Hạt điều nào ngon nhất hiện nay? Tiếp Thị Gia Đình Review

Hạt điều là loại thực phẩm đãi khách quen thuộc của nhiều gia đình. Vậy hạt điều nào ngon nhất hiện nay? Mời bạn cùng xem khảo sát dưới đây

Theo Hiệp hội ngành công nghiệp hạt của Úc (NutForLife), mỗi ngày bạn nên ăn một nắm khoảng 15 các loại hạt nói chung. Trong đó, bạn đừng bỏ qua hạt điều vì loại hạt này chứa nhiều khoáng chất tự nhiên như sắt, ma-giê, kẽm… tốt cho sức khỏe. Theo trung tâm dinh dưỡng TP. HCM, 80% chất béo trong hạt điều là chất béo chưa bão hòa, giúp giảm lượng cholesterol. Bạn muốn chọn loại hạt điều nào ngon nhất hiện nay?

Tiêu chí đánh giá loại hạt điều nào ngon nhất hiện nay dựa trên cảm quan

ĐÁNH GIÁ CẢM QUAN

Màu sắc: Hạt điều rang ngon phải có màu nâu sậm, đều màu và mặt ngoài láng, căng. Hạt điều có đốm trắng, màu nhạt là biểu hiện cho thấy hạt điều đã để lâu ngày.

Kích thước: Hạt đều nhau. Tất cả các hạt đều to hoặc nhỏ tương đương nhau, không lẫn hạt to, hạt nhỏ lộn xộn. Hạt căng phồng, không bị vỡ, lép.

Độ giòn: Đảm bảo giữ được độ thơm, giòn tự nhiên của hạt điều.

Hương vị: Loại hạt điều nào ngon nhất hiện nay là loại có vị béo, bùi ngon miệng và mùi thơm đặc trưng, thu hút của hạt điều rang chín.

Bao bì sản phẩm: Hạt điều được đựng trong trong hộp có nắp đậy chắc chắn, kín hơi sẽ bảo quản được lâu và tốt hơn. Đồng thời, sản phẩm phải đạt chuẩn sản xuất theo hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

CÁCH BẢO QUẢN HẠT ĐIỀU

Nếu hạt điều đóng hộp, sau khi dùng xong bạn đậy kín nắp, tránh để tiếp xúc lâu với không khí. Khi đã mở bao hạt điều mà dùng chưa hết, bạn buộc kín miệng bao hoặc cho hạt điều thừa ra túi ni-lông và buộc chặt, tránh không khí tràn vào làm hạt bị mềm, ỉu. Bảo quản hạt điều ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất trong vòng một tháng.

Trên đây là đánh giá loại hạt điều nào ngon nhất hiện nay của Tiếp Thị Gia Đình. Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp.

Mục Tiếp Thị Gia Đình Review / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua