Hãng taxi Uber chào đón chuyến đi thứ 1 tỷ

Hãng taxi Uber mới đây ra thông báo, hãng đã đạt cột mốc 1 tỷ chuyến xe kể từ khi đi vào hoạt động

Đã có 1 tỷ chuyến taxi Uber đến với khách hàng trên toàn thế giới, một cột mốc mới trong lịch sử hoạt động của hãng cung cấp dịch vụ taxi giá rẻ toàn cầu.

Trong một thông báo đăng tải ngày 30−12 trên trang web, hãng taxi Uber cho biết, một chuyến taxi uberX tại London (Anh) vào đêm Giáng sinh đã trở thành chuyến taxi thứ 1 tỷ của hãng.

Uber bày tỏ sự vui mừng khi đón nhận tin mừng này ngay trước thời điểm khép lại năm 2015, đồng thời nhận định con số này đã vượt xa sức tưởng tượng của đội ngũ đã xây dựng thương hiệu này tại San Francisco hơn 5 năm trước.

hang taxi uber hinh anh 2

Hãng taxi Uber đã dành tặng vị khách hàng trong chuyến đi thứ 1 tỷ một năm sử dụng miễn phí dịch vụ Uber và người tài xế trong chuyến đi một kỳ nghỉ tại một thành phố bất kỳ nằm trong mạng lưới Uber. Bên cạnh đó, Uber cũng gửi tặng một khoản quyên góp cho quỹ nhân đạo Hackney Pirates của khu dân cư nơi chiếc taxi trên đón khách.

Uber được thành lập vào năm 2009 tại California, Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ cho khách hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh trực tiếp kết nối với lái xe và được trả một mức giá rẻ hơn so với các hãng taxi truyền thống.

Kể từ khi đi vào hoạt động, hãng taxi Uber đã mở rộng dịch vụ của mình tới hàng trăm thành phố tại ít nhất 68 quốc gia trên toàn thế giới, mang tới nhiều lựa chọn mới cho cả người dùng và người lái taxi. Tuy nhiên, hãng cũng đối mặt với nhiều phản đối từ các doanh nghiệp taxi truyền thống. Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị của thương hiệu Uber đã lên tới hơn 50 tỷ USD.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua