Hành trình bơi thuyền xuyên Thái Bình Dương của 6 cô gái

Một nhóm nữ vận động viên chèo thuyền đã thực hiện hành trình bơi thuyền vượt Thái Bình Dương để ủng hộ cho tổ chức Walking with the Wounded and Breast Cancer care

The Coxless Crew, nhóm vận động viên nữ ở Mỹ đã thực hiện hành trình bơi thuyền xuyên Thái Bình Dương lịch sử. Nhóm xuất phát với bốn thành viên chính thức và đã thay đổi thành viên hai lần tại hai điểm dừng chân. Tổng cộng đã có sáu cô gái tham gia hành trình vượt Thái Bình Dương này.

Sau 257 ngày phiêu lưu trên biển, trong đó có hai chặng nghỉ chân tại Hawaii và Samoa, chiếc thuyền đặc biệt xuất phát từ Golden Gate Bridge (San Francisco, Mỹ) vào tháng Tư năm ngoái đã cập bến Marlin Marina (Queensland, Úc) kết thúc chuyến hành trình xuyên Thái Bình Dương của mình.

bơi thuyền xuyên thái bình dương hình ảnh 02

Các thành viên của nhóm bơi thuyền vượt Thái Bình Dương tại điểm dừng chân Samoa

Mặc dù phải mất nhiều hơn ba tháng so với dự định để hoàn thành chuyến đi, tuy nhiên hành trình 14.800km của các cô gái đã được ghi nhận kỷ lục thế giới dành cho nhóm nữ đầu tiên bơi thuyền xuyên Thái Bình Dương.

Các cô gái chia sẻ, trong hành trình của mình họ chia thành hai ca, mỗi ca sẽ chèo thuyền hai giờ và sau đó dành 90 phút nghỉ ngơi và ngủ. Họ phải nạp 5.000 calorie mỗi ngày để đảm bảo năng lượng cho hành trình. Thức ăn chính của họ là thịt đông lạnh, thanh protein, chocolate, trái cây và hạt khô. Họ dùng nước biển khử muốn để uống và sử dụng trong suốt hành trình của mình.

Trong suốt hành trình, các cô gái cũng đã trải qua vô số khó khăn trên hành trình bơi thuyền vượt Thái Bình Dương của mình như đối mặt với những cơn bão nhiệt đới, những con sóng cao hơn cả nóc nhà, và thậm chí là cuộc chạm trán với một con cá voi lưng gù. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các thành viên, khó khăn lớn nhất của họ đó là phải chịu đựng sức nóng và tia tử ngoại từ mặt trời trong một thời gian dài.

boi thuyen xuyen thai binh duong hinh anh 01

Các cô gái đã cùng trải qua ngày Giáng sinh trên chiếc thuyền của mình

Vào ngày 25–12 vừa qua, các cô gái đã cùng nhau trải qua một ngày Giáng sinh đặc biệt khi cùng chia sẻ chiếc bánh Giáng sinh trên chiếc thuyền của mình.

Chuyến hành trình bơi thuyền xuyên Thái Bình Dương này được thực hiện nhằm quyên góp tiền cho tổ chức Walking with the Wounded and Breast Cancer care. Toàn bộ hành trình sẽ được sử dụng để biên tập thành phim tài liệu với tên gọi Losing sight of shore.

Bạn có thể tham khảo hành trình của những cô gái này tại coxlesscrew.com.

Bài: Vy Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua