúng tôi mong muốn đóng góp; tạo thêm những lựa chọn chất lượng cho học sinh TP.HCM với học phí hợp lý. Chúng tôi rất tự tin về chương trình giáo dục Quốc gia; và Cambridge tại VAS đã được chứng minh qua kết quả đào tạo; kể từ khi triển khai chương trình vào năm học 2014-2015.”

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc

Sự ra đời của Sala và Riverside Mega Campus đồng thời đánh dấu một bước thay đổi lớn; trong cấu trúc quản trị điều hành của VAS với mục tiêu vươn đến các tiêu chuẩn cao; và đồng bộ về chất lượng chuyên môn và quản lý vận hành trên toàn hệ thống: Thành lập các cụm cơ sở được quản lý bởi các nhà quản lý giáo dục cấp cao quốc tế. Hoạt động này không chỉ tạo lập thêm giá trị thực tế cho học sinh; mà còn đặt nền móng vững chắc cho sự mở rộng quy mô ra các tỉnh thành trọng điểm khác tại Việt Nam.

Trong 14 năm hoạt động, sự phát triển của Hệ thống trường quốc tế Việt Úc có gốc rễ; từ việc đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu.

Sự hài lòng và tín nhiệm của phụ huynh dành cho VAS; đến từ chất lượng được cải tiến liên tục của chương trình giáo dục chuẩn mực; đội ngũ sư phạm chuyên môn cao, môi trường giáo dục tiện nghi, văn minh. Theo đó, các nhà đầu tư và ban quản lý VAS luôn có chung một tầm nhìn; xây dựng VAS trở thành một hệ thống giáo dục chất lượng cao nhất; cùng phụ huynh tạo niềm vui trong học tập cho trẻ; bên cạnh việc bồi đắp những giá trị cốt lõi nhằm giúp trẻ phát huy tối đa năng lực học tập và xã hội.

Ông Clive Keevil đến từ Úc và có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục. Ông dành phần lớn sự nghiệp của mình để phát triển; và quản lý các trường quốc tế tại các quốc gia tiên tiến; bao gồm cả việc kiểm định chất lượng, giám sát các dự án đổi mới sáng tạo và phát triển chương trình học thuật quốc tế. Ông gia nhập Hệ thống trường quốc tế Việt Úc từ tháng 12/2017; với vai trò là Giám đốc điều hành cụm cơ sở và quản lý chính Sala Mega Campus.

Ông Neville Sherman đến từ Anh, có hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục; khởi đầu từ một nhà giáo đến vai trò hiệu trưởng trong 11 năm tại Anh; và phát triển sự nghiệp quản lý điều hành các trường quốc tế liên cấp quy mô lớn tại các nước Trung Á. Ông gia nhập VAS từ tháng 1/2018 với vai trò là giám đốc điều hành cụm cơ sở; và quản lý chính Riverside Mega Campus.

Sala Mega Campus tọa lạc trong khu đô thị mới Thủ Thiêm Q. 2; với diện tích khu đất gần 20.000m2; trong đó mật độ xây dựng chỉ chiếm 30%. Hơn 7.000m2 đất còn lại được dành cho cây xanh, khu vui chơi; thể dục thể thao và hồ bơi. Công trình bao gồm 5 tầng lầu; với 91 phòng học được bố trí khoa học và chuẩn mực.

Riverside Mega Campus nằm trong khuôn viên khu dân cư Cityland Rivverside Q. 7; rộng 11.000m2, được trang bị đầy đủ các chức năng phục vụ cho việc giảng dạy các chương trình quốc tế; như phòng công nghệ thông tin, thực hành thí nghiệm, thư viện, phòng dạy nấu ăn, âm nhạc, hội họa, khu thể thao đa năng…

Sala và Riverside Mega Campus đều được áp dụng xu hướng thiết kế kiến trúc xanh của thế giới; trong việc xử lý không gian, tiết kiệm năng lượng thông qua các giải pháp lấy sáng; thông gió tự nhiên và sử dụng vật liệu thân thiện. Kiến trúc sư Nguyễn Đình Giới – Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Nhà Dân; chủ trì về thiết kế kiến trúc, nội thất cơ sở Sala Mega Campus và nội thất cơ sở Riverside Mega Campus.

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc VAS hiện có 8 cơ sở tại TP. HCM với hơn 7.200 học sinh đang theo học từ mầm non đến trung học phổ thông; và là hệ thống giáo dục quy mô nhất tại thành phố. VAS cũng là thành viên Trường Quốc tế của Cambridge (Cambridge International School); giảng dạy Chương trình Phổ thông Cambridge song song với chương trình văn hóa quốc gia Việt Nam.

Đầu tháng 5/2018, VAS chính thức trở thành đối tác chiến lược; trong việc thành lập Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ của Hội đồng Khảo thí Cambridge (CAIE); nhằm hỗ trợ đào tạo nghiệp vụ giảng dạy cho giáo viên VAS; và có thể cho các giáo viên của các trường quốc tế khác giảng dạy chương trình của CAIE tại Việt Nam.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua