Á hậu Lệ Hằng: Người đẹp không dính liền với đại gia

Được đánh giá là một trong những người đẹp có năng lực nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Á hậu Lệ Hằng đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên cương vị người đẹp

Ít ai biết được rằng, trước khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 bắt đầu, Lệ Hằng được giới chuyên môn dự đoán chỉ dừng chân ở top 10. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, người đẹp sinh năm 1993 quê gốc Đà Nẵng đã và đang khẳng định vị thế của bản thân không kém gì Hoa hậu Phạm Hương, xứng đáng với danh hiệu Á hậu 2.

Ý NGHĨA CỦA CÁI TÊN “NGƯỜI ĐẸP DỰ BỊ”

a hau le hang hinh anh 2

Thời gian gần đây, sự xuất hiện của Á hậu Lệ Hằng trong các sự kiện đã khiến không ít người cảm thấy ngạc nhiên, tại sao một cô Á hậu 2 lại dám “vượt mặt” người đẹp Á hậu 1 Trà My để hoạt động một cách năng nổ như vậy? Hỏi ra mới biết, do một số lí do khách quan Á hậu 1 Trà My tạm thời gác lại vai trò và trách nhiệm của mình nên theo nguyên tắc của cuộc thi, Á hậu 2 sẽ “đường đường chính chính” tiếp quản vai trò của á hậu với xã hội và cộng đồng. Thế nhưng, mọi người vẫn gọi vui Lệ Hằng là “người đẹp dự bị” để nhớ về một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời cô gái trẻ.

Từ khi chính thức đăng quang, cuộc sống cá nhân của Lệ Hằng thay đổi rất nhiều. Cô thường xuyên tham gia các sự kiện văn hóa xã hội. Cô cùng với công ty Hoàn Vũ hoàn thành vai trò làm đại sứ bên cạnh Phạm Hương đi đến các vùng sâu vùng xa để hỗ trợ đồng bào nghèo trên khắp cả nước. Cô cũng góp công sức trong các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng như tham dự chương trình kêu gọi từ thiện của Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM, trao bò tình thương cho các hộ dân nghèo của tỉnh Long An do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, tham gia chương trình ngày chủ nhật đỏ…

Bên cạnh đó, người đẹp cũng năng nổ hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc với vai trò người mẫu ảnh, đại sứ thương hiệu, tham gia quảng cáo…So với vài tháng trước đây khi mới đăng quang, Á hậu Lệ Hằng hầu như tham dự sự kiện mỗi ngày trong tuần. Cô dành hết thời gian để xây dựng hình ảnh bản thân, củng cố các mối quan hệ và chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo. “Mình còn trẻ khỏe nên tranh thủ hoạt động. Bây giờ khán giả còn nhớ đến mình thì mình càng phải cố gắng nhiều hơn để không phụ lòng họ. Hằng không muốn bị mọi người đánh giá người đẹp chỉ để nhìn, không làm gì ra trò. Hằng muốn chứng minh ngoại hình chỉ là bệ phóng để bản thân thành công hơn trong cuộc sống. Quan trọng nhất vẫn là năng lực và khả năng”, Lệ Hằng chia sẻ.

NGƯỜI ĐẸP NHƯNG KHÔNG DÍNH LIỀN VỚI ĐẠI GIA

a hau le hang hinh anh 1

Tiếp xúc với Hằng, mọi người dễ dàng cảm nhận được sự thân thiện và chất phát trong cái “mác” của một cô Á hậu. Kể từ khi đăng quang, Lệ Hằng nhận được không ít những “lời hứa hẹn” của nhiều ông chủ lắm tiền nhiều của. Nhưng với cốt cách của một cô gái chân quê, Lệ Hằng không màn đến những “chiếc lồng son ấy” mà vẫn chậm rãi từng bước hoạt động nghệ thuật như một chú rùa chậm nhưng vô cùng chắc chắn. “Gia đình Hằng vốn xuất thân từ dân chài nên luôn ý thức được giá trị của đồng tiền do mồ hôi và nước mắt mình bỏ ra. Từ nhỏ ba mẹ đã dạy cho các chị em Hằng về cách kiềm tiền và tiêu tiền sao cho xứng đáng và lương thiện nhất. Hiện tại cũng vậy, mặc dù có chút danh lợi nhưng chưa bao giờ Hằng nghĩ sẽ dùng tiền để đánh bóng tên tuổi. Ở chung với nhau, chị em Hằng luôn được ba mẹ dạy cho cách đối nhân xử thế. Bây giờ sống xa nhà, người lớn dạy người nhỏ, chị em nương tựa lẫn nhau trong cuộc sống bon chen ở Sài Gòn”, Lệ Hằng tâm sự.

Cũng như trước kia, hiện tại Lệ Hằng vẫn ở trọ ở một căn nhà nhỏ cùng chị và các em của mình. Sau những giờ đi diễn, tham dự sự kiện, Lệ Hằng chăm chỉ làm bài tập và thuyết trình tại lớp để hoàn thành chương trình đạo tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh. Cô cũng dự định sẽ lấn sang sang các lĩnh vực khác của sân khấu sau khi hoàn thành xong chương trình học của mình.

Hiện tại Lệ Hằng vẫn là gương mặt đại diện cho công ty Hoàn Vũ để hoàn thành vai trò Á hậu của mình. Trong thơi gian sắp tới, có thông tin Lệ Hằng sẽ thay choTrà My để đại diện cho Việt Nam tham dự Miss Universe 2016. Mặc dù cả cô và các cơ quan chức năng chưa có một câu trả lời chính thức nhưng về phía mình, Hằng khẳng định: “Hằng nghĩ được đại diện Việt Nam đi thi nhan sắc quốc tế là một điều may mắn. Nếu có cơ hội, Hằng sẽ cố gắng làm hết sức mình. Hiện tại Hằng đang học ngoại ngữ, còn hình thể thì vẫn tập luyện mỗi ngày vì đó là ý thức làm đẹp của mình chứ không hẳn là để chuẩn bị đi thi”.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Á hậu Lệ Hằng là một trong những ứng cử viên sáng giá đại diện cho Việt Nam để dự thi Miss Universe 2016. Lệ Hằng từng tham gia rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ. Cô từng lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012, Top 10 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013, và giành quán quân cuộc thi tìm kiếm người mẫu Elite Model Look 2014.

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua