Hàng nghìn sản phẩm thời trang giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng bị tiêu hủy

Hơn 1.000 sản phẩm thời trang giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng bao gồm túi xách, ví da và giày tại ba cơ sở kinh doanh tại Hà Nội đã bị đem tiêu hủy

Sáng 15−12, thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) đã tịch thu và tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm thời trang giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.

Cụ thể, Hội đồng tiêu huỷ tang vật vi phạm đã tiêu hủy 1.234 sản phẩm thời trang các loại như túi xách, ví da, giày…giả mạo nhãn hiệu Charles & Keith, Pedro và 240 chiếc túi giấy (bao bì) gắn nhãn hiệu Charles & Keith.

Chánh thanh tra Bộ Khoa học Trần Minh Dũng cho biết, đây là đợt tiêu hủy hàng giả, hàng nhái lớn thứ 3 trong năm 2015. Trong năm qua, thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã tiến hành 54 cuộc thanh tra về sở hữu công nghiệp trên phạm vi toàn quốc, phát hiện 40 cơ sở vi phạm, xử phạt số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

San pham thoi trang gia mao hinh anh 2

Ông Trần Minh Dũng cho hay, ngoài phạt hành chính, một số sản phẩm vi phạm sẽ phải loại bỏ yếu tố vi phạm trước sự chứng kiến của cơ quan thẩm quyền. Tuy nhiên, đối với hàng giả mạo như các trường hợp trên thì buộc phải tiêu hủy.

Ông Dũng nói thêm, phần lớn các sản phẩm thời trang giả mạo bị tiêu hủy đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Với cửa khẩu giao thương hàng hóa với Trung Quốc rất lớn như vậy thì khó tránh hàng hóa giả mạo tràn vào. Trong khi đó, các đối tượng kinh doanh trong nước vẫn làm vì có lợi nhuận cao. Người tiêu dùng trong nước cũng vẫn có nhu cầu đối với loại hàng hóa này vì giá rẻ.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua