Hành trình về cội nguồn với ứng dụng Tôn Giáo Việt

Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, ứng dụng Tôn Giáo Việt ra mắt sẽ đáp tốt nhu cầu tham dự lễ tín ngưỡng từ xa, quyên góp công đức trực tiếp mà không cần đến tận nơi

ứng dụng Tôn Giáo Việt

Ứng dụng Tôn Giáo Việt trên điện thoại thông minh

Với sự phát triển của ứng dụng di động; ngày nay, con người ta có thể làm được rất nhiều thứ với chiếc điện thoại thông minh. Nhiều ứng dụng hữu ích ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của xã hội nói chung; mà còn cho những cộng đồng cụ thể. Ứng dụng Tôn Giáo Việt là một ví dụ tiêu biểu. Đây là một ứng dụng đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Mục đích là kết nối tôn tạo và giữ gìn những nét văn hóa nghìn năm của dân tộc Việt.

Ứng dụng Tôn Giáo Việt – Cộng đồng đầu tiên về tôn giáo và tâm linh tại Việt Nam

Ứng dụng Tôn Giáo Việt là sự quy tụ của 16 tôn giáo chính thống được nhà nước Việt Nam công nhận. Song song đó là 43 tổ chức tín ngưỡng được cấp phép hoạt động. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin của hơn 29.000 cơ sở thờ tự khắp Việt Nam; và hơn 145.000 chức việc trong lĩnh vực tôn giáo.

Tầm nhìn của Tôn Giáo Việt này là thông qua ứng dụng này; mọi người sẽ được kết nối tâm linh đến bất kỳ nơi tín ngưỡng nào mà không bị giới hạn bởi khoảng cách. Mục tiêu xây dựng cộng đồng đầu tiên về tôn giáo và tâm linh tại Việt Nam.

Việc ra đời của ứng dụng này không nằm ngoài mục đích kêu gọi bảo tồn; phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc Việt, di sản vật thể và phi vật thể. Bên cạnh đó, đây cũng là kênh kết nối các tôn giáo; hỗ trợ hoạt động công đức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc một cách công khai và minh bạch. Tất cả thành viên sẽ được tiếp cận những tri thức về đa tôn giáo, lịch sử Việt. Từ đó khơi nguồn cảm hứng về nguồn cội, tỏ lòng biết ơn với những giá trị tinh thần nền tảng của dân tộc.

Hành hương thời 4.0

Ứng dụng Tôn Giáo Việt là công thông tin cung cấp sự kiện diễn ra về tôn giáo và tâm linh trên khắp 63 tỉnh thành. Người dùng có thể tra cứu thông tin lịch sử, sự kiện theo từng tôn giáo và khu vực. Song song đó, ứng dụng cũng giới thiệu các sự kiện lễ hội truyền thống tôn giáo; và tâm linh thường niên tại Việt Nam.

Ứng dụng cũng xây dựng trở thành nơi trung chuyển; và định hình văn hóa công đức trực tuyến minh bạch. Người dùng có thể quyên góp cho sự kiện, điển tích văn hóa; hoặc các hoàn cảnh khó khăn thông qua nạp tiền và quy đổi điểm. Danh sách đóng góp sẽ công khai tại trang thông tin của tổ chức, sự kiện. Tấm lòng công đức của người dùng cũng được xác nhận bởi tổ chức, cá nhân đại diện hợp pháp.

Ưu điểm khác của ứng dụng là chức năng xem livestream lễ, hội, sự kiện, hoạt động; và bài giảng tại đình, chùa, miếu… Người dùng có thể quét QR Code để ủng hộ, quyên góp công đức ngay tại sự kiện.

Một tiện ích đi kèm là người dùng có thể đặt mua vật phẩm dâng lễ vật cho sự kiện, nhà thờ, đền chùa trực tiếp trên ứng dụng. Tôn giáo Việt liên kết với các địa điểm uy tín xung quanh khu vực di tích, sự kiện, đền chùa; thuận tiện cho việc chuẩn bị lễ vật tham dự sự kiện. Ứng dụng cũng tích hợp thanh toán trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian; và giao dịch diễn ra nhanh chóng.

Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, ứng dụng Tôn Giáo Việt ra mắt sẽ đáp tốt nhu cầu tham dự lễ tín ngưỡng từ xa, quyên góp công đức trực tiếp mà không cần đến tận nơi. Đây sẽ là không gian kết nối con người, giúp văn hóa đa tôn giáo ngày càng trở nên lớn mạnh.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua