Hãy mang theo những bí quyết khi đi du lịch này, bạn nhé!

Tiếp Thị Gia Đình giúp bạn bỏ túi các bí quyết khi đi du lịch sau đây. Chúc bạn luôn có những hành trình suôn sẻ và thú vị

Mỗi chuyến du lịch luôn hứa hẹn nhiều điều thú vị. Tuy vậy, bạn hãy trang bị những bí quyết khi đi du lịch sau đây để chuyến đi hoàn hảo hơn, bạn nhé!

1. Chọn đồ dùng phù hợp

Đây là bí quyết khi đi du lịch bạn phải nhớ đầu tiên. Đồ dùng ở đây nghĩa là quần áo, đồ dùng cẩn thiết trong chuyến đi. Ví dụ nếu bạn định đến những nước có khí hậu nhiệt đới như Singapore, Malaysia, Lào thì nên mặc quần áo mỏng mát và hãy luôn nhớ đem theo ô phòng khi mưa nắng. Còn nếu đến những nước có khí hậu ôn đới như Nhật, Hàn thì áo choàng, áo khoác là món đồ không thể thiếu. Đặc biệt cũng nên chú ý đến thời điểm như mùa đông hay mùa hè để lựa chọn đồ dùng cho hợp nhất.

2. Scan những giấy tờ quan trọng

Scan hoặc chụp lại các giấy tờ du lịch quan trọng nhất của bạn, chẳng hạn như hộ chiếu, chứng minh thư, visa, giấy phép lái xe và xác nhận của khách sạn. Sau đó, gửi các tư liệu này tới email của chính bạn, lưu trữ chúng trong Cloud bạn lựa chọn hoặc chuyển tiếp chúng tới email của bố mẹ hoặc một người bạn đáng tin cậy. Trong trường hợp có sự cố xảy ra, bạn có thể truy cập vào tài liệu của bạn một cách dễ dàng hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và những rắc rối đau đầu.

3. Chống say tàu xe bằng cách ăn và ngửi bánh mì

bi quyet khi di du lich hinh anh 1

Khi đi xa, bạn rất dễ say xe, hãy bó túi trước bí quyết khi đi du lịch này. Lúc say xe, bạn nên ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin. Men này trao đổi chất với a-xít amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh. Thêm vào đó, bạn có thể ngửi vỏ bánh mì để tránh hít phải khí gas hoặc mùi xe cộ gây buồn nôn.

4. Cho kem dưỡng da vào ống hút vừa giúp tiết kiệm diện tích lại rất tiện dụng.

5. Khi muốn tạo lửa, đừng quên những miếng snack có thể bắt lửa rất hiệu quả.

6. Hãy tận dụng hộp đựng thuốc uống mỗi ngày để đựng đồ trang sức.

7. Tận dụng túi chụp đầu để đựng giày dép, bạn sẽ không lo đất bẩn dây lên quần áo.

8. Khi đi nhờ xe người lạ, hãy nhớ biển số xe, chụp ảnh chủ xe lại rồi post lại mạng xã hội ngay lập tức và cập nhật địa điểm mà bạn đang đến với một caption dễ thương như: “Đi nhờ xe anh chàng tốt bụng” chẳng hạn. Như vậy bạn bè, gia đình có thể tìm bạn nếu có chuyện bất thường xảy ra.

Bài: An An
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua