Hãy kiểm soát lượng đường trẻ sử dụng hàng ngày

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo các bậc phụ huynh nên kiểm soát lượng đường trẻ sử dụng hàng ngày để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, phụ huynh nên kiểm soát lượng đường của trẻ sử dụng trong một năm tối đa ở mức tương đương trọng lượng cơ thể trẻ. Tuy nhiên, khảo sát mới đây cho thấy phần lớn trẻ em đang sử dụng lượng đường nhiều gấp ba lần so với khuyến cáo.

Theo các chuyên gia Viện sức khỏe cộng đồng Anh (PHE), lượng đường trẻ em 5 tuổi sử dụng chỉ ở mức 5 viên đường, tương đương 19g; trẻ từ 6−10 tuổi chỉ nên sử dụng khoảng 6 viên tương đương 26g và trẻ trên 11 tuổi là 7 viên, tương đương 30g.

kiem soat luong duong hinh anh 02

Cha mẹ nên kiểm soát lượng đường trẻ sử dụng ở mức tương đương trọng lượng cơ thể mỗi năm

Theo tiến sỹ Alison Tedstone, chuyên gia dinh dưỡng thuộc PHE, khi trẻ nạp quá nhiều đường vào cơ thể có thể dẫn tới sâu răng, tăng cân và béo phì. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến việc hòa nhập của trẻ ở trường, khi trẻ dễ bị bắt nạt và cô lập trên lớp.

Ngoài ra, việc kiểm soát lượng đường hàng ngày trẻ sử dụng còn giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm như béo phì, tiểu đường, tim mạch…

Để hỗ trợ việc kiểm soát lượng đường trẻ sử dụng, các chuyên gia đã giới thiệu ứng dụng di động cho phép thống kế lượng đường thông qua mã vạch sản phẩm. Ví dụ, lượng đường trong một lon Coca 330ml lên đên 9 viên, cao hơn lượng đường tối đa trẻ nên sử dụng trong ngày.

kiem soat luong duong hinh anh 03

Ứng dụng hỗ trợ kiểm soát lượng đường sử dụng hàng ngày

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo các gia đình nên cắt giảm việc sử dụng nước trái cây và sinh tố xuống mức 150ml mỗi ngày, bởi chúng là một trong những món chứa nhiều đường nhất trong thực đơn của trẻ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua