HDBank là ngân hàng Việt đầu tiên nhận giải Ngân hàng xanh của ADB

HDBank nhận giải “Green Deal Award” từ ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Đây là năm đầu tiên ADB bình chọn giải thưởng này và cũng là lần đầu tiên một ngân hàng thành viên của ADB ở Việt Nam vinh dự nhận giải

Mới đây, HDBank đã nhận giải thưởng từ ADB. Việc HDBank nhận giải đã trở thành vinh dự không nhỏ cho Việt Nam. Theo đó, giải thưởng “Green Deal Award” được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) bình chọn lần đầu tiên; nhằm vinh danh các ngân hàng có thành tích nổi bật trong tài trợ thương mại xanh khi tham gia Chương trình tài trợ thương mại của ADB (Trade Finance Program – TFP).

Để HDBank nhận giải, ngân hàng này đã nỗ lực rất nhiều; với tổng giá trị các giao dịch tài trợ thương mại cho nhiều dự án năng lượng mặt trời lên đến hàng trăm triệu USD. Các giao dịch này không những có ý nghĩa hỗ trợ tài chính mà còn góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp xanh; hiện thực hóa chiến lược phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của Việt Nam.

Theo HDBank, ngân hàng xanh là mục tiêu chiến lược của ngân hàng này. Trong đó, tín dụng xanh (bên cạnh hiệu quả kinh doanh, các doanh nghiệp quan tâm đến tác động của môi trường) là xu thế. Với mục tiêu trở thành ngân hàng dẫn đầu, chú trọng phát triển SME; bán lẻ, tài chính, tiêu dùng; HDBank đang không ngừng hoàn chỉnh hệ sinh thái xanh đặc quyền bao gồm tài chính – ngân hàng, bán lẻ, siêu thị, viễn thông…

HDBank

Được biết, chương trình TFP của ADB là chương trình hỗ trợ thương mại toàn cầu; đã thực hiện bảo lãnh và cấp tín dụng cho 240 ngân hàng đối tác trên toàn thế giới để hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tham gia chương trình, các ngân hàng phải đáp ứng được các tiêu chí mà ADB đặt ra như: Hoạt động hiệu quả và lành mạnh; quản trị rủi ro tốt, thông tin minh bạch, định hướng phát triển rõ ràng; đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn. HDBank là một trong số ít những ngân hàng ở Việt Nam được ADB lựa chọn bảo lãnh; cấp tín dụng trong chương trình.

Trước “Green Deal Award” của ADB; HDBank nhận giải từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước như: Huân chương lao động hạng Nhì; Doanh nghiệp tốt nhất châu Á; Top 6 ngân hàng niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất; Top 5 ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất; Dịch vụ quản lý tiền mặt và Tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất năm 2019; “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2 năm liên tiếp… HDBank cũng được Moody’s Investors Service xếp hạng tín nhiệm ở mức B1.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua