Hạt nêm ngon nhất thị trường – Tiếp Thị Gia Đình Review

Liệu có phải mọi loại hạt nêm đều được làm từ thịt và xương? Hãy cùng Tiếp Thị Gia Đình tìm hiểu kỹ hơn và chọn ra sản phẩm hạt nêm ngon nhất nhé!

Không chỉ có đường, tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm… hạt nêm cũng là loại gia vị bắt buộc phải có trên gian bếp của mỗi bà nội trợ. Liệu có phải mọi loại hạt nêm đều được làm từ thịt và xương? Hãy cùng Tiếp Thị Gia Đình tìm hiểu kỹ hơn và chọn ra sản phẩm hạt nêm ngon nhất nhé!

Làm sao để tìm ra được loại hạt nêm ngon nhất?

Vì tin rằng hạt nêm không chứa bột ngọt, lại được chiết xuất từ thịt và xương nên nhiều bà nội trợ đã tẩy chay bột ngọt và thay bằng hạt nêm ngon nhất để các món ăn thêm ngon ngọt, hấp dẫn.

Trên thực tế, hạt nêm là một hỗn hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong đó, thành phần chủ yếu vẫn là bột ngọt (thường được ghi là chất điều vị 621) và các chất “siêu bột ngọt” khác như 627 và 631. Tuy 3 chất điều vị này đều nằm trong danh sách phụ gia được sử dụng trong thực phẩm nhưng nếu lạm dụng sẽ không có lợi cho sức khỏe. Tùy cơ địa, một số người sẽ cảm thấy chân tay bủn rủn, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí khó thở và tê cứng phía sau gáy. Đó là dấu hiệu cho thấy món ăn chứa quá nhiều bột ngọt hoặc hạt nêm. Vì thế, bạn không nên cho hạt nêm vào thức ăn của trẻ dưới 3 tuổi, nhất là dùng thay thế nước hầm xương vì thành phần chiết xuất từ nước hầm thịt và xương trong hạt nêm rất thấp, thường chỉ ở khoảng 2%.

Trong bữa ăn gia đình, để tránh sử dụng quá nhiều hạt nêm, bạn chỉ nên kết hợp một lượng nhỏ hạt nêm cùng các gia vị khác như nước mắm, mắm, muối i-ốt, đường… để nêm nếm thức ăn cho vừa miệng. Nếu vị mặn ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu trong món ăn đã vừa đủ, bạn không cần phải nêm thêm hạt nêm.   

Với các món cần nước dùng đậm đà, chất lượng, bạn hãy mua trực tiếp xương gà, xương lợn, xương bò… về nhà làm sạch và tự hầm trong nhiều giờ. Bạn có thể hầm xương và thịt chung với các loại rau củ khác như cà-rốt, củ cải trắng, chân hành, hành tây… để nồi nước dùng thêm thanh ngọt tự nhiên. Khi nước dùng đã nguội, bạn có thể chia thành các phần vừa đủ cho một lần sử dụng, đóng bao hoặc bỏ hộp rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Mỗi lần nấu các món cháo, súp, canh, hầm… bạn có thể dùng đến các gói nước dùng trữ sẵn này. Vừa ngon, vừa nhanh, vừa tiện lại không cần phải nêm thêm nhiều gia vị khác. Không cần bất cứ sản phẩm nào khác, đây chính là loại hạt nêm ngon nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà cho mình!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua