Hàng loạt sự kiện giải trí văn hóa “dời” lên online để tránh Covid-19

Các lễ hội âm nhạc và hoạt động văn hóa tại Việt Nam thời Covid-19, thay vì huỷ sự kiện, các nhà tổ chức đã nhanh chóng thay đổi linh hoạt. Đó là đưa sự kiện lên online, tổ chức trực tuyến

Virus Covid-19 vẫn hoành hành. Các lễ hội âm nhạc và hoạt động văn hóa giải trí tại Việt Nam cũng như các nước vẫn khó mà diễn ra offline bên ngoài. Thay vì huỷ sự kiện, các nhà tổ chức đã nhanh chóng thay đổi linh hoạt. Đó là đưa sự kiện lên online, tổ chức trực tuyến. Ngồi ở nhà hay bất kỳ nơi nào, bạn cũng có thể tham gia các sự kiện văn hóa giải trí. Trong tháng 9 này, hãy cùng xem những hoạt động văn hóa giải trí đang được cộng đồng mạng mong đợi?

Netflix chính thức phát sóng toàn cầu Sky Tour Movie của Sơn Tùng M-TP

Ra mắt vào tháng 6 vừa qua, Sơn Tùng M-TP: Sky Tour Movie là bộ phim tài liệu âm nhạc đầu tiên của Việt Nam. Ngay khi vừa ra mắt, phim ngay lập tức gây tiếng vang với những kỷ lục khó lòng phá vỡ. 10.000 vé được bán ra chỉ trong vòng 48 giờ; thu về doanh thu 5,5 tỷ đồng sau ba ngày công chiếu. Nêu bật tinh thần của tour diễn và hành trình trở thành “Hoàng tử V-Pop” của nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP, bộ phim giành được nhiều lời ngợi khen nhờ vào một cốt truyện xuyên suốt, mạch lạc. Đặc biệt, hình ảnh Sơn Tùng M-TP được tái hiện như một nghệ sĩ trẻ nhiệt huyết; làm nhạc đầy chuyên nghiệp tại Việt Nam.

văn hóa giải trí

Phim được phát sóng độc quyền trên Netflix ở quy toàn cầu vào ngày 2/9. Đây là bộ phim tài liệu âm nhạc đầu tiên của Việt Nam đến với khán giả tại 190 quốc gia trên thế giới.

Sự kiện VietPride 2020 đẩy mạnh hoạt động online

VietPride là sự kiện tự hào của cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới Việt Nam cùng với gia đình, người thân và bạn bè ủng hộ. Năm nay, sự kiện diễn ra từ ngày 01/09 – 30/09 với chủ đề “Không có việc gì khó”.

Năm nay sự kiện có phát động giải chạy ảo VietPride Virtual Run 2020 “Light up the Pride” – “Thắp sáng niềm Tự hào”. Thời gian diễn ra từ 10/09 đến 30/09/2020 trên toàn quốc. Đây là một thử thách chạy bộ nhằm gây quỹ của cộng đồng LGBTI+; tăng sự hiện diện của cộng đồng và người ủng hộ tại Việt Nam. Với mỗi lượt đăng ký và hoàn thành đường chạy, người tham gia sẽ thắp sáng thêm hy vọng cho những người LGBTI+ quanh mình; và có cơ hội đóng góp 100.000 đồng cho hành trình xây dựng một xã hội Việt Nam bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng.

Ngoài ra, thử thách online khác mang tên “Pride Wishlist” – “Muốn gì phải nói”. Thử thách này diễn ra từ 01/09 đến 30/09/2020. Sự kiện là cơ hội để mọi người trong cộng đồng LGBTI+ thể hiện những mong ước của mình; gửi gắm đến người thân, bạn bè và tất cả mọi người xung quanh. Từ đó có thể cùng nhau tạo ra những thay đổi tích cực hơn.

Giải chạy ảo toàn quốc Run For Youth – Better Together

Run For Youth (RFY) – Better Together là giải chạy trực tuyến dành cho những người yêu chạy bộ; những người muốn rèn luyện sức khỏe; khám phá bản thân để vượt qua giới hạn của mình. Giải chạy được tổ chức bởi Dự án Sách và Hành động phối hợp cùng Dự án Run to Connect. Mục đích gây quỹ để có chi phí vận hành Dự án Sách và Hành động.

Thời gian đăng ký tham gia thử thách kéo dài từ 21/8 đến 6/9. Thời gian diễn ra thử thách từ 31/8 đến 6/9. Theo cự ly, mỗi vận động viên (VĐV) đăng ký tối thiểu 21km; và hoàn thành mục tiêu trong tối đa 7 ngày. Tiêu chuẩn đánh giá hoàn thành bao gồm hoàn thành cự ly đã đăng ký, pace (Số phút trên 1 km) nằm trong khoảng từ 3:00 – 13:00 (phút/km). Giá vé tham dự giải chạy là 50.000 đồng/vé.

Sự kiện văn hóa giải trí Tinder Swipe Night

Các thành viên của Tinder cũng sẽ được đón nhận một chương trình đặc biệt. Swipe Night sẽ được ra mắt vào 10 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày 12/9. Swipe Night giống như tập phim tương tác Bandersnatch trong Black Mirror của Netflix. Nhưng diễn ra trên Tinder.

Đây là một sự kiện tương tác trên ứng dụng gồm ba phần với đầy bất ngờ. Sau mỗi lượt quẹt, mỗi thành viên của Tinder tại Việt Nam sẽ có thể tham gia vào câu chuyện ở những thời điểm quyết định; để lựa chọn những sự kiện sẽ xảy ra tiếp theo. Bạn sẽ không bao giờ biết mỗi lượt quẹt (hay mỗi lựa chọn) sẽ dẫn đến điều gì; và ai sẽ là người sẽ “tương hợp” với bạn sau các phần chơi mỗi tuần.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua