TP. HCM: 30 trẻ mầm non được cứu thoát khỏi hỏa hoạn

Nhờ sự nhanh trí, các cô giáo đã cứu thoát 30 trẻ mầm non khỏi đám cháy ở quận 7 (TP. HCM) trưa nay trong niềm hân hoan tột cùng của các gia đình

Hồi 10 giờ 40 phút trưa nay (28−4), một vụ cháy lớn đã bùng phát tại căn gác gỗ trong hẻm 118, đường Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP. HCM. Khi phát hiện sự cố, nhiều người đã nhanh chóng dùng bình chữa cháy mi-ni để dập lửa nhưng bất thành.

Ngọn lửa tiếp tục bùng cháy dữ dội và có nguy cơ lan sang nhà giữ trẻ ngay cạnh bên. Vì thế, ngay lập tức các cô giáo và người dân sống trong hẻm nhanh chóng bồng 30 trẻ mầm non tháo chạy khỏi khu vực nguy hiểm.

Từ tin báo của người dân, lực lượng phòng cháy chữa cháy quận 7, quận 4 và khu chế xuất Tân Thuận đã đến hiện trường với 9 xe cứu hỏa và hơn 50 cán bộ, chiến sĩ. Ngọn lửa bị khống chế hoàn toàn sau khoảng 30 phút. Đồ đạc trong căn nhà nói trên bị thiêu rụi hoàn toàn, một bức tường bị đổ sập, nhưng may mắn là không có thiệt hại về người.

Sau khi vụ hỏa hoạn được dập tắt, nhiều phụ huynh đã nhanh chóng đến hiện trường để đón 30 trẻ mầm non về nhà trong sự hân hoan tột cùng.

30 tre mam non hinh anh 2

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẺ AN TOÀN TRONG HỎA HOẠN?

Từ vụ việc 30 trẻ mầm non được cứu thoát khỏi đám cháy, bạn cần nhớ trang bị kiến thức cần thiết khi có hỏa hoạn cho con như sau:

♥ Việc quan trọng nhất khi xảy ra hỏa hoạn là con phải kêu cứu và thoát ra khỏi đám cháy một cách nhanh nhất. Nếu có người lớn bên cạnh, hãy tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn.
♥ Bình tĩnh, giữ trật tự, không xô đẩy, chen lấn để tránh gây nguy hiểm cho mình và người khác.

♥ Khi ngửi thấy mùi khét, khói hoặc trông thấy lửa phải báo ngay với người lớn.

♥ Quan sát khu vực nào không bị cháy và thoát ra theo lối đó.

♥ Trong trường hợp không có người lớn bên cạnh, hãy trùm khăn ướt, áo ướt chạy ra khỏi đám cháy.

♥ Nếu đám cháy có nhiều khói, hãy trùm khăn nhúng sũng nước lên mũi và bò ra ngoài.

♥ Khi thoát được ra ngoài hãy nhờ người vào giúp đỡ nếu có người mắc kẹt bên trong.

 Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua