Hãy buông tay khi người ấy không là ưu tiên số một của bạn!

Nếu không phải là ưu tiên số một của bạn, đừng phí thời giờ của cô ấy. Khi đã không là số một, thì cũng đừng là số hai

buông tay

Ảnh: Shutterstocks

Nếu không phải là ưu tiên số một của bạn, hãy buông tay và đừng phí thời giờ của cô ấy. Khi đã không là số một, thì cũng đừng là số hai. Đừng đuổi theo nếu cô ấy không phải là người bạn thực sự muốn cạnh bên. Và tất nhiên, đừng đùa giỡn tình cảm với một ai khác mà bạn sẽ chẳng bao giờ yêu.

Nếu không phải là sự lựa chọn số một của bạn, đừng quan tâm đời tư của cô ấy. Đừng khiến cô ấy mở lòng với bạn về chuyện quá khứ, tuổi thơ và những nỗi sợ vô hình. Đừng để cô ấy thổ lộ tình cảm với bạn khi bạn chưa sẵn sàng đón nhận. Đừng “thả thính” vu vơ kiểu “còn ngăn nào trống trong tim em không?” khi bạn chẳng hề có dự tính sẽ cư ngụ trong đó.

Nếu không muốn đi quá xa, đừng nhìn chằm chằm vào mắt và thì thầm bên tai cô ấy. Đừng luyên thuyên về những gì đã qua bởi bạn biết rằng, cô ấy có thể thức suốt đêm để an ủi bạn. Đừng đánh thức tình yêu trong cô ấy khi bạn chẳng sẵn sàng để đáp trả. Đừng nắm giữ nếu bạn sẽ dễ dàng buông tay. Đừng đòi hỏi gì khi bạn không thể là người cô ấy cần.

Hãy buông tay và đừng ngăn cô ấy tìm kiếm một người khác xứng đáng hơn

Nếu đã không thể đến với nhau, đừng ngăn cô ấy tìm kiếm một người khác xứng đáng hơn. Đừng thể hiện bạn đang ghen hay bạn chỉ xem cô ấy là người để lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống hàng ngày. Đừng nói dối rằng: “Em là duy nhất” khi bạn đang ngó nghiêng xung quanh. Đừng cho rằng cô ấy ngốc nghếch vì chính bạn đang lừa dối bản thân.

Nếu cô ấy không là duy nhất, xin hãy rời đi và đừng phiền lụy điều gì. Bạn đâu có toàn tâm toàn ý với cô ấy. Hãy ra đi thay vì phải dối gạt lòng mình. Sớm muộn gì, khi nhận ra mọi thứ, cô ấy cũng sẽ không cần bạn. Và cuối cùng, cô ấy cũng bỏ đi. Chẳng ai cứ mãi ngây dại, biết yêu là sai mà vẫn cố lao vào. Đơn phương là con đường cụt. Chỉ một người mắc kẹt mà thôi. Cô ấy sẽ sớm nhận ra rằng chẳng có sự khác biệt nào giữa việc có mặt hay vắng mặt của bạn. Cô ấy rời đi vì đã nhận ra phải chọn chính mình khi bạn không chọn cô ấy.

Cô ấy không phải là của bạn, bởi vì bạn có chọn cô ấy đâu! Thế nên đừng hy vọng gì cả. Dù cho cô ấy từng muốn yêu bạn đến hơi thở cuối cùng. Dù cho cô ấy tin vào chuyện cổ tích và những kết thúc có hậu. Dù cho cô ấy là mẫu người ngọt ngào, thích hát ca và tặng quà cho bạn. Dù cho cô ấy từng rất mừng rỡ khi nhìn thấy bạn. Dù cô ấy có thể cho bạn cả thế giới và xem bạn là cả vũ trụ.

Bạn không thể yêu cầu cô ấy kìm nén tình yêu của mình. Bạn không thể yêu cầu cô ấy làm “option 2”. Một là có tất cả, hai là không có gì. Tốt nhất bây giờ, bạn nên buông tay và rời đi! Đừng làm mọi chuyện tồi tệ hơn!

Bài: A.V
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua